7 loại bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ phổ biến nhất

0
796
Bảo hiểm y tế ở mỹ

Đầu tư mỹ 7 chương trình bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ phổ biến với các đặc điểm, quyền lợi và cách thức hoạt động khác nhau. 

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, rất nhiều người Mỹ có nhu cầu mua bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, họ thường phân vân không biết nên mua loại bảo hiểm nào. Vì có rất nhiều loại bảo hiểm sức khỏe và rất khó để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Khác với bảo hiểm nhân thọ được mua bởi tên của lao động chính trong gia đình, bảo hiểm y tế được mua dưới danh nghĩa của tất cả các thành viên. Hãy lưu ý rằng, không có chính sách bảo hiểm sức khỏe tốt nhất, hãy chọn chính sách có bản chất toàn diện với mức bảo hiểm tối đa.

Xin chia sẻ về 7 chương trình bảo hiểm sức khỏe của Mỹ qua bài viết sau.

Tìm hiểu thêm: Mỹ cảnh báo Bộ ‘Dung dịch kit test Covid-19 có độc’

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm y tế cho bản thân ở Mỹ, loại bảo hiểm mà bạn cần mua là chương trình bảo hiểm sức khỏe cá nhân hay còn được gọi là Mediclaim. Loại bảo hiểm này được mua theo tên cá nhân, do đó phí bảo hiểm sẽ dựa trên độ tuổi và số tiền bảo hiểm của người mua.

Công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả các chi phí thực tế phát sinh theo số tiền bạn mua bảo hiểm, gọi là chính sách bồi thường. Họ sẽ đài thọ các chi phí nếu bạn nằm viện ít nhất 24 giờ.

Bảo hiểm sức khỏe gia đình

Chương trình này nhìn chung cũng tương tự như bảo hiểm sức khỏe cá nhân. Các quyền lợi phần lớn vẫn giữ nguyên, nhưng số tiền bảo hiểm có thể được thụ hưởng bởi bất kỳ, hoặc tất cả các thành viên trong gia đình. Phí bảo hiểm của chương trình này thấp hơn so với bảo hiểm sức khỏe cá nhân.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Khác với các gói bảo hiểm sức khỏe khác, bảo hiểm dành cho bệnh hiểm nghèo không phụ thuộc vào chi phí bệnh viện của người bệnh. Hợp đồng sẽ thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm khi người bệnh mắc bệnh cụ thể.

Tất cả các công ty bảo hiểm đều bảo hiểm cho 10-12 bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng hoặc thậm chí nhiều hơn. Trong số đó là ung thư, phẫu thuật động mạch vành, đau tim, đột quỵ, suy thận, phẫu thuật động mạch chủ, thay van tim, ghép tạng và liệt.

Bảo hiểm chi phí hàng ngày cho bệnh viện

Như tên gọi, chương trình chi trả chi phí hàng ngày cho bệnh viện là chương trình bảo hiểm y tế, trong đó người bệnh được bảo hiểm thanh toán một số tiền cố định hàng ngày khi nhập viện.

Gói bảo hiểm này sẽ chi trả các hóa đơn bệnh viện bao gồm tiền thuê phòng, phí bác sĩ và các khoản phí khác, tùy thuộc vào số ngày mà người được bảo hiểm lựa chọn.

Bảo hiểm y tế tiêu chuẩn (Arogya Sanjeevani Policy)

Nếu bạn quá rối trước nhiều loại bảo hiểm mà các công ty bảo hiểm cung cấp, thì đây là phương án nên mua. Vì các đặc điểm và quyền lợi của các chương trình bảo hiểm sức khỏe có thể khác nhau giữa các công ty bảo hiểm, nên tất cả các công ty bảo hiểm đều cung cấp Bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn để người mua bảo hiểm dễ chọn lựa.

Gói bảo hiểm này nhằm mục đích chăm sóc các nhu cầu sức khỏe cơ bản, có chính sách tương tự và cho phép chuyển đổi liền mạch giữa các công ty bảo hiểm. Chính sách Arogya Sanjeevani sẽ chỉ có một chính sách bồi thường, có nghĩa là nó sẽ hoạt động trên cơ sở bồi hoàn.

Bảo hiểm dựa trên triệu chứng Covid-19 (Corona Kavach Policy)

Corona Kavach là chính sách bảo hiểm y tế chỉ chi trả các hóa đơn bệnh viện dựa trên triệu chứng của Covid-19. Nhìn chung, loại bảo hiểm này chỉ có sẵn với các công ty bảo hiểm sức khỏe và hoạt động dựa trên sự bồi thường, cụ thể là hoàn trả hóa đơn bệnh viện.

Bảo hiểm viện phí do Covid-19 (Corona Rakshak Policy)

Corona Rakshak cũng là một chính sách bảo hiểm y tế cụ thể chỉ chi trả các hóa đơn viện phí do Covid-19. Loại bảo hiểm này phổ biến ở tất cả các công ty bảo hiểm, bao gồm cả các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Trong chính sách bảo hiểm Corona Rakshak, 100% số tiền bảo hiểm sẽ được thanh toán cho người mua bảo hiểm, vì đây là một gói dựa trên quyền lợi.

Tìm hiểu thêm: Người Mỹ tiết kiệm tiền bằng bảo hiểm sức khỏe

Dautumy.vn Theo Imm Group

SHARE

Bình luận đã bị đóng.