Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, giá vàng leo đỉnh cao nhất trong 7 tháng

0
203
Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, giá vàng leo đỉnh cao nhất trong 7 tháng
Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, giá vàng leo đỉnh cao nhất trong 7 tháng

Chốt phiên giao dịch cuối tuần đầu tiên năm 2023, chứng khoán Mỹ đã bất ngờ tăng mạnh trước kỳ vọng lạm phát tại Mỹ sẽ hạ nhiệt trong thời gian tới.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu (6/1), sàn giao dịch chứng khoán Mỹ tại thành phố New York đã chứng kiến phiên tăng điểm mạnh của cả 3 chỉ số chính. Trong đó, chỉ số Dow Jones tăng hơn 2,1% giá trị, chốt phiên ở gần 33.631 điểm.

Nếu tính chung cả tuần đầu năm mới, chứng khoán Mỹ đã chuyển sang vùng tích cực; chỉ số Dow Jones và S&P 500 cùng dẫn đầu đà tăng, với mức chênh lệch khoảng 1,5% giá trị so với đầu tuần.

Theo một số chuyên gia phố Wall, nhiều dữ liệu kinh tế đang cho thấy chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã phát huy tác dụng và lạm phát tại Mỹ có thể hạ nhiệt trong thời gian tới.

Theo các số liệu mới công bố, tiền lương trung bình theo giờ của tháng 12 chỉ tăng 0,3% so với tháng 11, thấp hơn mức dự kiến 0,4%. Nền kinh tế Mỹ trong tháng 12 cũng tạo thêm 223.000 việc làm mới, cao hơn so với mức dự kiến là 200.000.

Trên sàn giao dịch hàng hóa, giá vàng cũng vươn lên mức cao nhất trong 7 tháng qua, sau khi tăng hơn 1,7% giá trị, chốt phiên ở mức 1,872 USD/ounce. Nguyên nhân cũng là do những kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ có chính sách lãi suất mềm hơn khi lạm phát ghi nhận xu hướng giảm.

Dự báo của chuyên gia

Đến đầu năm 2023, nhiều chuyên gia dự báo rằng nền kinh tế Mỹ có thể sẽ không rơi vào suy thoái dù lãi suất dự kiến vẫn sẽ giữ ở mức cao cho đến hết 2023. Thời điểm này, các nhà đầu tư đang chờ đợi những quyết định kế tiếp của FED trong cuộc họp chính sách vào cuối tháng này.

(Nguồn : vtv.vn)

Xem thêm :

Bình luận đã bị đóng.