Top 3 cách lấy thẻ xanh Mỹ dành cho Doanh Nhân, Nhà đầu tư

0
874
cách lấy thẻ xanh mỹ

Cuộc sống của người Mỹ đa phần đã trở lại bình thường và người du lịch sang Mỹ dễ dàng được tiêm vaccine. Điều đó thể hiện sức mạnh kinh tế và chính trị của đại cường quốc này. Nhiều doanh nhân, nhà đầu tư cũng đang dần tìm cách lấy thẻ xanh cho cả gia đình để có cơ hội định cư mỹ.

Có nhiều chương trình khác nhau để lấy thẻ xanh Mỹ nhưng có 3 cách lấy thẻ xanh Mỹ chính thống dành cho nhà đầu tư/doanh nhân:

1. EB-5: vẫn luôn là chương trình lấy thẻ xanh trực tiếp, điều kiện đơn giản.

Hiện tại, dù có nhiều chương trình định cư Mỹ nhưng EB-5 vẫn là chương trình lấy thẻ xanh trực tiếp (không đi qua nhiều bước và không đi đường vòng). Nhà đầu tư cần đầu tư 800.000 USD (~18 tỷ VND) vào 1 dự án thỏa các yêu cầu của Sở Di trú và chứng minh nguồn tiền đầu tư. Không cần phải có bằng cấp, kinh nghiệm quản lý hay chứng chỉ tiếng Anh. Cũng không cần phải ở lại Mỹ để quản lý vận hành kinh doanh tại Mỹ.

Đặc biệt, vừa qua, theo bản tin visa từ Cục Lãnh sự Mỹ, thời gian chờ để phỏng vấn visa EB-5 cho Việt Nam giảm 2 năm. Nhà đầu tư nộp hồ sơ trước ngày 1/4/2020 sẽ được xúc tiến triển khai các bước tiếp theo trong quy trình.

Tìm hiểu thêm: Top 4 dự án EB-5 tốt và an toàn nhất để lấy thẻ xanh Mỹ năm 2022

2. Visa E-2: dành cho nhà đầu tư muốn sang Mỹ nhanh chỉ sau 6 tháng và không muốn bị ràng buộc bởi luật đánh thuế toàn cầu của Mỹ.

Với Visa E-2, nhà đầu tư sẽ trải qua 2 bước: đầu tư lấy quốc tịch tại Grenada/Thổ Nhĩ Kỳ, Sau đó, mua lại hoặc mở mới một doanh nghiệp trị giá từ 150.000 USD (3,5 tỷ VND) trở lên. Tổng chi phí đầu tư khoảng 500.000USD (11,5 tỷ VND). Nhà đầu tư ngoài việc được sang Mỹ rất nhanh, còn nhận được các đặc quyền từ quốc tịch Grenada/Turkey (đi lại hơn 100 quốc gia, sở hữu bất động sản sinh lời đều đặn).

Dù không thể lấy thẻ xanh trực tiếp như EB-5, nhưng Visa E-2 phù hợp cho các anh chị cần sang Mỹ nhanh, cho con cái sớm được hưởng mọi quyền lợi học tập như công dân Mỹ.

Tìm hiểu thêm: 3 con đường lấy Visa E-2 sang mỹ dễ dàng năm 2022

3. Visa L-1A: sang Mỹ nhanh nhất dù yêu cầu cao.

Visa L-1A là chương trình visa nhanh phù hợp với các chủ doanh nghiệp có ý định sang Mỹ để đầu tư mua lại một cửa hàng/một công ty có sẵn với giá trị khoảng 600,000 USD (14 tỷ VND) trở lên. Visa này cũng mang đến quyền lợi như thường trú nhân Mỹ với thời gian xét duyệt chỉ sau 2 tháng và lộ trình để lấy thẻ xanh sau tối thiểu 1 năm vận hành công ty tại Mỹ. Tương xứng với lợi ích vượt trội, điều kiện chương trình yêu cầu khá cao về kinh nghiệm quản lý, vận hành doanh nghiệp cả ở Việt Nam và Mỹ.

Dautumy.vn theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.