Giấy vệ sinh ngày càng đắt đỏ

0
248
Giấy vệ sinh ngày càng đắt đỏ
Giấy vệ sinh ngày càng đắt đỏ

Giấy vệ sinh ngày càng đắt đỏ

MỸGiấy vệ sinh, một trong những mục tiêu càn quét của người tiêu dùng mỗi lần dịch bùng lên, đang đắt hơn vì giá nguyên liệu tăng cao.

“Chúng tôi chưa bao giờ thấy sự tăng giá hàng tháng như thế này trong lịch sử kinh doanh”, Brian McClay, một nhà phân tích ngành công nghiệp bột giấy nói. Giá bột giấy trên thị trường đã tăng từ 606 USD mỗi tấn vào tháng 9/2020 lên hơn 907 USD mỗi tấn vào tháng 4.

Theo vị chuyên gia, giá cả leo thang bởi nhiều nguyên nhân, bao gồm sự phục hồi sau Covid-19 ở Trung Quốc – nước mua bột giấy lớn nhất thế giới và sự chậm trễ trong vận chuyển toàn cầu.

Các nhà sản xuất tiêu dùng mua bột giấy trên thị trường mở và sau đó sử dụng nó để làm giấy vệ sinh và các sản phẩm khăn giấy khác. McClay cho biết khoảng 70% bột giấy mà các nhà sản xuất tiêu dùng Mỹ mua để làm giấy vệ sinh đến từ Brazil, tiếp theo là khoảng 30% từ Canada.

Nhân viên siêu thị Presidente, ở Hialeah, Florid xếp giấy vệ sinh lên kệ ngày 21/4. Ảnh: AP.

Nhân viên siêu thị Presidente, ở Hialeah, Florid xếp giấy vệ sinh lên kệ ngày 21/4. Ảnh: AP.

Bột giấy là ví dụ mới nhất về tình trạng thiếu nguyên liệu thô ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ khi phục hồi. Rất khó tìm thấy gỗ, thép, chip máy tính, clo và thậm chí cả lao động… để đáp ứng đủ nhu cầu.

Hiệp hội Thương hiệu Tiêu dùng, nhóm thương mại dành cho các nhà sản xuất hàng tiêu dùng đóng gói, cho biết giá bột gỗ tăng đang có tác động đến chi phí sản xuất giấy vệ sinh.

Giá giấy vệ sinh đã tăng trong thời kỳ đại dịch cho đến nay. Giá giấy vệ sinh tại Mỹ đã tăng 15,6% trong 52 tuần kết thúc vào ngày 1/5 so với năm trước, theo số liệu mới nhất từ NielsenIQ.

Kimberly Clark, nhà sản xuất giấy vệ sinh Scott, có kế hoạch tăng giá giấy hiệu Scott và các thương hiệu khác ở mức vài phần trăm trong tháng tới. Công ty cho biết mức tăng “là cần thiết để giúp bù đắp lạm phát chi phí hàng hóa đáng kể”.

“Giá bán của các sản phẩm khăn giấy một phần bị ảnh hưởng bởi giá thị trường đối với bột giấy”, công ty cho biết.

theo CNN

SHARE

Bình luận đã bị đóng.