Những điều cần biết về thẻ xanh mỹ

0
110
Những điều cần biết về thẻ xanh mỹ
Những điều cần biết về thẻ xanh mỹ

Thẻ xanh Mỹ là một loại thẻ lưu trú dành cho công dân nước ngoài muốn sinh sống và làm việc tại nước Mỹ. Tên chính thức là “Thẻ Lưu Trú Vĩnh Viễn Dành Cho Người Nước Ngoài” (Permanent Resident Card), thường được gọi là “thẻ xanh” do tấm thẻ có màu xanh lá cây. Đây là một trong những cách thức phổ biến nhất để nhận được quyền lưu trú vĩnh viễn tại Hoa Kỳ.

Những điều cần biết về thẻ xanh Mỹ

  1. Quyền lợi: Thẻ xanh cho phép làm việc và sinh sống hợp pháp tại Hoa Kỳ với nhiều quyền lợi tương tự như công dân Mỹ. Chủ sở hữu có thể làm việc ở bất kỳ công ty nào trong hầu hết các ngành nghề và không cần xin phép làm việc.
  2. Thời hạn: Thẻ xanh ban đầu có thời hạn 10 năm. Trước khi hết hạn, chủ sở hữu phải đệ đơn gia hạn để tiếp tục duy trì quyền lưu trú vĩnh viễn. Nếu đã lưu trú vĩnh viễn trong ít nhất 5 năm và đáp ứng các yêu cầu khác, chủ sở hữu thẻ xanh có thể đủ điều kiện xin quốc tịch Mỹ.
  3. Quy trình đạt được thẻ xanh: Có một số cách để đạt được thẻ xanh, bao gồm:
    • Diện bảo lãnh/kết hôn : Thông qua việc kết hôn với một công dân Mỹ hoặc quan hệ gia đình với một người sở hữu thẻ xanh hoặc quốc tịch Mỹ.
    • Diện đầu tư : Thông qua việc đầu tư vào doanh nghiệp tại Hoa Kỳ hoặc thông qua chương trình đầu tư của Trung tâm vùng.
  4. Điều kiện duy trì thẻ xanh: Để duy trì, chủ sở hữu phải tuân thủ các quy định của Cục Di Trú và Sở Quốc Tịch Mỹ. Nếu không tuân thủ các quy định này, thẻ xanh có thể bị thu hồi và chủ sở hữu mất quyền lưu trú vĩnh viễn.

Lưu ý rằng thông tin trên chỉ mang tính chất tổng quan. Quy trình và yêu cầu cụ thể để đạt được thẻ xanh Mỹ có thể thay đổi theo thời gian và theo từng diện khác nhau.

Xem thêm :

SHARE

Bình luận đã bị đóng.