Visa EB5 – Yếu tố rủi ro liên quan đến dự án, dẫn đến hồ sơ EB-5 bị bác và mất khoản đầu tư

0
1153
hồ sơ EB-5 bị bác
hồ sơ EB-5 bị bác

Yếu tố rủi ro liên quan đến dự án, dẫn đến hồ sơ EB-5 bị bác

  • Theo luật mới, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã quy định lại về việc xét duyệt dự án thỏa điều kiện nằm trong vùng khuyến khích đầu tư (TEA). Vì vậy, có rất nhiều dự án không thỏa TEA theo luật mới. Hơn nữa, quy trình cấp giấy phép TEA cũng thay đổi. Trước kia, trung tâm vùng xin giấy phép TEA trước từ chính quyền bang hoặc thành phố đặt dự án. Nhưng nay, dự án không được cấp phép TEA trước nữa. Khi thụ lý hồ sơ I-526, Sở Di trú Mỹ (USCIS) mới xét duyệt dự án có thỏa điều kiện TEA hay không.
    Vì vậy, với các dự án hiện được quảng bá thỏa điều kiện TEA theo luật mới, nhà đầu tư cần lưu ý rằng các đơn vị di trú có cung cấp được các giấy tờ phân tích, thẩm định cụ thể về việc dự án đủ điều kiện và khả thi không. Có bên thứ ba và những luật sư uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5 xác định tính khả thi của dự án hay không.
  • Dự án không tạo đủ việc làm theo yêu cầu của USCIS (10 việc làm/1 nhà đầu tư).
  • Chủ dự án sử dụng tiền sai mục đích.

Vậy để giảm thiểu các rủi ro về dự án dẫn đến hồ sơ thất bại, nhà đầu tư cần chọn dự án của các trung tâm vùng và đơn vị quản lý vốn EB-5 uy tín, có kinh nghiệm làm các dự án EB-5.

Yếu tố rủi ro liên quan đến dự án, dẫn đến mất khoản đầu tư

  • Nếu phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn EB-5, dự án sẽ không thể tiếp tục được xây dựng và vận hành thành công trong trường hợp thiếu hụt vốn EB-5.
  • Đơn vị phát triển dự án sử dụng vốn không đúng như cấu trúc đã cam kết, dẫn đến thiếu hụt vốn, không thể hoàn thành dự án.
  • Thời gian hoàn vốn trên giấy tờ không có lợi cho nhà đầu tư EB-5. (thời gian hoàn vốn thông thường là sau 5-7 năm đầu tư).

Như vậy, để đảm bảo khả năng hoàn vốn của dự án, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về cấu trúc vốn của dự án, vốn đầu tư EB-5 chiếm bao nhiêu phần trăm, quy trình sử dụng vốn đầu tư được chứng minh bằng các giấy tờ cụ thể, minh bạch.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 tại đây.

Nguồn tin theo IMM Group

Bình luận đã bị đóng.