Tôn vinh giáo sư Tôn Thất Tùng – Google Doodle hôm nay 10/5

0
210
Tôn vinh giáo sư Tôn Thất Tùng Google Doodle hôm nay 10.5

Google Doodle hôm nay 10-5 đăng tải hình ảnh tôn vinh giáo sư Tôn Thất Tùng nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của ông.

Google Doodle là những hình ảnh khác nhau của logo Google với những biểu tượng, hình ảnh thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện, thành tựu và con người.

Google Doodle ngày 10-5 do nghệ sĩ khách mời Chau Luong thực hiện. Hình ảnh chủ đạo là giáo sư Tôn Thất Tùng và một số điểm nhấn sự nghiệp y khoa của giáo sư nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của ông (10-5-1912).

Giáo sư Tôn Thất Tùng là ai?

Giáo sư Tôn Thất Tùng là một bác sĩ phẫu thuật nổi danh trong lĩnh vực nghiên cứu về gan. Ông được biết đến là tác giả của “phương pháp cắt gan khô” hay còn được gọi là “phương pháp Tôn Thất Tùng”.

Giáo sư tôn thất tùng

Chỉ tính riêng 10 năm, từ năm 1936 đến năm 1945, giáo sư Tôn Thất Tùng đã công bố 63 công trình trên các tạp chí y học của Pháp.

Các thành tựu của giáo sư tôn thất tùng

Giáo sư Tôn Thất Tùng cũng được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, viện sĩ Viện hàn lâm Y học Liên Xô, hội viên Hội quốc gia những nhà phẫu thuật Cộng hòa dân chủ Đức, viện sĩ Viện hàn lâm Phẫu thuật Paris, hội viên Hội các nhà phẫu thuật Lyon (Pháp), thành viên Hội Quốc gia các nhà phẫu thuật Algeria.

Giáo sư Tôn Thất Tùng còn là nguyên chủ nhiệm bộ môn ngoại khoa – Trường đại học Y dược Hà Nội, là người thầy đào tạo ra nhiều thế hệ bác sĩ tài năng xuất thân từ Trường đại học Y Hà Nội.

Ông từng giữ cương vị thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nguyên giám đốc Bệnh viện Phủ Doãn (Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức bây giờ).

Ông mất ngày 7-5-1982 tại Hà Nội.

Tìm hiểu thêm: Google Doodle hang Sơn Đoòng tôn vinh kỳ quan thiên nhiên Việt Nam

Nguồn tham khảo: tuoitre

Bình luận đã bị đóng.