Chứng khoán Mỹ lập đỉnh (19/08/2020)

0
352
Chứng khoán Mỹ 4 phiên liên tiếp lập đỉnh
Chứng khoán Mỹ 4 phiên liên tiếp lập đỉnh

Sức tăng của nhóm cổ phiếu công nghệ giúp Nasdaq Composite tăng 1% lên cao kỷ lục hôm qua.

Kết thúc phiên 17/8, S&P 500 tăng 0,3% lên gần 3.382 điểm. Nasdaq Composite tăng 1% lên 11.129 điểm, lên cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 85 điểm vào cuối phiên, tương đương 0,3%, đóng cửa ở mức 27.844 điểm.

Cổ phiếu Alphabet và Microsoft đều tăng ít nhất 0,7%, giúp Nasdaq Composite lên mức cao kỷ lục. Amazon tăng 1,1% sau khi Reuters cho biết gã khổng lồ thương mại điện tử muốn mua cổ phần Rackspace Technology. Cổ phiếu của hãng công nghệ điện toán đám mây này cũng tăng hơn 10%.

Trong S&P 500, nhóm tiêu dùng có kết quả tích cực nhất khi chỉ số chung của nhóm này tăng 1,2%. Vật liệu cũng tăng 0,4% khi các công ty khai thác Newmont và Freeport-McMoRan giữ trạng thái tích cực. Cổ phiếu của công ty khai thác vàng Barrick Gold tăng 11,6% sau khi Berkshire Hathaway cho biết đã trở thành cổ đông.

Hiện tại, S&P 500 chỉ còn cách 4 điểm so với mức đỉnh xác lập ngày 19/2 hơn 3.386 điểm. “S&P 500 đang trong vùng quá mua và gặp cản ở ngưỡng kháng cự mạnh”, Ari Wald, trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật tại Oppenheimer, cho biết. Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng nếu thị trường tiếp tục trụ vững ở vùng này, khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tiến xa.

Nỗ lực trở lại ngưỡng cao kỷ lục của S&P 500 diễn ra khi khối lượng giao dịch ngày càng giảm. Trong phiên đầu tuần, quỹ SPDR S&P 500 ETF Trust chỉ giao dịch hơn 31 triệu cổ phiếu, thấp hơn rất nhiều so với bình quân 30 ngày gần 62 triệu cổ phiếu.

Nhà đầu tư cũng lo ngại việc đàm phán gói cứu trợ mới rơi vào bế tắc và căng thẳng Mỹ – Trung. Đảng Dân chủ và Cộng hòa của Mỹ đều có quan điểm bất đồng. Đảng Dân chủ đề xuất gửi hơn 900 tỷ USD cho các bang và thành phố trong một dự luật. Còn Đảng Cộng hòa thì ngược lại, muốn khoản hỗ trợ không bao gồm bất kỳ viện trợ bổ sung nào cho các bang và chính quyền địa phương.

Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại cho biết: “Tôi sẵn sàng hỗ trợ nhiều tiền hơn đến các bang và chính quyền địa phương để giữ việc làm cho cảnh sát, lính cứu hỏa, và giáo viên. Đảng Dân chủ chỉ đang cố trì hoãn điều này!”.

(theo CNBC) – Nguồn VNE: https://vnexpress.net/chung-khoan-my-lap-dinh-4148092.html

 

 

 

SHARE

Bình luận đã bị đóng.