Top 10 trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas – Mỹ

0
352
Trường đại học tốt nhất ở Texas-Austin

Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở texas.

Học đại học ở Texas

Sinh viên quan tâm đến việc học tập tại Texas có nhiều lựa chọn về chương trình đại học và sau đại học. Texas đặc biệt nổi tiếng với việc cung cấp các chương trình nghiên cứu khoa học vũ trụ, kỹ thuật và khoa học ứng dụng.

Ngoài ra, nhiều trường đại học ở Texas còn cung cấp một môi trường thể thao tuyệt vời cho những ai quan tâm đến thể thao. Theo Statista, Texas có số lượng công ty trong danh sách Fortune 500 cao thứ ba, mở ra vô vàn lựa chọn thực tập và trải nghiệm học tập thực tế cho sinh viên đại học ở Texas muốn bắt đầu sự nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ, Du học Canada: Cách tuyển sinh đại học ở Mỹ và Canada

10 Trường đại học tốt nhất ở Texas

Dưới đây là danh sách các trường đại học tốt nhất ở Texas.

1. Đại học Rice

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #17
 • Vị trí tọa lạc: Houston
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 93%

Dai-hoc-Rice-Texas

Được thành lập vào năm 1912, đại học Rice được xếp vào danh sách 20 trường đại học tốt nhất tại Mỹ. Đây là trường đại học có tính cạnh tranh cao với tỷ lệ chấp nhận chỉ 11%. Trường có tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 6/1. Rice cũng có 11 trường cao đẳng nội trú và 8 trường đào tạo học thuật.

Trường đại học này được công nhận có các chương trình nghiên cứu tim nhân tạo, khoa học vũ trụ và công nghệ nano chất lượng. Theo US News, Rice cũng có chương trình cấp bằng đại học tốt nhất về kỹ thuật y sinh. Sinh viên cũng có thể lựa chọn các ngành học khác như kiến trúc, kinh doanh, kỹ thuật, nhân văn và âm nhạc.

2. Đại học Texas ở Austin

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #38
 • Vị trí tọa lạc: Austin
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 80%

Được thành lập vào năm 1883, đại học Texas tại Austin là một trong những học viện công lập lớn nhất ở Texas, với 51.991 sinh viên và 3.133 giảng viên. Trường bao gồm 13 khoa và cao đẳng. Các sinh viên tương lai nên xem xét chọn trường này nếu một trong những mục tiêu nghề nghiệp của bạn bao gồm việc theo học chương trình giáo dục song ngữ.

Cơ sở giáo dục công lập này được biết đến là nơi có khuôn viên rất đẹp. Khuôn viên chính của trường đại học trải rộng trên 174,42 ha. Nó có 17 thư viện và 7 viện bảo tàng. Hơn nữa, trường còn có hơn 1.300 tổ chức sinh viên, và 15 trung tâm nghề nghiệp nên đây là một nơi tuyệt vời để tư vấn nghề nghiệp.

3. Đại học Southern Methodist

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #68
 • Vị trí tọa lạc: Dallas
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 82%

Dai-hoc-Southern-Methodist-Texas

Đại học Southern Methodist có 7 khoa, cung cấp 104 bằng đại học, 113 bằng sau đại học và 27 bằng tiến sĩ. Nó cũng có chương trình cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp và bằng chuyên gia. Khoa luật Dedman và khoa kinh doanh Cox của đại học này được công nhận là mang đến trải nghiệm giáo dục tuyệt vời cho sinh viên luật và kinh doanh.

Cứ 4 sinh viên năm nhất thì có 3 người nhận được trợ cấp hoặc học bổng tại trường. Khuôn viên chính của trường rộng gần 95,9ha. Trường gồm 7 thư viện và có Trung tâm tổng thống George W. Bush. Trường còn có thêm 2 cơ sở khác, gọi là cơ sở Taos và cơ sở Plano với các chương trình bổ sung.

Tìm hiểu theem: Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022

4. Đại học Texas A&M

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #68
 • Vị trí tọa lạc: College Station, San Antonio, Corpus Christi, and Kingsville
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 81,7%

Dai-hoc-Texas-AM

Tại đại học Texas A&M, sinh viên có thể chọn trong số 130 khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các chương trình kinh doanh, nông nghiệp và kỹ thuật. Đây là trường có chất lượng tốt nhất trong các trường đại học công lập ở Texas xét về mức học phí hợp lý. Khoảng 72% sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính, học bổng, miễn trừ và việc làm trong khuôn viên trường.

Theo U.S. News & World Report, Texas A&M còn có trường sau đại học tốt thứ hai về kỹ thuật dầu khí và tốt thứ tư về kỹ thuật hạt nhân. Khoa thú y của Texas A&M là một trong những khoa bác sĩ thú y hàng đầu trên thế giới. Đại học Texas A&M cũng là một phần của các trường Cao đẳng Quân sự cao cấp của Mỹ.

5. Baylor University

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #75
 • Vị trí tọa lạc: Waco
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 75%

Baylor-University-Texas

Đại học Baylor là trường đại học Baptist (một nhóm tôn giáo) lớn nhất trên thế giới. Nó có một khuôn viên lớn, rộng 405 ha nằm gần sông Brazos. Trường cung cấp 126 chương trình cấp bằng đại học, 80 chương trình sau đại học và 47 chương trình tiến sĩ. Một số chương trình sau đại học về luật, kinh doanh và khoa học của trường được xếp hạng quốc gia. Trường đại học có tỷ lệ chấp nhận là 68%.

Baylor cũng có các chương trình sau đại học trực tuyến dành cho sinh viên thích học từ xa. Các chương trình cấp bằng trực tuyến là một cách tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn của bạn với một lịch trình linh hoạt hơn.

6. Đại học Texas Christian

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #83
 • Vị trí tọa lạc: Fort Worth
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 78%

Dai-hoc-Texas-Christian

Đây là trường đại học tư thục có mức độ cạnh tranh hợp lý với tỷ lệ chấp nhận là 48%. Học sinh cần có điểm SAT trên 1.110 hoặc điểm ACT từ 25 đến 31 để được nhận vào. Đây là một tổ chức tuyệt vời cho những sinh viên quan tâm đến nghệ thuật tự do cổ điển. Đây cũng là trường học Cơ đốc giáo lớn nhất gắn liền với các Môn đồ của Chúa.

Đại học Texas Christian chào đón hơn 11.000 sinh viên mỗi năm. Trường đại học cung cấp nhiều cơ hội học bổng và cũng tạo điều kiện hỗ trợ tài chính để giảm học phí. Có tới 77% sinh viên tại Đại học Texas Christian nhận được hỗ trợ tài chính. Theo US News & World Report, trường cung cấp chương trình trực tuyến cấp bằng sau đại học tốt nhất về tư pháp hình sự.

7. Đại học Texas tại Dallas

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #136
 • Vị trí tọa lạc: Richardson
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 73%

Dai-hoc-Texas-tai-Dallas

Đại học Texas là trường đại học lớn nhất ở Dallas. Sinh viên có thể chọn từ hơn 140 chương trình học tại 8 học viện của trường. Nó cũng có 50 trung tâm nghiên cứu và các phân viện. Các chương trình phổ biến bao gồm bằng đại học về kỹ thuật y sinh, nghệ thuật biểu diễn & thị giác, và quản lý chăm sóc sức khỏe.

Đại học Texas tại Dallas có một số chương trình học bổng và các khóa học tín chỉ cho tất cả sinh viên, bao gồm sinh viên chuyển tiếp, sinh viên quốc tế, sinh viên sau đại học và sinh viên tiếp tục học. Các sinh viên năm thứ nhất đủ điều kiện khi vào học sẽ được trường xem xét trao Học bổng xuất sắc.

8. Đại học Houston

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #179
 • Vị trí tọa lạc: Houston
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 56%

Dai-hoc-Houston-Texas

Đại học Houston là trường đại học lớn thứ ba ở Texas với hơn 47.000 sinh viên theo học mỗi năm. Nằm ở trung tâm của Houston, đây là cơ sở đào tạo hàng đầu thuộc Hệ thống đại học Houston. Đây cũng là một trong những trường đại học có chi phí hợp lý nhất ở Texas. Mức học phí trung bình cho sinh viên đại học tại đại học Houston là 5.465 USD mỗi học kỳ.

Sinh viên đại học có thể chọn trong số 358 chương trình chính và phụ. Trung tâm Doanh nhân Cyvia và Melvyn Wolff tại đại học Houston cung cấp chương trình khởi nghiệp bậc đại học tốt nhất tại Mỹ. Trường cũng có 36 trung tâm nghiên cứu nghiên cứu các lĩnh vực như khám phá không gian, trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật y sinh.

9. Đại học Công nghệ Texas

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #179
 • Vị trí tọa lạc: Houston
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 56%

Dai-hoc-Cong-nghe-Texas

Đại học Công nghệ Texas là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở phía tây Texas. Được thành lập vào năm 1923 và hiện là một trong 5 học viện thuộc Hệ thống đại học công nghệ Texas. Trường cung cấp cơ hội học tập toàn diện thông qua sự kết hợp của các khóa học ngoại tuyến và trực tuyến. Trường cung cấp hơn 150 bằng đại học, 100 bằng sau đại học và 50 bằng tiến sĩ.

US News & World Report đã liệt kê trường đại học này trong bảng xếp hạng các Chương trình trực tuyến tốt nhất năm 2022. Trường đại học này cũng điều hành các trung tâm và viện nghiên cứu, bao gồm cả Viện gió quốc gia.

10. Đại học bang Sam Houston

 • Xếp hạng quốc gia của US News: #249
 • Vị trí tọa lạc: Huntsville
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 64%

Dai-hoc-bang-Sam-Houston-Texas

Đại học bang Sam Houston là một trường đại học công lập tọa lạc tại Huntsville. Trường này có 8 trường cao đẳng cung cấp các chương trình thuộc hơn 170 lĩnh vực nghiên cứu. Khuôn viên chính của trường rộng 128 ha, có một trang trại giảng dạy và nghiên cứu. Ngoài ra, khuôn viên trường còn có các khu vực giải trí dành cho sinh viên, như đấu trường rodeo (một môn thể thao phát sinh từ các hoạt động chăn nuôi gia súc), cung thiên văn, đài quan sát và sân golf 18 lỗ.

Trường có 90 chương trình đại học, 55 sau đại học và 10 chương trình tiến sĩ. Một số lĩnh vực phổ biến tại trường gồm tư pháp hình sự, tâm lý học, sân khấu, khiêu vũ và kinh doanh. Đại học bang Sam Houston là trường đại học đầu tiên ở Mỹ cung cấp bằng tiến sĩ Khoa học pháp y với kinh nghiệm thực tiễn.

Tìm hiểu thêm:

Dautumy.vn theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.