Top 7 các trường đại học có học phí rẻ ở Mỹ thuộc bang Texas

0
418
trường đại học có học phí rẻ ở Mỹ -Đại học quốc tế Texas A&M

Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ. Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bài viết sẽ giới thiệu các trường đại học có học phí rẻ ở Mỹ thuộc tiểu bang này.

Tìm hiểu thêm: Top các trường đại học ở Mỹ có học phí thấp và chất lượng tốt nhất

Tổng quan về các trường đại học có học phí rẻ ở Mỹ thuộc bang Texas

Nhìn chung, học phí ở Texas rất đa dạng tùy theo từng trường như ở bất kỳ bang nào khác. Tuy nhiên, mức trung bình thấp hơn nhiều. Nhưng không có nghĩa học phí thấp sẽ đi kèm với chất lượng kém. Texas có rất nhiều trường đại học hàn lâm có thể cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời trong một loạt các ngành công nghiệp.

Mức chi phí liên quan đến cuộc sống đại học có thể tiêu tốn một khoản lớn. Lựa chọn các trường có mức học phí thấp hơn có thể giúp tiết kiệm chi phí tổng thể.

Dưới đây là 7 trường có mức học phí thấp nhất ở Texas. Mức học phí được tính theo năm.

1. Cao đẳng Midland

 • Học phí trong tiểu bang: 1.950 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 4800 USD
 • Học phí quốc tế: 4.800 USD

Cao đẳng Midland là một học viện công lập ở Midland, Texas. Bằng cấp cao nhất được cung cấp tại trường là bằng cao đẳng. Sinh viên có thể lấy bằng cấp và chứng chỉ trong 12 lĩnh vực khác nhau. Các chương trình phổ biến bao gồm: Khoa học và nghệ thuật Tự do, Nghiên cứu tổng quát và nhân văn, Y tế và các chương trình Liên quan, và Công nghệ kỹ thuật.

Cao đẳng Midland

Trường Cao đẳng Midland khá độc đáo trong cách trường cung cấp giáo dục cho sinh viên của mình. Nó cực kỳ hướng đến địa phương, cung cấp các dịch vụ cộng đồng cho Midland. Trường cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo theo yêu cầu của các doanh nghiệp địa phương để phù hợp với nhu cầu hiện tại của ngành.

Chi phí theo học tại trường cao đẳng này làm cho nó trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn và hợp túi tiền, đặc biệt là đối với sinh viên sống trong bang. Chi phí của nó xấp xỉ 1/3 chi phí của các học viện khác ở Texas.

Mặc dù chi phí ngoài tiểu bang và quốc tế đặc biệt thấp, nhưng bản chất của các khóa học của trường cao đẳng là hướng tới cộng đồng địa phương nhiều hơn. Vì vậy, trường đại học giá rẻ ở Texas này có thể không phải là lựa chọn phù hợp nhất cho những ai muốn mở rộng tầm nhìn và cơ hội ra ngoài tiểu bang.

2. Cao đẳng Nam Texas

 • Học phí trong tiểu bang: 2.330 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 7.620 USD
 • Học phí quốc tế: 7.620 USD

Cao đẳng Nam Texas

Được thành lập vào năm 1993, Nam Texas là một trường cao đẳng công lập nằm ở McAllen, Texas. Trường hoạt động theo mô hình hợp tác với các trường công lập và có một trong những chương trình tuyển sinh kép lớn nhất tại bang Texas. Các chương trình này cho phép học sinh đủ điều kiện tham gia các khóa học đại học trong khi học trung học. Tổng hợp, hơn 15.000 sinh viên hiện đang theo học các chương trình này. Các chuyên ngành phổ biến bao gồm Nghệ thuật tự do và nhân văn, Kinh doanh và Khoa học thông tin.

Cao đẳng Nam Texas tự hào về việc giảng dạy xuất sắc và hội nhập lực lượng lao động. Họ có cách tiếp cận thực tế đối với sự phát triển kinh tế của sinh viên và cũng tập trung vào mục tiêu nghề nghiệp của họ.

Trường đại học này được biết đến là trường đại học rất rẻ ở Texas. Học phí ngoài tiểu bang và quốc tế cũng rất thấp so với các trường cao đẳng khác ở Texas.

3. Đại học bang Midwestern

 • Học phí trong tiểu bang: 5.216 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 7.166 USD
 • Học phí quốc tế: 7.166 USD

Đại học bang Midwestern tọa lạc tại thành phố Wichita Falls, Texas. Trường được thành lập vào năm 1922 với tên gọi Wichita Falls Junior College. Sau nhiều lần thay đổi tên, trường được đặt tên là Đại học bang Midwestern vào năm 1975.

Đại học bang Midwestern

Đại học bang Midwestern là trường đại học hàng đầu về nghệ thuật tự do. Trường khuyến khích khám phá sáng tạo và phát triển nghiên cứu. Trường là thành viên của Hội đồng các trường cao đẳng nghệ thuật tự do công cộng. Trường đại học có khuôn viên rộng 103 ha và có chương trình giảng dạy cốt lõi là khoa học và nghệ thuật toàn diện. Các chuyên ngành phổ biến gồm Nghệ thuật Tự do và Nhân văn, Điều dưỡng và Kỹ thuật viên X quang.

Mặc dù học phí trong tiểu bang của nó không phải là rẻ nhất ở Texas, nhưng nó cung cấp một “mức học phí đặc biệt” cho sinh viên ngoại bang. Học phí ngoài tiểu bang của nó được xếp hạng trong Top 10 trường rẻ nhất, khiến đây trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn đối với sinh viên bên ngoài Texas.

4. Đại học bang Tarleton

 • Học phí trong tiểu bang: 4.008 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 13.752 USD
 • Học phí quốc tế: 13.752 USD

Đại học bang Tarleton là một học viện công lập được thành lập vào năm 1899. Trường nằm trong khu vực có đến 67% dân số là sinh viên. Trường rất chú trọng vào việc cung cấp kinh nghiệm thực tế về công việc, và đối tác với các doanh nghiệp địa phương, để cung cấp các chương trình thực tập.

Đại học bang Tarleton

Tại Tarleton, Khoa học máy tính là ngành trọng điểm, cùng với Khoa học quản lý phạm vi, nhờ bộ phận hệ thống thông tin máy tính của Tarleton – đơn vị đầu tiên 3 lần giành giải Chương trình xuất sắc của Hiệp hội quản lý xử lý dữ liệu quốc tế. Cũng có trụ sở chính tại khuôn viên Tarleton, Viện nghiên cứu môi trường ứng dụng Texas, là cơ quan lãnh đạo nghiên cứu quốc gia về các vấn đề môi trường liên quan đến chất lượng nước, được giao nhiệm vụ giám sát dữ liệu ô nhiễm nước cho lưu vực sông Thượng Bắc Bosque rộng hơn 90.000 ha.

Học phí trong tiểu bang của nó nằm trong 25% chi phí thấp nhất ở Texas. Học phí, kết hợp với vị trí hấp dẫn, làm cho nó trở thành một tổ chức rất hấp dẫn cho cư dân của Texas. Mặc dù chi phí ngoài tiểu bang của nó khá cao so với các trường cao đẳng đã liệt kê trên đây, nó vẫn có thể là một lựa chọn hấp dẫn nhờ vị trí và danh tiếng của nó.

5. Đại học bang Angelo, San Angelo

 • Học phí trong tiểu bang: 4.061 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 14.021 USD
 • Học phí quốc tế: 14.021 USD

Đại học bang Angelo, San Angelo

Đại học bang Angelo là một học viện công lập được thành lập vào năm 1928. Từ năm 2010, trường liên tục được xếp hạng là “một trong những trường cao đẳng tốt nhất” bởi The Princeton Review. Đại học San Angelo tổ chức các khóa học thông qua 6 trường cao đẳng trực thuộc: Kinh doanh, Giáo dục, Nghiên cứu hệ sau đại học, Nghệ thuật tự do, Điều dưỡng, Y tế và Khoa học cùng 21 khoa. Trường cung cấp 40 chương trình đào tạo bậc đại học, 23 khóa học cao học và 1 bằng đào tạo liên kết.

Mặc dù học phí ngoài tiểu bang và quốc tế của trường khá cao, nhưng trường có rất nhiều chương trình học bổng. Có đến 90% sinh viên của trường nhận được một số loại học bổng hoặc hỗ trợ tài chính. Nhờ vậy mà có khoảng 40% sinh viên của trường tốt nghiệp mà không có bất kỳ khoản nợ nào.

6. Đại học Texas A&M, Galveston

 • Học phí trong tiểu bang: 4.516 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 12.940 USD
 • Học phí quốc tế: 12.940 USD

Đại học Texas A&M tại Galveston là một trường công lập, chuyên giảng dạy các chương trình đại học và sau đại học về biển và hàng hải. Cụ thể là Khoa học, Kỹ thuật, Kinh doanh hàng hải, Nghiên cứu và dịch vụ công liên quan đến lĩnh vực tài nguyên biển nói chung.

Dai-hoc-Texas-AM

Trường cung cấp các khóa học 4 năm theo định hướng về hàng hải với các ngành nổi bật là: Kinh doanh, Khoa học vật lý và đại dương, Khoa học sinh học, Kỹ thuật và giao thông vận tải, và Nghệ thuật tự do. Ngoài ra, có một số khóa học đặc biệt được phát triển để đáp ứng định hướng về biển. Ví dụ, Văn học của biển – góc nhìn về biển qua các tác phẩm của các tác giả lớn, Giới thiệu về khoa học biển, Địa lý hành trình.

Xét về giá trị giáo dục định hướng cụ thể về biển và hàng hải, trường có học phí thấp trong tiểu bang. Mức học phí ngoài tiểu bang và quốc tế có phần đắt hơn, nhưng đây là lựa chọn rất phù hợp cho những sinh viên muốn theo học các chuyên ngành về biển.

7. Đại học quốc tế Texas A&M

 • Học phí trong tiểu bang: 4.773 USD
 • Học phí ngoài tiểu bang: 17.433 USD
 • Học phí quốc tế: 17.433 USD

Đại học quốc tế Texas A&M là một học viện công lập ở Laredo, Texas, được thành lập vào năm 1970. Trường là cơ sở giáo dục cấp cao trong khu vực và đặc biệt nổi tiếng với các cơ hội dành cho sinh viên thiểu số. Trường cung cấp hơn 70 bằng cử nhân và thạc sĩ cũng như chương trình tiến sĩ về Quản trị kinh doanh quốc tế.

Đại học quốc tế Texas A&M

Các văn bằng của trường được xây dựng dựa trên trường Kinh doanh A. R. Sanchez, trường cao đẳng Khoa học và nghệ thuật, cao đẳng Giáo dục và cao đẳng Điều dưỡng và nghiên cứu Sức khỏe. Trường Kinh doanh A. R. Sanchez được công nhận bởi Hiệp hội các trường Kinh doanh thăng tiến cao đẳng. Tổ chức này xếp chương trình này vào 5% các chương trình kinh doanh được chọn trên khắp thế giới.

Tuy phí ngoài tiểu bang và quốc tế cao hơn đáng kể, nhưng trường có đa dạng lựa chọn học tập và có chất lượng giáo dục cao hơn so với các trường khác.

Tìm hiểu thêm: Top 10 trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas – Mỹ

Dautumy.vn Theo Imm Group

Bình luận đã bị đóng.