Top các trường đại học ở Mỹ có học phí thấp và chất lượng tốt nhất

0
353
trường đại học ở Mỹ có học phí thấp - Đại học bang California – Dominguez Hills

Khi bắt đầu du học Mỹ, thường chi phí và chất lượng của 1 trường đại học là 2 mối quan tâm nhiều nhất đối với các bậc phụ huynh và sinh viên. Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng ở Mỹ đã thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu các trường đại học ở Mỹ có học phí thấp và chất lượng tốt nhất ở tiểu bang California, Florida Mỹ.

Tìm hiểu thêm: Tổng quan chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

Top 7 trường đại học ở Mỹ có học phí thấp và chất lượng thuộc bang Florida

Tiêu chí đánh giá

Các trường trong danh sách dưới đây không phải đơn thuần là các trường có mức học phí thấp nhất trong tiểu bang. Danh sách này là danh sách các trường thuộc top có chất lượng tốt nhất với mức học phí phải chăng nhất. Thứ tự sẽ được xếp theo chất lượng giảng dạy.

1. Đại học Florida

Đại học Florida là trường đứng 1 trong danh sách các trường đại học tốt nhất với mức chi phí phải chăng ở bang Florida. Trường xếp thứ 16 trong danh sách các trường đại học và cao đẳng có mức phí phải chăng nhất năm 2022. Mức học phí trong tiểu bang là 6.381 USD/năm (học phí 4.477 USD, phí 1.904 USD), ngoài tiểu bang là 28.658 USD/năm

Đại học Florida

Đây cũng là trường có chất lượng tốt nhất ở bang Florida. Đại học Florida xếp thứ 28 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Trường có 16 trường cao đẳng học thuật và hơn 150 trung tâm và viện nghiên cứu. Số lượng sinh viên (bao gồm cả sinh viên trực tuyến) lên tới hơn 56.000. Trường có tỷ lệ tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 31%.

Các chuyên ngành phổ biến bao gồm Sinh học, Tâm lý học và Khoa học. Trường đại học này còn đi đầu về nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, thường là thông qua các hợp tác quốc tế cao cấp. Năm 2002, trường dẫn đầu một đoàn gồm 7 trường đại học đã nhận được khoản tài trợ 15 triệu USD từ NASA để thực hiện nghiên cứu không gian. Từ năm 2008, trường hợp tác với đại học Chiết Giang (Trung Quốc) hoạt động về năng lượng bền vững.

2. Đại học bang Florida

Xếp thứ 2 về trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất với mức phí phải chăng ở bang Florida là trường đại học bang Florida. Mức học phí trong tiểu bang là 6.517 USD/năm (học phí 4.640 USD, phí 1.877 USD), ngoài tiểu bang là 21.683 USD/năm

trường đại học ở Mỹ có học phí thấp - Đại học bang Florida

Trường đại học này gồm 16 trường cao đẳng, 9 trường chuyên nghiệp; hơn 110 viện, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu, cung cấp hơn 360 chương trình học. Trường đại học cũng cung cấp khoảng 60 khóa học trực tuyến cho người học từ xa.

Các chuyên ngành phổ biến nhất tại trường là Tài chính, Tâm lý học, Marketing, Sinh học và khoa học chính trị.  Đại học bang Florida còn có các chương trình nghiên cứu đại học thuộc nhiều lĩnh vực, từ các nghiên cứu lâm sàng và y sinh trong trường cao đẳng Y khoa, đến các nghiên cứu sâu về công bằng xã hội.

Các chương trình học được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên xuất sắc, bao gồm 6 người từng đoạt giải Nobel và nhiều học giả lỗi lạc trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật và khoa học. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 36%.

3. Đại học Central Florida

Xếp thứ 3 trong danh sách các trường đại học có học phí thấp và chất lượng tốt nhất ở bang Florida là đại học Central Florida. Mức học phí trong tiểu bang là 6.368 USD/năm (học phí 4.478 USD, phí 1.890 USD), ngoài tiểu bang là 22.467 USD/năm.

Đại học Central Florida

Đại học Central Florida xếp thứ 5 trong danh sách các trường đại học tốt nhất bang Florida. Đây còn là trường đại học lớn thứ hai ở Mỹ, với 63.000 sinh viên và hơn 200 chương trình học. Trường đã được Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế chỉ định cho các hoạt động nghiên cứu.

Trường có 13 trường cao đẳng: cao đẳng Nghệ thuật và nhân văn, cao đẳng Burnett Honors, cao đẳng Quản trị kinh doanh, cao đẳng Giáo dục và nhân lực, trường Kỹ thuật và khoa học máy tính, trường cao đẳng nghiên cứu sau đại học, trường cao đẳng Sức khỏe và các vấn đề công cộng, trường đại học Y khoa, trường cao đẳng Điều dưỡng, trường cao đẳng Quang học, trường cao đẳng Quản lý khách sạn Rosen, trường cao đẳng Khoa học và nghiên cứu đại học.

Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 44%. Các chuyên ngành phổ biến gồm Nghệ thuật tự do và nhân văn, Tâm lý học và Điều dưỡng.

4. Đại học Nam Florida

Đại học Nam Florida là trường có chất lượng tốt với mức học phí rẻ xếp thứ 4 ở bang Florida. Mức học phí trong tiểu bang là 6.410 USD/năm (học phí 4.559 USD, phí 1.851 USD), ngoài tiểu bang là 17.324 USD/năm.

Đại học Nam Florida

Trường có 14 trường cao đẳng, cung cấp hơn 200 chuyên ngành đại học, cũng như các chương trình cấp bằng sau đại học, chuyên gia và tiến sĩ. Các chuyên ngành phổ biến bao gồm Nghiên cứu chuẩn bị dịch vụ y tế, Tâm lý học, Khoa học Y sinh và Y học phân tử. Trường được xếp vào nhóm “R1: Các trường đại học tiến sĩ – Hoạt động nghiên cứu rất cao” và được công nhận bởi Ủy ban các trường cao đẳng của Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam. Trường còn được Hội đồng Thống đốc Florida chỉ định là một trong ba trường Đại học nghiên cứu ưu việt của tiểng bang. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 49%.

5. Đại học quốc tế Florida

Xếp thứ 5 trong danh sách các trường đại học tốt có mức phí rẻ ở tiểu bang Florida là đại học quốc tế Florida. Mức học phí trong tiểu bang là 6.566 USD/năm (học phí 4.721 USD, phí 1.844 USD), ngoài tiểu bang là 18.964 USD/năm.

Đại học quốc tế Florida

Đại học Quốc tế Florida là trường đại học nghiên cứu công lập có cơ sở chính tại University Park, Florida. Được thành lập vào năm 1965, trường đã nhanh chóng phát triển trở thành trường đại học lớn nhất ở Nam Florida, lớn thứ hai ở Florida và lớn thứ tư ở Mỹ theo số lượng tuyển sinh. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 58%.

Là trường đại học nghiên cứu công lập đầu tiên và duy nhất của Miami, cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, nghiên cứu là thế mạnh chính của trường.  Kết quả nghiên cứu của trường được xếp trong số 2% các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Trường đại học này còn tham gia vào một số tổ chức công và tư lâu đời, và được tôn trọng nhất của Mỹ với danh hiệu Carnegie “R1” cho mức hoạt động nghiên cứu cao nhất. Các lĩnh vực có thế mạnh đặc biệt bao gồm Giảm nhẹ thiên tai, Đa dạng sinh học nhiệt đới, Sức khỏe tâm thần trẻ em, An ninh mạng và Nghiên cứu Mỹ Latinh. Đại học Y khoa Herbert Wertheim và phòng thí nghiệm khám phá của trường Khoa học máy tính và thông tin, chỉ là hai trong số nhiều trường cao đẳng, trường học và trung tâm tích cực đảm bảo khả năng của trường phục vụ cho việc nghiên cứu.

6. Đại học Florida Atlantic

Đại học Florida Atlantic là một trường đại học nghiên cứu công lập với cơ sở chính ở Boca Raton, Florida. Được thành lập với tư cách là trường đại học công lập thứ năm của Florida vào năm 1961, trường đã nhanh chóng phát triển để trở thành trường đại học lớn thứ sáu trong tiểu bang theo số lượng tuyển sinh. Mức học phí của trường rất phải chăng, trong tiểu bang là 4.879 USD/năm (học phí 2.522 USD, phí 2.357 USD), ngoài tiểu bang là 21.655 USD/năm. 

Đại học Florida Atlantic

Trường cung cấp hơn 180 chương trình cấp bằng đại học và sau đại học trong 10 trường cao đẳng. Đại học Florida Atlantic được xếp vào nhóm “R2: Các trường Đại học Tiến sĩ – Hoạt động nghiên cứu cao”. Trường mang đến cho sinh viên vô vàn cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về nghiên cứu chất lượng cao, và trải nghiệm sáng tạo ngay từ khi mới bước chân vào khuôn viên trường. Sinh viên trường tham gia vào hơn 6.000 trải nghiệm nghiên cứu đại học mỗi năm.

7. Đại học Florida A&M

Xếp thứ 7 trong danh sách các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng ở tiểu bang Florida là đại học Florida A&M. Mức học phí trong tiểu bang là 5.785 USD/năm (học phí 3.152 USD, phí 2.633 USD), ngoài tiểu bang là 17.725 USD/năm. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 36%.

Đại học Florida A&M

Được thành lập vào năm 1887, đây là trường đại học lớn thứ 3 ở Mỹ theo số lượng tuyển sinh, và là trường đại học công lập lịch sử dành cho người da màu duy nhất ở Florida. Đây là một tổ chức thành viên của Hệ thống Đại học Bang Florida, cũng như một trong những trường đại học cấp đất của bang, và được công nhận để cấp bằng tú tài, thạc sĩ và tiến sĩ bởi Ủy ban các trường cao đẳng của Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam. Các chuyên ngành gồm: Nông nghiệp và khoa học thực phẩm, Điều dưỡng, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Nghệ thuật và nhân văn.

Tính bền vững là giá trị cốt lõi của trường. Năm 2015, trường đã được Sáng kiến xây dựng xanh công nhận là trường đại học công lập “xanh nhất” xếp thứ hai tại Mỹ.

Tìm hiểu thêm: Top 10 trường đại học tốt nhất ở bang Florida – Mỹ

Top 7 trường đại học ở Mỹ có học phí thấp và chất lượng thuộc bang California

Cách xếp hạng

Bảng xếp hạng này dựa trên chi phí ròng (chưa tính thuế và phụ phí) trung bình của các trường cao đẳng và đại học ở California. Tất cả dữ liệu được thu thập từ các trang web của Bộ Giáo dục Mỹ, Bảng điểm Cao đẳng và Bộ điều hướng Cao đẳng.

Bảng xếp hạng này nhằm mục đích giúp sinh viên đánh giá khả năng chi trả, và giá trị của các trường cao đẳng hàng đầu ở California để có thể đưa ra quyết định nên theo học trường đại học nào.

1. Đại học bang California – Los Angeles

Chi phí ròng trung bình: 3.792 USD

Đại học Bang California-Los Angeles được thành lập vào năm 1947. Trường có 129 bằng cử nhân, 112 bằng thạc sĩ và bốn chương trình cấp bằng tiến sĩ cả bằng hình thức học trực tiếp tại trường và trực tuyến.

Đại học bang California – Los Angeles

Sinh viên trong tiểu bang chỉ phải trả hơn 6.400 USD mỗi học kỳ, sinh viên ngoài tiểu bang phải trả mức hơn 16.400 USD mỗi học kỳ. Theo danh sách các trường cao đẳng tốt nhất nước Mỹ của U.S. News & World Report, trường xếp ở vị trí thứ 13 trong số các trường đại học công lập, thứ 52 trong số các trường đại học công lập và tư thục, và thứ 26 trong số các trường có giá trị tốt nhất. Trường xếp hạng 139 trong các trường cao đẳng giá trị tốt nhất của Mỹ, theo tạp chí Forbes.

Đây còn là một trong những trường cao đẳng có chi phí hợp lý nhất của bang. Washington Monthly đã xếp nó ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng Đại học thạc sĩ. Trong danh sách các trường cao đẳng tốt nhất năm 2018 của Tạp chí Money, trường đứng ở vị trí thứ 51 trong cả nước.

2. Đại học bang California – Dominguez Hills

Chi phí ròng trung bình: 4.655 USD

Được thành lập vào năm 1960, đại học bang California – Dominguez Hills là một học viện công lập. Nó hiện chỉ nhận hơn 14.000 sinh viên, những người chọn tham gia các lớp học trong khuôn viên trường hoặc qua cổng thông tin giáo dục trực tuyến.

trường đại học ở Mỹ có học phí thấp - Đại học bang California – Dominguez Hills

Trường cón có nhiều chương trình cấp bằng sau đại học, đại học và giảng dạy, bao gồm 46 bằng đại học và 23 bằng thạc sĩ khác nhau. Mức học phí trung bình mỗi học kỳ chỉ hơn 8.900 đối với sinh viên trong tiểu bang, và mặc dù sinh viên ngoài bang phải trả mức cao hơn gấp đôi, có đến hơn 70% sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính. Hiệp hội các trường công lập và hành chính quốc gia, và Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây đều công nhận tổ chức này. Trường xếp hạng 32 trong danh sách “Các trường công lập hàng đầu” theo U.S. News and World Report.

3. Đại học Bang California – Northridge

Chi phí ròng trung bình: 5.703 USD

Được thành lập vào năm 1958 với tên trước đây là cao đẳng San Fernando Valley, nay là đại học bang California – Northridge là một học viện lớn với hơn 30.000 sinh viên. Mặc dù có quy mô lớn, trường vẫn là một trong những trường cao đẳng có mức phí thấp nhất ở California.

Đại học Bang California – Northridge

Khoảng 85% tất cả sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính để trả mức chi phí trung bình 6.958 USD/ mỗi học kỳ. Trường cung cấp cả chương trình cấp bằng trong khuôn viên trường và trực tuyến. Sinh viên có thể chọn trong số 134 chương trình cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ khác nhau thuộc hơn 70 lĩnh vực như công tác xã hội, nhân văn,… Được công nhận bởi Ủy ban đại học và cao đẳng WASC, trường có số lượng sinh viên đại học lớn nhất trong hệ thống 23 cơ sở đại học bang California. Nó được xếp hạng là một trong những trường đại học tổng hợp lớn nhất ở Mỹ. Một số thành tích ấn tượng:

  • Xếp hạng thứ 29 trên toàn quốc cho “Các trường cao đẳng tốt nhất” năm 2019 do tạp chí Money bình chọn.
  • Xếp thứ 124 trên toàn quốc cho “Các trường cao đẳng tốt nhất” năm 2014 do The Daily Beast bình chọn.
  • Xếp thứ 92/300 trong danh sách “Các trường cao đẳng có giá trị tốt nhất nước Mỹ” năm 2019 do Forbes bình chọn.

4. Đại học Bang California – Fresno

Chi phí ròng trung bình: 5.872 USD

Được thành lập vào năm 1911, đại học bang California – Fresno ban đầu hoạt động như một trường học nhưng sau đó đã được mở rộng để phục vụ khoảng 24.449 sinh viên mỗi năm. Với hơn 60 lĩnh vực và 40 cấp độ chương trình, sinh viên có thể dễ dàng kiếm được lĩnh vực mà họ yêu thích. Báo cáo thế giới và tin tức Mỹ xếp hạng trường này ở vị trí 205.

Đại học Bang California – Fresno

Đối với sinh viên trong tiểu bang, học phí trung bình là 6.940 USD mỗi kỳ học và chỉ hơn 18.000 USD mỗi học kỳ đối với sinh viên ngoại bang. Trường đại học 4 năm cung cấp cả chương trình bằng trong trường học và trực tuyến. Các lựa chọn cấp bằng trực tuyến bao gồm Tâm học, Kinh doanh, Báo chí, Ngôn ngữ và văn học Anh, Máy tính và thông tin, Dịch vụ y tế và nhiều dịch vụ khác.

5. Đại học Bang California – Stanislaus

Chi phí ròng trung bình: 6.295 USD

Xếp thứ 48 trong các trường đại học khu vực phía Tây theo US News và World Report, đại học bang California – Stanislaus chỉ tuyển sinh hơn 9.000 sinh viên hàng năm. Mức học phí cho sinh viên trong tiểu bang hiện là 21.886 USD mỗi năm, sinh viên ngoại bang phải trả 33.766 USD.

Đại học Bang California – Stanislaus

Trường có hơn 100 lựa chọn chương trình cấp bằng khác nhau, giúp sinh viên dễ dàng khám phá con đường sự nghiệp của mình trong các lĩnh vực như Kế toán, Nhân chủng học, Toán học, Khoa học hành vi ứng dụng, Khảo cổ học, Nghệ thuật ngôn ngữ và nhiều lĩnh vực khác. Trường được thành lập vào năm 1957 tại Turlock, và hiện là một trong những trường cao đẳng ở California có tỷ lệ chấp nhận cao nhất: 71%.

6. Đại học Bang California – San Bernardino

Chi phí ròng trung bình: 8.519 USD

Đại học Bang California-San Bernardino giảng dạy khoảng 22.000 sinh viên mỗi năm kể từ khi trường lần đầu tiên mở cửa vào năm 1965. Có 138 chương trình cấp bằng khác nhau được cung cấp tại trường, bao gồm Kế toán và tài chính, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Khoa học tự nhiên, Điều dưỡng và một số chương trình khác. Một địa điểm trong khuôn viên trường riêng biệt ở Palm Desert là nơi tổ chức các chương trình sau đại học cho sinh viên.

Đại học Bang California – San Bernardino

Mức học phí trung bình mỗi học kỳ cho sinh viên trong tiểu bang là 6.043 USD, nhưng hơn 75% tất cả sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính để trang trải toàn bộ hoặc một phần học phí. Tạp chí Money đã xếp trường đại học này ở vị trí thứ 14 trong số “Các trường cao đẳng tốt nhất năm 2014”.

7. Đại học Bang California – Fullerton

Chi phí ròng trung bình: 8.737 USD

Đại học Bang California – Fullerton được thành lập vào năm 1956. Đây là trường lớn nhất trong số 23 trường đại học trong hệ thống đại học bang California, cũng như toàn tiểu bang. Số sinh viên đăng ký hàng năm là khoảng 40.000 sinh viên.

Đại học Bang California – Fullerton

Năm 2016, mức học phí cho sinh viên trong tiểu bang là 6.043 USD mỗi học kỳ. Trường cung cấp 109 chương trình cấp bằng khác nhau, bao gồm 3 bằng tiến sĩ, 57 bằng cử nhân và 52 bằng cấp sau đại học. Một số chương trình phổ biến nhất là Lịch sử Mỹ, Điều dưỡng, Nghệ thuật, Nghiên cứu phụ nữ và giới tính, Xã hội học, CNTT và địa chất. US News and World Report đã xếp hạng hệ thống trực tuyến của trường ở vị trí thứ 11 trong số các chương trình trực tuyến tốt nhất năm 2011. Trường còn thuộc Top 100 trường đại học hàng đầu trên toàn quốc, theo tạp chí Forbes.

Tìm hiểu thêm: Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022

Dautumy.vn Theo Imm Group

 

Bình luận đã bị đóng.