Tri Ân Ngày của mẹ | Google doodle Mother’s day 2022

0
239
tri ân ngày của mẹ

Google Doodle tri ân Ngày của mẹ, hay Mother’s day là một dịp đặc biệt để mọi người bày tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo của mình dành cho người phụ nữ của cuộc đời không ai khác chính là mẹ của mình, vậy bạn đã biết đây là ngày nào chưa.

Đối với năm 2022, ngày của mẹ sẽ diễn ra vào ngày 08/05/2022. Ngày của mẹ hay còn gọi là Mother’s Day hoặc Ngày Hiền Mẫu chính là ngày tôn vinh những người mẹ trên toàn thế giới. Ngày của mẹ không có thời gian cố định, người ta thường quy ước diễn ra vào ngày Chủ Nhật lần thứ 2 trong tháng 05 hàng năm.

Lịch sử ngày tri ân của mẹ

Cứ đến Ngày của mẹ hàng năm, Google đều có những sự thay đổi biểu trưng về Doodle nhằm tri ân ngày đặc biệt này. Ngày của Mẹ bắt nguồn từ truyền thuyết từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại và thường được tổ chức vào mùa xuân.

Tri Ân Ngày của mẹ mother day

Vào thời điểm bấy giờ thì người Hy Lạp thường tổ chức long trọng sự kiện này để tri ân những người mẹ, đặc biệt là thần Rhea – người mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp cổ đại.

Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng ngày của mẹ bắt nguồn từ Anh Quốc, sự kiện này được tổ chức thường niên trước lễ Phục Sinh khoảng 40 ngày nhằm tri ân các người mẹ, các em nhỏ thường tặng hoa và bánh trái cho các người mẹ của mình. Mãi cho đến thế kỳ XIX thì sự kiện này đã không còn xuất hiện nhiều nữa.

Ngày tri ân của mẹ tại Việt Nam

Còn tại Việt Nam thì khác, bên cạnh các ngày lễ như 8/3, 20/10 hay Vu Lan báo hiếu thì ngày của Mẹ chính là dịp để mỗi người con tri ân tình cảm, tấm lòng hiếu thảo với người mẹ của mình.

Nhằm thể hiện tấm lòng biết ơn đến người mẹ đã sinh thành, chúng ta có thể làm một số việc chẳng hạn như dọn nhà – nấu ăn, gọi điện hỏi thăm, về thăm mẹ và chụp hình kỷ niệm cũng như dẫn mẹ đi du lịch.

Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời của mỗi một người chúng ta, chính vì thế hãy quan tâm và chăm sóc mẹ khi còn có thể cũng như mang những điều tốt đẹp nhất đến cho mẹ

Tìm hiểu thêm: Tôn vinh giáo sư Tôn Thất Tùng – Google Doodle hôm nay 10/5

Nguồn tham khảo: thegioididong

SHARE

Bình luận đã bị đóng.