Khuyến cáo cho khách Việt đi Mỹ mùa dịch bệnh Covid-19

0
605

Từ đầu tháng 2, chính phủ Mỹ đình chỉ và giới hạn nhập cảnh người nước ngoài đã có mặt tại Trung Quốc để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Bài viết liên quan:
>> Viêm gan B có định cư Mỹ được không?

Theo Cavitours, đối tác landtour của Tugo ở California (Mỹ), hiện tại tình hình dịch bệnh tại quốc gia này đang được kiểm soát tốt và chưa có ảnh hưởng đến các đoàn tham quan du lịch. Từ ngày 2/2, chính phủ Mỹ ban lệnh từ chối nhập cảnh với khách nước ngoài từng đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào nước này.

Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực nhập cảnh và sân bay. Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã lập các trạm thông tin tại các cửa khẩu, nhằm thông tin cho du khách biết tình trạng diễn biến dịch Covid-19 tại nước này; hướng dẫn cụ thể về cách phòng ngừa và tiếp nhận thông tin khẩn cấp qua đường dây nóng 800-232-4636.


Các phương pháp phòng dịch khi đi du lịch. Ảnh: Tổ chức Y Tế Thế giới tại Việt Nam.

Với các du khách Việt đi tour Mỹ, Tugo khuyến cáo thực hiện nghiêm các chỉ dẫn phòng chống dịch nCoV của Bộ Y Tế. Cụ thể như đeo khẩu trang đúng cách, đặc biệt khi ở nơi đông người hoặc tránh tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm bệnh, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch chứa cồn hoặc xà phòng.

Du khách phải thông báo ngay cho hướng dẫn viên, công ty tour và cơ quan chức năng nước sở tại, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Ngoài ra, công ty cũng tiến hành khử trùng tất cả các xe tour và bổ sung dung dịch rửa tay diệt khuẩn, khăn giấy ướt có cồn sát khuẩn.

Nguồn: Vnexpress _ Theo Du lịch Tugo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *