Đầu tư lấy quốc tịch Grenada bước đệm đến Mỹ

0
1806

Năm 2019: Đầu tư lấy quốc tịch Grenada tăng kỷ lục, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada thu về 61,4 triệu USD, tăng 13% so với năm 2018. Trong đó, nguồn thu bất động sản chiếm 47,6%. Đây là con số cao kỷ lục kể từ khi chương trình ban hành đến nay.

Chương trình lấy quốc tịch Grenada:

Grenada là quốc đảo ở vùng Carribean, có vị trí rất gần Mỹ. Năm 2013, Grenada ban hành chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Yêu cầu là đầu tư vào bất động sản hoặc đóng góp vào quỹ quốc gia. Trong đó, hình thức đầu tư bất động sản chỉ từ 6,3 tỷ đồng đang thu hút nhiều nhà đầu tư.

Biểu đồ nguồn vốn đầu tư chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada.
Nguồn: Invesment Migration Insider

Chương trình ngày càng tạo được sức hút

Năm ngoái, có 373 hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Grenada, tăng 60 hồ sơ so với năm 2018. Trong đó, có 44 hồ sơ bị từ chối, tỷ lệ tương đương 12%. Từ khi ban hành đến nay, đã có 814 người tham gia chương trình được cấp quyền công dân Grenada.

Đặc biệt, trong quý 4 năm 2019, đầu tư bất động sản là hình thức được lựa chọn nhiều hơn. Đây là lần thứ hai kể từ năm 2016, số người đầu tư bất động sản nhiều hơn số người chọn đóng góp vào quỹ quốc gia.

Biểu đồ so sánh hình thức đầu tư bất động sản và đóng góp vào quỹ đầu tư quốc gia.
Nguồn: Invesment Migration Insider

Tổng kết năm 2019, chương trình đã thu hút 29,2 triệu USD đầu tư vào bất động sản, tăng 47% so với năm trước. Đây cũng là con số cao nhất kể từ khi chương trình ban hành đến nay. Lựa chọn bất động sản phổ biến là các dự án du lịch. Năm 2018, du lịch chiếm đến 56,6% GDP của Grenada. Đầu tư vào dự án bất động sản du lịch như khu nghỉ dưỡng và khách sạn, nhà đầu tư sẽ được hưởng phần lợi nhuận từ việc cho thuê phòng. Khi đến Grenada, nhà đầu tư và gia đình có thể sử dụng căn phòng của mình và hưởng đầy đủ các tiện ích.

Với quốc tịch Grenada, nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng đầy đủ quyền công dân. Được miễn thị thực đến 132 quốc gia, bao gồm 26 nước trong khối Schengen (Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp…), các nước EU, Canada, Mỹ… Ngoài ra, công dân Grenada còn được hưởng mức thuế ưu đãi, miễn thuế thu nhập toàn cầu.

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada: Bước đệm đến Mỹ

Chương trình đầu tư nhập tịch Grenada còn thu hút nhiều nhà đầu tư vì cơ hội lấy visa E-2 đến Mỹ. Visa đầu tư E-2 chỉ cấp cho công dân các nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ, trong đó có Grenada. Với thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 4-6 tháng, Grenada hiện được xem là bước đệm tốt nhất để lấy visa E-2.

Visa E2 yêu cầu đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp mới hay có sẵn tại Mỹ. Visa có thời hạn 2-5 năm tùy quốc gia, với quốc tịch Grenada là 5 năm. Số lần gia hạn visa không bị giới hạn, với điều kiện doanh nghiệp đầu tư còn hoạt động. Visa E-2 hiện là lựa chọn nhanh chóng nhất để cả gia đình sang Mỹ kinh doanh, làm việc và cho con đi học.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada tại đây và visa kinh doanh E2 tại đây.

Nguồn: IMM Group

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *