Người Mỹ tiết kiệm tiền bằng bảo hiểm sức khỏe

0
570
người mỹ tiết kiệm tiền bằng bảo hiểm sức khỏe

Nhiều người Mỹ đang tìm chương trình bảo hiểm sức khỏe phù hợp để tiết kiệm tiền vì họ gặp khó khăn trong việc chi trả dịch vụ y tế.

Hầu hết người Mỹ đều đấu tranh để tìm ra chương trình bảo hiểm sức khỏe tiết kiệm tiền cho họ. Theo CNBC, một nghiên cứu trên gần 24.000 nhân viên tại một công ty lớn tại Mỹ cho thấy, 61% trong số họ chọn sai phương án cho nhu cầu của mình.

Gói bảo hiểm sức khỏe

Gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp là cách người Mỹ lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Ảnh: NBC

Các Nghiên Cứu tại Đại học Carnegie Mellon

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon, nhóm thực hiện nghiên cứu ước tính, một người lao động có thể tiết kiệm trung bình 372 USD mỗi năm nếu chọn kế hoạch khác với lựa chọn của họ.

“Phần lớn người lao động chọn các kế hoạch đắt tiền hơn, chi phí cho những lựa chọn này chiếm khoảng 2% lương của họ”, đại diện nhóm tác giả của nghiên cứu chia sẻ trên CNBC.

Điều này đang khiến người Mỹ phải nhận giá đắt. Năm 2018, hơn 8% tổng chi tiêu hộ gia đình Mỹ dành cho chăm sóc sức khỏe. Con số này tăng khoảng 37% từ năm 2004, từ con số 5,9% tổng chi tiêu hộ gia đình.

Cuộc thăm dò của Kaiser Family Foundation

Theo một cuộc thăm dò vào tháng 10/2021 của Kaiser Family Foundation, 46% người Mỹ cho biết, họ gặp khó khăn trong việc tự chi trả phí dịch vụ chăm sóc y tế nếu không có bảo hiểm.

“Có vẻ mọi người không thể tối đa hóa phúc lợi của mình vì họ gặp khó khăn trong việc hiểu các lựa chọn là yếu tố quyết định”, Anya Samek, phó giáo sư kinh tế tại Trường Quản lý Rady (Đại học California, San Diego) cho biết.

Trong mỗi chương trình bảo hiểm sức khỏe, các công ty sẽ dùng biệt ngữ để thảo luận khiến khách hàng cảm thấy khó hiểu. Theo khảo sát hiểu biết về bảo hiểm sức khỏe năm 2020 của Policygenius, cứ 3 người, chỉ có 1 người có thể xác định chính xác 3 điều khoản cơ bản của bảo hiểmy tế: Phí bảo hiểm, đồng thanh toán và khoản khấu trừ.

Chuyên gia Bhargava nói: “Sự thiếu hiểu biết cơ bản này góp phần khiến nhiều người gặp khó khăn khi họ lựa chọn một kế hoạch bảo hiểm”.

Tìm hiểu thêm: 7 loại bảo hiểm y tế phổ biến ở Mỹ

Đầu tư mỹ (theo CNBC)

Bình luận đã bị đóng.