Mừng ngày lễ quốc khánh Việt Nam 2022 | Google Doodle 2/9

0
248
ngày lễ quốc khánh Việt Nam 2022

Chim lạc được xuất hiện trên google doodle, công cụ tìm kiếm google để chào mừng ngày lễ Quốc khánh Việt Nam 2022 (2/9/1945 – 2/9/2022).

Bản thiết kế Doodle được lấy cảm hứng từ chim lạc, loài chim xuất hiện trong các hoạ tiết trang trí tinh xảo trên trống đồng Đông Sơn truyền thống của người Việt.

Lịch sử ngày lễ quốc khánh việt nam 2022

Ngày 2/9/1945 đã trở thành cột mốc huy hoàng của dân tộc Việt Nam. Lần đầu tiên, người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào trở thành công dân của một nước tự do và độc lập.

77 năm đã trôi qua, mỗi dịp thu về, người dân Việt Nam lại bồi hồi nhớ lại giờ phút thiêng liêng tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ về mùa thu năm ấy, chúng ta càng thêm tự hào về chặng đường vẻ vang 77 năm qua của đất nước.

Sau 77 năm, bản Tuyên ngôn Độc lập vẫn còn nguyên giá trị, khẳng định ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử. Bản Tuyên ngôn Độc lập ngắn gọn nhưng chứa đựng những nội dung bất hủ, không chỉ có giá trị lịch sử đối với dân tộc Việt Nam, mà còn có ý nghĩa thời đại sâu sắc.

Ý nghĩa của việc thay đổi của Google Doodle mừng ngày quốc khách

Google Doodle mừng ngày lễ quốc khách 2.9

Đối với những ngày kỷ niệm đặc biệt, Google thường thay đổi ảnh đại diện trên trang chủ bằng một doodle chứa thông điệp nào đó gợi nhắc đến sự kiện, ngày sinh của các danh nhân, nhân vật có ảnh hưởng toàn cầu,… Việc này nhằm giúp người dùng thêm phần thú vị mỗi khi tìm kiếm thông tin trên “gã khồng lồ” Google.

Ngày 2/9 năm nay, Google Doodle kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam bằng hình tượng chim lạc. Chim lạc là một sinh vật truyền thuyết của người Việt cổ và được xem là vật tổ của cư dân thời kỳ văn hóa Đông Sơn trong buổi đầu hình thành nhà nước Văn Lang – Âu Lạc. Hình ảnh chim lạc là biểu tượng được tìm thấy trên mặt của trống đồng Đông Sơn.

Tìm hiểu thêm:

Tham khảo: voh

SHARE

Bình luận đã bị đóng.