Vừa đầu tư bất động sản nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch thứ 2, tại sao không?

0
499
đầu tư bất động sản nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch thứ 2

Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, đầu tư bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Trong bối cảnh thế giới nhiều biến động, xu hướng lấy thêm quốc tịch thứ hai ngày càng phát triển. Số liệu từ một công ty tư vấn di trú toàn cầu cho thấy, nhu cầu tham gia vào các chương trình đầu tư định cư nước ngoài, lấy quốc tịch trong quý II/2022 đã tăng kỷ lục lên đến 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Một trong những phương thức phổ biến là đầu tư vào các dự án bất động sản.

Đầu tư bất động sản nước ngoài được lãi bao nhiêu?

Theo các chuyên gia tài chính, xét trong 5 năm gần đây, hiệu suất sinh lời khi đầu tư bất động sản ở Việt Nam đạt hơn 12% mỗi năm. Cơ hội đầu tư lướt sóng ở một nước đang phát triển như Việt Nam cũng rất nhiều. Ở những khu vực tăng trưởng nóng, mức sinh lời có thể lên đến 20-30% chỉ trong thời gian ngắn. Trong khi đó, bất động sản ở các nước tiên tiến tăng giá theo một tốc độ ổn định và chậm rãi hơn (trung bình khoảng 4-5%/năm). Vậy tại sao phải đầu tư bất động sản ở nước ngoài?

Một trong những nhà đầu tư của IMM Group tâm sự lý do việc anh chọn đầu tư mua bất động sản và lấy thêm một quốc tịch thứ 2 rất đơn giản như sau:

“Ở Việt Nam, anh cũng đầu tư nhiều bất động sản. Có lúc được 30%/năm. Nhưng trung bình 10-15% là bình thường. Trong khi Việt Nam mình có nhiều cơ hội, thời cơ để đầu tư lướt sóng, lấy tiền nhanh thì nước ngoài không được như vậy.

Bài toán lợi ích khi đầu tư bất động sản nước ngoài

Mặc dù không có cơ hội lướt sóng như Việt Nam, nhưng đa phần bất động sản nước ngoài phát triển và tăng giá theo một tốc độ ổn định, đều đều. Tỷ suất cao nhất và tốt nhất có thể mong đợi là chỉ 8%/năm là đã khá tốt. Còn trung bình cơ bản thì chỉ 4-5% là bình thường.

Lãi suất ổn định

Tuy nhiên, anh làm bài toán thế này: nếu đầu tư bất động sản nước ngoài, hoặc ngay cả đầu tư dưới dạng chỉ góp vốn và lãi suất chỉ có 4%/năm; nhưng bù lại tiền anh đầu tư là tiền đô. Trong khi lạm phát thực tế giữa VND-USD cũng trung bình 5%. Có khi cao hơn nhiều. Vậy, tổng cộng anh cũng được 9-10%/năm. Không tệ chút nào.

Đầu tư an toàn dành cho con cái

Nếu đầu tư an toàn thì chỉ có vậy, nhưng bù lại anh để dành tiền đó bằng tiền đô và ở nước ngoài. Coi như một khoản để dành cho con cái sau này, khi có quốc tịch nước ngoài, tương lai con mình dễ dàng đi lại, sống và học tập các nước tiên tiến trên thế giới hơn. Anh thấy rất hay và rất đáng để làm, tại sao không?

Ít rủi ro và có thêm quốc tịch, thêm quyền tự do đi lại

Nhiều người cứ nghĩ là ở Việt Nam thì họ biết kiểm soát được nên thấy an tâm hơn. Nhưng đối với anh thì ngược lại. Thuyền to sóng lớn, cái gì cũng có 2 mặt của nó. Lãi suất thấp nhưng luật pháp người ta chuẩn, ổn định và vì thế anh cảm thấy an tâm hơn. Còn chuyện thêm 1 quốc tịch anh xem như là một khoản đầu tư xứng đáng. Ngay cả bất động sản có mất đi giá trị 20-30% cũng còn quá rẻ để mua sự tự do đi lại của anh.”

Dự trự tài sản và phân bổ rủi ro đầu tư

Chọn lựa này xem như một phương thức dự trữ tài sản và phân bổ rủi ro theo nguyên tắc không bỏ hết trứng vào một rổ. Luật pháp người ta chuẩn, ổn định, vì thế anh cảm thấy an tâm hơn. Hơn nữa, cả nhà có thêm 1 quốc tịch nước ngoài, được tự do đi lại hơn 100 nước không cần xin visa. Thêm 1 quốc tịch cũng đồng nghĩa có thêm phương án dự phòng khi cần. Khoản lãi này thật sự không thể tính bằng tiền.”

Nâng tầm doanh nhân, dễ dàng kinh doanh đa quốc gia

Việc có thêm 1 quốc tịch giúp doanh nhân tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho việc xin visa và cho doanh nhân/nhà đầu tư một sự tự do đi đến bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào mình muốn.

Không chỉ dừng lại ở việc tự do đi lại không cần visa mà còn tạo điều kiện cho doanh nhân dễ dàng thành lập công ty ở nước ngoài. Việc này giúp nâng tầm của một doanh nhân, tạo điều kiện kinh doanh đa quốc gia dễ dàng hơn và cũng là cơ sở để tái cơ cấu gia sản, tài chính nội bộ.

IMM Group tự hào 17 năm phát triển bền vững. Công ty đầu tiên có mặt tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn Đầu tư Quốc tịch toàn cầu, đầu tư xuyên quốc gia & quản lý kế thừa.

Tìm hiểu thêm: Khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt bằng việc sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài

Lợi ích khi có thêm quốc tịch thứ 2

 • Nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng phúc lợi xã hội như người bản xứ.
 • Những tấm hộ chiếu quyền lực cho phép tự do đi lại nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Doanh nhân dễ dàng thành lập công ty ở nước ngoài, kinh doanh đa quốc gia.
 • Con cái được hưởng nền giáo dục tiên tiến chuẩn quốc tế.
 • Là kế hoạch dự phòng cho gia đình, tránh các rủi ro về kinh tế, chính trị…
 • Quyền công dân được truyền qua các thế hệ sau, một gia sản thực sự cho con cháu.

Tìm hiểu thêm: Quốc tịch thứ hai là gì? Đầu tư lấy thẻ thường trú Có các chương trình nào?

Một số chương trình đầu tư bất động sản nhanh chóng lấy thêm quốc tịch

Vừa đầu tư bất động sản nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không

1. Quốc tịch Dominica

 • Đầu tư vào khách sạn resort từ 200.000 USD. 
 • Thời gian thụ lý: 3-4 tháng.
 • Tự do đi lại 144 nước.

Xem chi tiết thông tin chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica.

2. Quốc tịch St. Kitts & Nevis

 • Đầu tư vào khách sạn resort từ 200.000 USD.
 • Thời gian thụ lý: 3-6 tháng.
 • Tự do đi lại 157 nước.

Xem chi tiết thông tin chương trình đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis.

3. Quốc tịch Grenada

 • Đầu tư vào khách sạn resort từ 220.000 USD. 
 • Thời gian thụ lý: 6-8 tháng.
 • Tự do đi lại 144 nước.
 • Đủ điều kiện xin Visa Mỹ E-2.

Xem chi tiết thông tin chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada.

4. Quốc tịch Montenegro

 • Đầu tư sở hữu resort từ 250.000 EUR (khu vực phía Bắc) Và trao tặng Chính phủ 200.000 EUR.
 • Chương trình duy nhất cho phép lên thẳng quốc tịch châu ÂuKhi Montenegro gia nhập EU năm 2025, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống ở bất kỳ quốc gia EU nào.
 • Thời gian thụ lý: 6-7 tháng.
 • Tự do đi lại 123 nước.
 • Đủ điều kiện xin Visa Mỹ E-2.

Xem chi tiết thông tin chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro.

5. Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

 • Đầu tư mua căn hộ từ 400.000 USD.
 • Thời gian thụ lý: 6-8 tháng.
 • Tự do đi lại 110 nước.
 • Đủ điều kiện xin Visa Mỹ E-2.

Xem chi tiết thông tin chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Tìm hiểu thêm:

Tùy theo nhu cầu, điều kiện của từng gia đình mà mỗi chương trình sẽ có những ưu thế khác nhau. Nếu anh/chị có quan tâm chương trình đầu tư bất động sản nước ngoài để lấy quốc tịch, mời anh/chị liên hệ với chúng tôi qua số: (028) 730 72 777  hoặc để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ để tư vấn giải pháp, thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình trước khi quyết định. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN LẤY QUỐC TỊCH

Dautumy.vn theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.