Visa E-2: Quốc tịch Grenada đang là lựa chọn lấy thêm quốc tịch thứ hai hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu

0
1190
Quốc tịch Grenada Lựa chọn lấy thêm quốc tịch thứ hai hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu
Quốc tịch Grenada Lựa chọn lấy thêm quốc tịch thứ hai hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu

Lấy thêm hộ chiếu thứ hai là một xu hướng phổ biến của những nhà đầu tư có giá trị tài sản cá nhân cao. Trong đó, đầu tư lấy quốc tịch Grenada với quy trình nhanh chóng, mức đầu tư hợp lý và nhiều ưu thế là lựa chọn nổi bật hiện nay.

Bên cạnh mức đầu tư phù hợp, còn rất nhiều yếu tố cần xem xét để lựa chọn chương trình lấy thêm quốc tịch/quyền cư trú. Chẳng hạn như thời gian xử lý hồ sơ, các điều kiện, quyền tự do đi lại và quyền lợi cho gia đình.

Quyền tự do đi lại

Mặc dù hộ chiếu của mỗi quốc gia đều có danh sách miễn visa du lịch riêng, nhưng số lượng không thể hiện được điều gì. “Chất lượng” của những quốc gia đó mới là điều cần lưu ý.

Ví dụ: quyền tự do đi lại đến các nước châu Âu như quốc tịch Grenada mang lại sẽ quan trọng hơn đến các nước Trung Đông.

Giá trị thực của hộ chiếu thứ hai là gì?

Bên cạnh quyền tự do đi lại, hộ chiếu thứ hai còn mang đến những quyền lợi về an sinh, phúc lợi xã hội, y tế, giáo dục. Cụ thể như cơ hội tiếp cận hệ thống giáo dục tốt hơn cho con cái với quyền học tập miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Quyền hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe công miễn phí. Cơ hội lấy thêm quyền cư trú/quốc tịch nước khác từ hộ chiếu này.

Đâu là lựa chọn lấy hộ chiếu thứ hai nổi bật hiện nay?

Là chương trình thỏa các điều kiện nói trên với mức chi phí hợp lý, lên thẳng quốc tịch và nhiều quyền lợi, Grenada là lựa chọn nổi bật hiện nay.

Nhập quốc tịch Grenada bằng hình thức đầu tư chỉ mất khoảng từ 3 tháng để xử lý hồ sơ. Quốc tịch Grenada mang lại nhiều lợi thế nổi bật:

  • Có thể lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản du lịch hoặc trao tặng. Trong đó, hình thức đầu tư chỉ từ 5,1 tỷ đồng (220.000USD) được lựa chọn nhiều hơn. Đương đơn được sở hữu bất động sản cao cấp. Được chuyển nhượng lấy lại vốn đầu tư sau 5 năm.
  • Không yêu cầu học vấn, ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý và không phải định cư Grenada. Toàn bộ quá trình có thể được hoàn thành từ xa.
  • Lấy thêm hộ chiếu thứ hai với quyền tự do đi lại đến 140 quốc gia; bao gồm cả Anh, các nước EU và Schengen. Có thể xin visa du lịch Mỹ với thời hạn visa tối đa lên đến 10 năm.
  • Được hưởng phúc lợi an sinh xã hội, giáo dục, y tế… của Grenada.
  • Được miễn thuế thu nhập toàn cầu, miễn thuế tài sản, miễn thuế quà tặng thừa kế hoặc thuế lãi vốn.
  • Lấy quốc tịch Grenada cũng là lựa chọn mang đến cơ hội học tập tốt cho con. Grenada là nơi tọa lạc của trường Đại học Y danh tiếng St. George’s (SGU), trường đại học cung cấp lượng y bác sĩ lớn thứ 3 cho nước Mỹ.

Đặc biệt, Grenada là quốc gia có Hiệp ước visa E-2 với Mỹ. Người có quốc tịch Grenada có thể nộp hồ sơ xin E-2 đến Mỹ sinh sống, làm việc và cho con đi học. Thời gian thụ lý lấy visa E-2 chỉ khoảng 2 tháng.

Dự án hấp dẫn

Với phương án đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Grenada, mức thông thường phải từ 8,2 tỷ đồng (350.000USD). Nhưng chỉ riêng với Kimpton Kawana Bay, dự án được Chính phủ cấp phép, đương đơn chỉ cần đầu tư từ 5,1 tỷ đồng (220.000USD).

Kimpton Kawana Bay là khu resort cao cấp 5 sao tọa lạc trên bãi biển Grand Anse, một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Dự án được quản lý và vận hành bởi Kimpton Hotel & Restaurants. Đây là phân nhánh cao cấp của InterContinental Hotels Group, tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới tính theo số lượng phòng.

Khi mua dự án, ngoài có thêm hộ chiếu thứ hai, nhà đầu tư còn được quyền sở hữu vĩnh viễn bất động sản. Được cấp sổ chứng nhận quyền sở hữu riêng như sổ đỏ ở Việt Nam bởi Cơ quan nhà đất Grenada. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dự án duy nhất ở Grenada có cấp giấy chứng nhận này.

Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê phòng. Sau 5 năm duy trì khoản đầu tư, có thể chuyển nhượng lại bất động sản cho nhà đầu tư khác. Người mua lại bất động sản cũng sẽ có quyền đầu tư nhập tịch Grenada.

Tìm hiểu thêm về đầu tư lấy quốc tịch Grenada.

Dautumy.vn theo IMM Group.

Bình luận đã bị đóng.