Quốc tịch thứ hai là gì? Đầu tư lấy thẻ thường trú Có các chương trình nào?

0
343
Quốc tịch thứ hai là gì

Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú để lấy quốc tịch thứ hai trở lên ở các nước khác. sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Quốc tịch thứ hai là gì?

Quốc tịch thứ 2 là quốc tịch mà nhà đầu tư có thể sở hữu thêm 1 quốc tịch ở 1 một đất nước khác, ngoài quốc tịch hiện tại đang sở hữu.  Quốc tịch thứ 2 mang tới nhiều lợi ích dành cho nhà đầu tư
Sau đây là các lý do khác nhau, mà càng nhiều nhà đầu tư vào quốc tịch thứ 2 và thường trú.

Các lý do nhà đầu tư cần lấy thêm quốc tịch thứ 2, visa

 1. Lấy Visa, hộ chiếu quyền lực để tự do đi lại nước ngoài mà không cần phải xin Visa mỗi lần đi.
 2. Cho gia đình (vợ chồng, con cái, bố mẹ..) hưởng quyền lợi của người nước ngoài. Tự do sinh sống, học tập và làm việc và nhận các phúc lợi an sinh xã hội, chất lượng cuộc sống tốt nhất.
 3. Cùng với việc đầu tư này, các cá nhân có thể đa dạng danh mục, phân bổ tài sản ra nước ngoài dưới dạng đồng Dollar, Euro.
 4. Một số chương trình cụ thể còn có thêm các quyền lợi riêng: như chương trình châu Âu, chỉ cần có visa, quốc tịch 1 nước là có quyền tự do đi lại, thậm chí là sinh sống các nước châu Âu khác. Với Grenada, Dominica và Saint Kitts, nhà đầu tư sẽ được hưởng thuế suất ưu đãi và không cần đóng thuế thu nhập toàn cầu, thuế thừa kế, thuế cho tặng…
 5. Một số doanh nghiệp dùng đây như là 1 đặc quyền, món quà lớn hơn hiện kim, dành tặng các lãnh đạo cấp cao của mình.

5 chương trình lấy quốc tịch thứ hai, quyền thường trú tốt nhất

1. Định cư Mỹ

Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5
 • EB-5 là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ trực tiếp chính thống có lộ trình gọn gàng và an toàn nhất (không đi qua nhiều bước và không đi đường vòng).
 • Hình thức: Đầu tư vào các dự án thỏa yêu cầu của Chính phủ Mỹ, tạo ra đủ 10 việc làm cho người bản xứ.
 • Thời gian đạt mục tiêu: Hiện đang giảm chỉ còn khoảng dưới 3 năm.

Tìm hiểu thêm: Cơ hội đầu tư vào những dự án EB-5 hấp dẫn nhất hiện tại

Visa sang Mỹ nhanh E-2
 • Được tự do sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ trong khoảng thời gian visa được cấp (trung bình 5 năm một lần). Được gia hạn tiếp visa không giới hạn số lần.
 • Hình thức: 2 bước, thực hiện nhanh trong vòng 1 năm:
  Bước 1: đầu tư lấy quốc tịch 1 trong 3 nước (Grenada, Turkey, Montenegro) để thoả điều kiện E-2.
  Bước 2: Đầu tư nhà hàng Pizza ở Mỹ.

Tìm hiểu thêm: 3 con đường lấy Visa E-2 sang mỹ dễ dàng năm 2022

2. Định cư Úc

Các chương trình đầu tư định cư Úc hướng đến đối tượng là các doanh nhân kinh nghiệm hoặc các nhà đầu tư có năng lực tài chính. Có 2 nhóm chính:

 • Diện doanh nhân 188A: đầu tư mở mới/mua lại một doanh nghiệp ở Úc. Yêu cầu là doanh nhân có kinh nghiệm ở Việt Nam, và phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể sau khi sang Úc.
 • Diện đầu tư 188B, 188C: đầu tư vào các quỹ đầu tư hợp lệ theo quy định của Chính phủ Úc. Không cần phải vận hành doanh nghiệp như diện doanh nhân, nhưng có mức đầu tư cao hơn. Trong đó, diện 188C có mức đầu tư cao nhất nhưng nhà đầu tư sẽ không bị giới hạn tuổi và không cần đạt thang điểm di trú.

3. Định cư Canada

Có 2 diện đầu tư chính:

 • Diện Doanh nhân Tỉnh bang.
 • Diện Khởi nghiệp (Start-Up Visa).

Các chương trình Canada hướng đến đối tượng là chủ doanh nghiệp, doanh nhân tài năng đến định cư tại Canada để mua lại hoặc vận hành doanh nghiệp mới tại Tỉnh bang.

4. Đầu tư lấy quyền cư trú, tự do đi lại châu Âu

 • Golden Visa Bồ Đào Nha & Hy Lạp
  • Chỉ cần sở hữu bất động sản thoả quy định, không cần đầu tư thêm. Khoản đầu tư không mất đi mà vẫn là tài sản thuộc về nhà đầu tư giá trị đồng EUR.
  • Đây là cửa ngõ lý tưởng để tự do đi lại các nước châu Âu. Sau khi lấy quốc tịch hưởng thêm quyền công dân các nước khác thuộc Liên minh châu Âu (EU).
 • Thường trú nhân Ireland
  • Mức đầu tư cao, dành riêng cho những nhà đầu tư tìm kiếm 1 nước châu Âu có chất lượng cuộc sống tốt nhất để sinh sống lâu dài. Nhận cùng lúc quyền lợi công dân Ireland, Anh quốc, và Liên minh châu Âu khi có quốc tịch.

5. Các chương trình lấy quốc tịch nhanh

Đây là những chương trình cho phép lên thẳng quốc tịch trong thời gian ngắn (dưới 1 năm) mà không cần qua các bước trung gian như tạm trú, thường trú. Chi phí đầu tư thấp, thủ tục đơn giản, hình thức thông qua việc mua bất động sản nên khoản đầu tư rất nhỏ, nhanh gọn. Chương trình này rất hợp lý cho các cá nhân có tài chính nhàn rỗi, muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do di chuyển hơn 100 quốc gia trên thế giới. Nhóm chương trình này bao gồm:

Tìm hiểu thêm: Đầu tư lấy Quốc tịch nhanh là gì? Có những lợi ích và lựa chọn nào

 • Nhóm các chương trình quốc tịch nhanh Caribbean: Dominica, Grenada, St. Kitts & Nevis.
 • Quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro.
 • Quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey).

Tìm hiểu thêm: Top 4 chương trình lấy quốc tịch nhanh với chi phí thấp nhất 2022

Xem thêm chi tiết về lợi ích, yêu cầu trong bảng so sánh các chương trình đầu tư lấy quốc tịch và thẻ thường trú.

Nếu anh/chị có quan tâm các chương trình đầu tư định cư trên, mời anh/chị để lại thông tin đăng ký. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua số: (028) 730 72 777. Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn giải pháp, giúp anh/chị thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình trước khi quyết định.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ, LẤY QUỐC TỊCH NƯỚC NGOÀI

 

Dautumy.vn theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.