Rượu Vodka Nga bị vạ lây ở các cửa hàng Mỹ và Canada

0
584
Vodka-Nga-bị-vạ-lây-ở-các-cửa-hàng-Mỹ-và-Canada

Một số cửa hàng ở MỹCanada bắt đầu dừng bán rượu vodka Nga khi quân đội nước này kéo sang Ukraine.

Vodka Tại Canada

Tại Ontario (Canada), người đứng đầu cơ quan quản lý tài chính tỉnh Peter Bethlenfalvy đã chỉ đạo Ban Kiểm soát Rượu yêu cầu các cửa hàng loại bỏ vodka và các sản phẩm có cồn khác của Nga. “Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ các nỗ lực của chính phủ liên bang trong việc trừng phạt chính phủ Nga”, Bethlenfalvy nói.

Dự kiến các sản phẩm này sẽ bị xóa khỏi gần 700 cửa hàng trên toàn tỉnh. Những nơi khác của Canada như Manitoba, New Brunswick, British Columbia và Newfoundland cũng đang thực hiện hành động tương tự.

Rượu Vodka Nga bị vạ lây ở các cửa hàng Mỹ và cửa hàng Canada

Tập đoàn rượu Nova Scotia đã quyết định loại bỏ các sản phẩm của Nga khỏi kệ hàng và trang web vì “những sự kiện khủng khiếp đang diễn ra”. Lãnh đạo British Columbia cũng đã yêu cầu ngừng nhập khẩu rượu của Nga.

“Newfoundland và Labrador Liquor Corporation, cùng với các khu vực pháp lý rượu khác trên khắp Canada, đã đưa ra quyết định loại bỏ các sản phẩm có xuất xứ từ Nga khỏi các kệ hàng của mình”, NLC Liquor Store cho hay.

Canada đã nhập khẩu đồ uống có cồn trị giá 4,8 triệu đôla Canada (3,78 triệu USD) từ Nga vào năm 2021, theo số liệu của Cơ quan Thống kê Canada. Con số này giảm 23,8% so với mức 6,3 triệu đôla Canada vào năm 2020. Vodka là loại rượu được người tiêu dùng Canada ưa chuộng thứ hai sau rượu whisky.

Vodka Tại Mỹ

Tại Mỹ, Jacob Liquor Exchange ở Wichita (Kansas), đã quyết định loại bỏ hơn 100 chai vodka Nga khỏi kệ và đổ một ít xuống đất. “Đây là hình phạt của chúng tôi và điều này có thể nhỏ, nhưng mọi việc nhỏ đều tạo nên sự khác biệt”, Jamie Stratton, Giám đốc rượu và đối tác của cửa hàng nói.

Ở Bend (Oregon), Bill McCormick, Chủ sở quán bar Pine Tavern đã quay cảnh rót bỏ hết vodka Nga của mình, theo FOX 12 của Portland. Anh ta nói rằng có thể mất vài trăm USD vì vodka bị đổ nhưng phản đối bằng cách này là xứng đáng.

Bob Quay, Chủ sở hữu của Bob’s Bar ở Grand Rapids (Michigan), nói đã rút một số chai rượu của Nga ra khỏi kệ của mình như cách để phản đối chiến tranh. “Đó chỉ là một việc nhỏ mà chúng tôi có thể làm”, ông nói.

Tìm hiểu thêm: Người Mỹ không bán hàng trên Facebook

Dautumy.vn (theo vnexpress, Fox)

Bình luận đã bị đóng.