Thị trường chứng khoán Mỹ biến động nhẹ

0
169
Thị trường chứng khoán Mỹ biến động nhẹ
Thị trường chứng khoán Mỹ biến động nhẹ

Tại phiên giao dịch đêm 9/1 (giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán Mỹ đã xảy ra những diễn biến trái chiều, với mức độ biến động nhẹ.

Những diễn biến liên quan đến lạm phát và lãi suất của nền kinh tế Mỹ hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư Phố Wall.

Chốt phiên, cả chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều ghi nhận mức giảm nhẹ, trong khi chỉ số Nasdaq có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp nhờ xu hướng mua vào các cổ phiếu công nghệ như Tesla.

Thị trường hiện đang chờ đợi những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell trong ngày 10/1 và các số liệu lạm phát tiêu dùng tháng 12 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 12/5.

Những số liệu cho thấy lạm phát đang dần hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ khiến FED chỉ tăng lãi suất ở mức 0,25 điểm % trong cuộc họp chính sách sắp tới.

Còn ở thị trường châu Âu, chứng khoán ghi nhận những tín hiệu tích cực trong phiên đầu tuần, nhờ ảnh hưởng của việc Trung Quốc mở cửa trở lại. Các thị trường chính yếu của khu vực đều tăng điểm, làm cho chỉ số STOXX 600 của khu vực tăng 0,9% lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022.

(Nguồn : vtv.vn)

Xem thêm :

Bình luận đã bị đóng.