Vì sao đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng thu hút số đông nhà đầu tư nước ngoài?

0
203
Vì sao đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng thu hút số đông nhà đầu tư

Sở dĩ Mỹ thu hút người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới là nhờ những yếu tố nền tảng: Nền kinh tế lớn nhất thế giới, chất lượng giáo dục và y tế đứng top đầu toàn cầu, luôn tạo cơ hội cho những người biết nỗ lực…

Tại Việt Nam, đầu tư định cư Mỹ đã trở thành một khái niệm quen thuộc trong 10 năm trở lại đây. Sau khi có thẻ xanh, cả gia đình có thể tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế như công dân Mỹ. Con cái có thể học miễn phí cho đến khi tốt nghiệp phổ thông, sau đó có quyền theo học các trường cao đẳng hàng đầu vốn chỉ dành riêng cho người bản địa và được hưởng nhiều chế độ hỗ trợ.

Trong số các lựa chọn để lấy thẻ xanh Mỹ, EB-5 phổ biến nhất vì mọi người đều có thể tham gia.. Theo báo cáo của văn phòng thị thực thuộc Bộ ngoại giao Mỹ, Việt Nam đứng thứ 5 trên thế giới về số lượng visa EB-5 được cấp trong năm 2014. Đến năm 2015, số lượng đơn đăng ký của nhà đầu tư Việt Nam đã tăng hơn 127%. Trong 3 năm tiếp theo, Việt Nam vượt hạn ngạch visa EB-5 được Hoa Kỳ phân bổ cho mỗi quốc gia hàng năm. Trong năm tài chính 2022, số visa EB-5 cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam cao thứ 3 thế giới.

Do có nhiều lợi thế vượt trội, đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng hiện chiếm hơn 95% lượng hồ sơ EB-5. Đây được xem là con đường định cư Mỹ chính thống và an toàn nhất.

Trung tâm vùng là những công ty, tổ chức được Sở Di trú Mỹ cấp phép huy động vốn từ các nhà đầu tư EB-5. Hầu hết các dự án EB-5 qua trung tâm vùng thuộc diện TEA, nghĩa là mức đầu tư chỉ 800.000USD.

Nếu đầu tư EB-5 trực tiếp, nhà đầu tư phải tự quản lý dự án để đáp ứng các điều kiện của chương trình EB-5. Ngoài mức đầu tư, sẽ phát sinh thêm chi phí vận hành dự án hàng năm. Mức độ rủi ro cũng cao hơn nhiều lần so với việc đầu tư thông qua trung tâm vùng.

Với đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng, nhà đầu tư chỉ cần góp vốn 800.000 USD. Việc quản lý vốn và đảm bảo đáp ứng yêu cầu của chương trình thuộc về trách nhiệm của trung tâm vùng. Các trung tâm vùng uy tín đều có đội ngũ chuyên gia phân tích và luật sư. Họ có thể thẩm định chi tiết để chắc chắn rằng các dự án được cấu trúc tốt với số liệu thống kê trung thực về số việc làm tạo ra, tỷ lệ vốn EB-5…

Tìm hiểu thêm:

Dautumy.vn theo IMM Group

Bình luận đã bị đóng.