Con rể Trump sẵn sàng cho con trở lại trường giữa Covid-19

0
368
Con rể Trump sẵn sàng cho con trở lại trường giữa Covid-19
Con rể Trump sẵn sàng cho con trở lại trường giữa Covid-19

Jared Kushner, con rể kiêm cố vấn của Trump, không tin Covid-19 gây nguy hiểm cho học sinh nhỏ tuổi và sẵn sàng để các con đi học trở lại.

Trả lời phỏng vấn hôm 16/8, Jared Kushner, thành viên nhóm chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, nói rằng anh không lo ngại chuyện các con đi học trở lại bởi “trẻ em có nguy cơ tử vong do cúm cao gấp 6 lần so với Covid-19. “Dựa trên dữ liệu đã thấy, tôi không tin rằng đó là một nguy cơ”, Kushner nói.

Kushner kết hôn với Ivanka Trump, con gái lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cặp vợ chồng có ba con, gồm một con gái và hai con trai.

“Virus này ảnh hưởng đến những người khác nhau với tỷ lệ khác nhau. Các trường học của chúng ta sẽ không mở cửa trở lại 5 ngày một tuần. Tôi ước họ sẽ mở cửa trở lại đủ 5 ngày và chúng tôi chắc chắn sẽ cho con đi học trở lại”, Kushner nói thêm.

Jared Kushner, con rể kiêm cố vấn của Trump, tại buổi họp báo ở Nhà Trắng hôm 13/8. Ảnh: AFP.

Jared Kushner, con rể kiêm cố vấn của Trump, tại buổi họp báo ở Nhà Trắng hôm 13/8. Ảnh: AFP.

Chính quyền Trump đã thúc đẩy việc mở cửa trở lại các trường học trên toàn quốc, bất chấp những lo ngại do dịch bệnh. Một học khu công lập ở bang Arizona tuần trước buộc phải hủy bỏ kế hoạch mở cửa trở lại sau khi hơn 100 giáo viên và nhân viên nhiễm virus.

Trong hướng dẫn mới nhất, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết số lượng và tỷ lệ ca nhiễm Covid-19 ở trẻ em tăng “đều đặn” từ tháng 3 đến tháng 7, nhưng chưa rõ số ca thực tế do thiếu xét nghiệm. Theo CDC, việc đóng cửa trường học có thể góp phần vào tỷ lệ ca nhiễm ở trẻ em thấp trong giai đoạn đầu đại dịch.

Trong cuộc phỏng vấn, Kushner cũng bảo vệ phản ứng của chính quyền Trump với đại dịch. “Quan trọng nhất là Tổng thống đã thực sự nâng cao việc sử dụng nhiều phương pháp điều trị, giúp giảm tỷ lệ tử vong”, cố vấn Nhà Trắng cho hay.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 21,8 triệu người nhiễm và hơn 773.000 người tử vong. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 5,5 triệu ca nhiễm và hơn 173.000 ca tử vong.

Phát biểu tại họp báo về Covid-19 ở Nhà Trắng cuối tháng trước, Trump nói ông không ngại cho con trai út Barron và các cháu quay lại trường học. Ông giải thích rằng trẻ em có hệ miễn dịch rất mạnh và theo những gì ông biết được thì chúng sẽ không mang virus về nhà cho bố mẹ và người thân cao tuổi.

dautumy.vn (Theo Guardian)

 

 

 

 

Bình luận đã bị đóng.