S&P 500 tiến gần đỉnh lịch sử

0
295

Báo cáo lợi nhuận của Disney và kỳ vọng vào vaccine Covid-19 giúp Phố Wall nối dài chuỗi tăng điểm, tiến gần mức kỷ lục.

Kết thúc phiên giao dịch 5/8, S&P 500 tăng 0,6% lên 3.327 điểm, đánh dấu phiên tăng thứ 4 liên tiếp. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng phiên thứ 4 lên trên 27.200 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite đã tăng tới phiên thứ 6, có thời điểm vượt ngưỡng 11.000 điểm.

Đà tăng điểm trong phiên hôm qua giúp S&P 500 chỉ còn cách 2% so với mức kỷ lục xác lập ngày 19/2. Chỉ số này đã tăng hơn 50% từ đáy tháng 3, được thúc đẩy bởi các cổ phiếu công nghệ lớn như Facebook, Amazon, Netflix, Apple, Alphabet và Microsoft.

Ari Wald, người đứng đầu nhóm phân tích kỹ thuật tại Oppenheimer, chỉ ra rằng khi đà phục hồi của thị trường đã xuất hiện trong một nhóm cổ phiếu, thì việc phần còn lại của thị trường tăng theo chỉ là vấn đề thời gian.

“Bạn sẽ thấy sự phục hồi trở lại trong từng mã chứng khoán. Khi nhiều cổ phiếu giao dịch cao hơn mức trung bình 200 ngày, điều đó thường đánh dấu sự khởi đầu của một thị trường tăng ổn định hơn”, Wald nhận xét.

Disney báo cáo lợi nhuận ở mức 0,08 USD mỗi cổ phiếu, ngược hoàn toàn với dự báo lỗ 0,64 USD mỗi cổ phiếu từ các chuyên gia phân tích. Công ty này cho biết họ hiện có 100 triệu thuê bao trả phí trên các dịch vụ phát trực tuyến, bao gồm Disney+, Hulu và ESPN+. Cổ phiếu Disney đã tăng gần 9% trong phiên hôm qua.

Johnson & Johnson thông báo đã đạt được thỏa thuận 1 tỷ USD với Chính phủ Mỹ để sản xuất 100 triệu liều vaccine chống Covid-19 nếu thử nghiệm thành công. Cổ phiếu J&J đã tăng gần 1% sau thông tin này. Novavax cũng có thêm hơn 10% sau khi báo cáo tích cực về kết quả thử nghiệm vaccine giai đoạn 1.

Nhóm cổ phiếu hàng không cũng tăng mạnh sau khi đảng Cộng hòa ở Thượng viện cho biết sẽ hỗ trợ thêm 25 tỷ USD viện trợ liên bang cho ngành công nghiệp này. Cổ phiếu United Airlines tăng 4,5%, cổ phiếu Delta tăng 3,1%, còn cổ phiếu American Airlines tăng vọt 9,5%.

ADP vừa cho biết khu vực tư nhân tại Mỹ chỉ tạo ra thêm 167.000 việc làm trong tháng 7, thấp hơn dự báo 1 triệu việc làm của Dow Jones và cho thấy sự sụt giảm so với 4,3 triệu việc làm đã được tạo ra tháng 6. Báo cáo của ADP được xem là bản đánh giá trước báo cáo việc làm định kỳ hàng tháng của Chính phủ Mỹ, được dự báo cho thấy sẽ tăng hơn 1,2 triệu việc làm.

Bên cạnh đó, chỉ số PMI phi sản xuất của Viện quản lý nguồn cung (ISM) cho thấy lĩnh vực dịch vụ tại Mỹ đã tăng mạnh hơn dự báo, đạt 58,1, cao hơn dự báo 55 từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

Minh Sơn (theo CNBC)

 

 

Bình luận đã bị đóng.