Top 10 trường đại học tốt nhất ở bang Florida – Mỹ

0
404
Đại học Central Florida

Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống và đầu tư tại mỹ. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

Qua bài viết sau, sẽ giới thiệu các trường đại học tốt nhất ở bang Florida này.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang Florida mới nhất

1. Đại học bang Florida

Đại học bang Florida là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1851. Trường có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 32.543 (mùa thu năm 2020), khuôn viên trường rộng 197 ha. Đại học bang Florida xếp thứ 55 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí trong tiểu bang là 6.517 USD/năm, ngoài tiểu bang là 21.683 USD/năm.

Đại học bang Florida

Các chuyên ngành phổ biến tại Đại học bang Florida

Trường có các chương trình nghiên cứu đại học thuộc nhiều lĩnh vực, từ các nghiên cứu lâm sàng và y sinh trong trường cao đẳng Y khoa, đến các nghiên cứu sâu về công bằng xã hội. Sinh viên có thể chọn từ 106 chuyên ngành tại 16 trường cao đẳng khác nhau. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại trường là Tài chính, Tâm lý học, Marketing, Sinh học và khoa học chính trị.

Các chương trình học được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên xuất sắc, bao gồm 6 người từng đoạt giải Nobel và nhiều học giả lỗi lạc trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật và khoa học. Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 36%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt mức 84%, cựu sinh viên trường sau khi tốt nghiệp thường nhận mức lương khởi điểm từ 36.500 USD.

Tìm hiểu thêm: Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022

2. Đại học Central Florida

Đại học Central Florida là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1963. Đại học bang Florida xếp thứ 148 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí trong tiểu bang là 6.368 USD/năm, ngoài tiểu bang là 22.467 USD/năm.

trường đại học tốt nhất ở bang Florida - Đại học Central Florida

Đại học Central Florida (UCF) là trường đại học lớn thứ hai ở Mỹ, với 63.000 sinh viên và hơn 200 chương trình học để bạn lựa chọn. Trường đại học đã được Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế chỉ định cho các hoạt động nghiên cứu.

Các chuyên ngành phổ biến tại Đại học Central Florida

Trường có khuôn viên rộng 572,6 ha với  13 trường cao đẳng: cao đẳng Nghệ thuật và nhân văn, cao đẳng Burnett Honors, cao đẳng Quản trị kinh doanh, cao đẳng Giáo dục và nhân lực, trường Kỹ thuật và khoa học máy tính, trường cao đẳng nghiên cứu sau đại học, trường cao đẳng Sức khỏe và các vấn đề công cộng, trường đại học Y khoa, trường cao đẳng Điều dưỡng, trường cao đẳng Quang học, trường cao đẳng Quản lý khách sạn Rosen, trường cao đẳng Khoa học và nghiên cứu đại học.

Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 44%. Các chuyên ngành phổ biến gồm Nghệ thuật tự do và nhân văn, Tâm lý học và Điều dưỡng. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt mức 74%, cựu sinh viên trường sau khi tốt nghiệp thường nhận mức lương khởi điểm từ 37.100 USD.

3. Đại học quốc tế Florida

Đại học Quốc tế Florida là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1972. Trường có tổng số sinh viên nhập học đại học là 48.664 (mùa thu năm 2020), khuôn viên rộng 139,2 ha. Đại học bang Florida xếp thứ 162 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí trong tiểu bang là 6.566 USD/năm, ngoài tiểu bang là 18.964 USD/năm.

Đại học quốc tế Florida

Là trường đại học nghiên cứu công lập đầu tiên và duy nhất của Miami, cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, FIU nhấn mạnh nghiên cứu là một phần chính trong sứ mệnh của trường.  Kết quả nghiên cứu của trường được xếp trong số 2% các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Các lĩnh vực chuyên ngành tại Đại học quốc tế Florida

Trường đại học này còn tham gia vào một số tổ chức công và tư lâu đời, và được tôn trọng nhất của Mỹ với danh hiệu Carnegie “R1” cho mức hoạt động nghiên cứu cao nhất. Các lĩnh vực có thế mạnh đặc biệt bao gồm Giảm nhẹ thiên tai, Đa dạng sinh học nhiệt đới, Sức khỏe tâm thần trẻ em, An ninh mạng và Nghiên cứu Mỹ Latinh. Đại học Y khoa Herbert Wertheim và phòng thí nghiệm khám phá của trường Khoa học máy tính và thông tin, chỉ là hai trong số nhiều trường cao đẳng, trường học và trung tâm tích cực đảm bảo khả năng của trường phục vụ cho việc nghiên cứu.

Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 58%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt mức 67%, cựu sinh viên trường sau khi tốt nghiệp thường nhận mức lương khởi điểm từ 38.700 USD.

4. Đại học Florida

Đại học Florida là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1853. Trường có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 34.931 (mùa thu năm 2020), khuôn viên rộng 809 ha. Đại học Florida xếp thứ 28 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí trong tiểu bang là 6.380 USD/năm, ngoài tiểu bang là 28.658 USD/năm.

trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida  - Đại học Florida

Đây là trường đại học duy nhất trong cả nước kết hợp 6 trường cao đẳng chăm sóc sức khỏe khác nhau trong một khuôn viên duy nhất.

Các Môn học phổ biến tại Đại học Florida

Các chuyên ngành phổ biến bao gồm Sinh học, Tâm lý học và Khoa học. Trường đại học này còn đi đầu về nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, thường là thông qua các hợp tác quốc tế cao cấp. Năm 2002, trường dẫn đầu một đoàn gồm 7 trường đại học đã nhận được khoản tài trợ 15 triệu USD từ NASA để thực hiện nghiên cứu không gian. Từ năm 2008, trường hợp tác với đại học Chiết Giang (Trung Quốc) hoạt động về năng lượng bền vững. Ngoài ra, trường còn hợp tác với Tây Ban Nha về kính thiên văn quang học một khẩu độ lớn nhất thế giới.

Trường có tỷ lệ tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 31%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt mức 89%, cựu sinh viên trường sau khi tốt nghiệp thường nhận mức lương khởi điểm từ 42.600 USD. Năm 2014, tổng số sinh viên đã tốt nghiệp từ trường lên tới nửa triệu. Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm nữ diễn viên Faye Dunaway, phi hành gia Kevin Ford và thượng nghị sĩ cấp cao của Florida Marco Rubio.

5. Đại học Miami

Đại học Miami là một tổ chức tư nhân được thành lập vào năm 1925. Trường có tổng số sinh viên nhập học đại học là 11.334 (mùa thu năm 2020). Đại học Florida xếp thứ 55 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí trung bình là 54.760 USD/năm.

Đại học Miami

Các chuyên ngành phổ biến tại Đại học Miami

Trường có hơn 180 chuyên ngành và chương trình đại học tại 12 trường cao đẳng và trường học tại các cơ sở khác nhau. Trong đó, bao gồm trường Luật Miami trên khuôn viên chính rộng 105 ha, trường Y khoa Leonard M. Miller (đào tạo ít nhất 1.000 sinh viên trong các chương trình liên quan đến sức khỏe), và một trường tập trung vào nghiên cứu về hải dương học và khoa học khí quyển.

Khoảng 16.000 sinh viên ghi danh vào năm 2014, với tỷ lệ chấp nhận khoảng 40%. Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm đô vật Dwayne “The Rock” Johnson, nam diễn viên Sylvester Stallone và ca sĩ Gloria Estefan. Cựu chủ tịch Donna E. Shalala đã lãnh đạo Đại học Miami từ năm 2001-2016 và phục vụ dưới thời Tổng thống Bill Clinton với tư cách là Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ tại vị lâu nhất.

6. Đại học Nam Florida

Đại học Nam Florida là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1956. Trường có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 38.579 (mùa thu năm 2020), khuôn viên rộng 666 ha. Đại học bang Florida xếp thứ 103 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí trong tiểu bang là 6.410 USD/năm, ngoài tiểu bang là 17.324 USD/năm.

Đại học Nam Florida

Các chuyên ngành phổ biến tại Đại học nam Florida

Trường cung cấp 105 khóa học thạc sĩ và 44 khóa học tiến sĩ. Các chuyên ngành phổ biến bao gồm Nghiên cứu chuẩn bị dịch vụ y tế, Tâm lý học, Khoa học Y sinh và Y học phân tử.  Cơ sở Tampa được coi là cơ sở chính của trường với 14 trường cao đẳng. Cơ sở Tampa còn là nơi đặt trụ sở của USF Health, bao gồm các trường Cao đẳng y, Điều dưỡng, Y tế công cộng và Dược. Chương trình Nghiên cứu báo chí và Truyền thông cũng được giảng dạy trong khuôn viên trường Tampa.

Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 49%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt mức 74%, cựu sinh viên trường sau khi tốt nghiệp thường nhận mức lương khởi điểm từ 36.800 USD.

7. Đại học Florida A&M

Đại học Florida A&M là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1887. Trường có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 7.402 (mùa thu năm 2020), khuôn viên rộng 179 ha. Đại học Florida A&M xếp thứ 202 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí trong tiểu bang là 5.785 USD/năm, ngoài tiểu bang là 17.725 USD/năm.

Đại học Florida A&M

Tính bền vững là giá trị cốt lõi của trường. Năm 2015, trường đã được Sáng kiến xây dựng xanh công nhận là trường đại học công lập “xanh nhất” xếp thứ hai tại Mỹ. Đặc biệt, các chương trình nông nghiệp và tái chế của trường thường xuyên được tổ chức.

Chuyên ngành phổ biến tại Đại học Florida A&M

Từ năm 1935, trường đã được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng & trường học phía Nam, và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ cho nhiều chuyên ngành khác nhau. Các chuyên ngành gồm: Nông nghiệp và khoa học thực phẩm, Điều dưỡng, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Nghệ thuật và nhân văn.

Việc tuyển sinh khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp nhận là 36%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt mức 55%, cựu sinh viên trường sau khi tốt nghiệp thường nhận mức lương khởi điểm từ 26.800 USD.

Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm Anika Noni Rose – nữ ca sĩ và diễn viên người Mỹ, Pamela Donielle Oliver – vận động viên bóng rổ, và K. Michelle – ca sĩ, nhạc sĩ và nhân vật truyền hình R&B người Mỹ.

8. Viện Công nghệ Florida

Viện Công nghệ Florida là một trường đại học tiến sĩ/nghiên cứu tư nhân phi lợi nhuận nằm ở Melbourne, Florida. Học viện được thành lập vào năm 1958. Trường có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 3.475 (mùa thu năm 2020), khuôn viên rộng 70,4 ha. Trường xếp thứ 202 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí trung bình là 43.246 USD.

Viện Công nghệ Florida

Chuyên ngành phổ biến tại Viện công nghệ Florida

Sinh viên chưa tốt nghiệp có thể chọn từ hơn 70 chuyên ngành. Các chương trình phổ biến bao gồm Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật hàng không và Khoa học hàng không. Được bao quanh bởi các công ty và tổ chức như SpaceX, Northrop Grumman, Harris Corporation, Boeing và NASA, trường rất chú trọng vào kinh nghiệm thực hành, nghiên cứu tiên tiến và đổi mới công nghệ cao.

Sinh viên tốt nghiệp của trường thường tiếp tục làm việc toàn thời gian cho các công ty toàn cầu kể trên, ở các vị trí như nhà khoa học máy tính, kỹ sư đại dương, kỹ sư hàng không, nhà sinh học thiên văn và nhà vật lý,…

Chương trình cấp bằng thạc sĩ FastTrack của học viện mang đến cho sinh viên cơ hội tham gia các khóa học ở cấp độ sau đại học trong suốt lộ trình đại học. Khuôn viên trường có 16 trung tâm nghiên cứu, cùng Trung tâm nghiên cứu khoa học sức khỏe mới xây dựng.

9. Đại học Nova Đông Nam

Được thành lập vào năm 1964, đại học Nova Southeastern ở Fort Lauderdale là trường đại học tư thục lớn nhất của Florida với các chuyên ngành nghiên cứu về Chăm sóc sức khỏe, Công nghệ sinh học, Khoa học đời sống, Môi trường và Khoa học xã hội. Sinh viên chưa tốt nghiệp có thể chọn từ hơn 50 chương trình cấp bằng.

Chuyên ngành phổ biến tại Đại Học Nova Đông Nam

Các chương trình phổ biến bao gồm các ngành Y tế, Sinh học và Kinh doanh. Từ nghiên cứu, trường đại học tự hào có hơn 100 triệu USD tài trợ từ bên ngoài. Sinh viên trường còn có cơ hội trải nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp với kỳ thực tập tại hơn 100 đối tác công ty.

Trường có tổng số sinh viên nhập học đại học là 6.314 (mùa thu năm 2020), khuôn viên rộng 127,1 ha.  Trường xếp thứ 213 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí trung bình là 34.570 USD. Tỷ lệ chấp nhận tuyển sinh của trường là 76%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt mức 62%, cựu sinh viên trường sau khi tốt nghiệp thường nhận mức lương khởi điểm từ 42.300 USD.

10. Đại học North Florida

Đại học North Florida là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1965. Trường có tổng số sinh viên nhập học đại học là 14.550 (mùa thu năm 2020), khuôn viên rộng 526 ha. Đại học Bắc Florida xếp thứ 263 trong ấn bản năm 2022 về các trường cao đẳng, đại học tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí trong tiểu bang là 7.075 USD/năm, ngoài tiểu bang là 20.793 USD/năm.

Lĩnh Vực nghiên cứu phổ biến nhất tại đai học North Florida

Trường được tạo thành từ 6 trường cao đẳng: Y tế, Kinh doanh, Nghệ thuật và khoa học, Máy tính, kỹ thuật và xây dựng, Dịch vụ giáo dục và con người, và cao đẳng Hicks Honors. Trường cung cấp 60 chương trình cử nhân khác nhau cho sinh viên lựa chọn. Tâm lý học là lĩnh vực nghiên cứu phổ biến nhất, theo sau là Truyền thông, Kinh doanh và Điều dưỡng. Đại học North Florida tuyển sinh có chọn lọc với tỷ lệ chấp nhận là 80%.

Tìm hiểu thêm: Top 10 trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas – Mỹ

Dautumy.vn theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.