Bản tin Visa EB-5 tháng 10/2022 (Cập nhật Visa Bulletin)

0
371
Bản tin Visa EB-5 tháng 102022

Trong bản tin visa tháng 10/2022 được cập nhật mới nhất. Nhà đầu tư Việt Nam không phải chờ đợi hạn ngạch visa như trước. Các đương đơn đã có chấp thuận I-526 sẽ được xét duyệt cấp visa EB-5 trong 3-6 tháng.

Định cư Mỹ diện EB-5 cho phép lấy thẳng thẻ xanh thường trú Mỹ với lộ trình rõ ràng. Yêu cầu của chương trình EB-5 là đầu tư 800.000 USD vào dự án thỏa điều kiện và tạo ra việc làm cho người dân Mỹ. Không chỉ được thẻ xanh, vốn đầu tư còn được hoàn lại sau 5 năm nếu chọn đúng dự án tốt.

Hiện tại, tổng thời gian chờ thụ lý và xét cấp visa EB-5 ước tính khoảng 3 năm. Sau khi đầu tư và nhận được chấp thuận I-526, nhà đầu tư nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ EB-5. Đến khi có biên nhận hồ sơ từ Trung tâm thị thực quốc gia Mỹ (NVC) thì chuẩn bị cho phỏng vấn lấy visa.

Việt Nam không còn ở trong tình trạng quá tải hồ sơ EB-5

Lãnh sự quán Mỹ sẽ xếp lịch phỏng vấn và cấp visa EB-5 cho những hồ sơ nộp trước ngày ưu tiên được niêm yết trong bản tin visa bulletin hàng tháng. Ngày ưu tiên này khác nhau đối với mỗi quốc gia, tùy theo số visa còn trong hạn ngạch của nước đó. Cụ thể với Việt Nam, ngày ưu tiên hiện tại, tức tháng 10/2022.

Bản tin visa tháng 10/2022
Ngày ưu tiên xử lý hồ sơ và xếp lịch phỏng vấn, cấp visa định cư Mỹ EB-5 cho Việt Nam HIỆN TẠI 

(Tháng 10/2022)

Trong vài tháng qua, Việt Nam đã chấm dứt tình trạng khan hiếm Visa định cư Mỹ EB-5. Điều này có nghĩa là: tất cả các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam đã nộp hồ sơ và nhận chấp thuận I-526, sẽ được xét duyệt cấp visa, lên lịch phỏng vấn tại Lãnh sự quán trong thời gian sớm nhất (mà không cần phải chờ để phân bổ visa như trước nữa). Nếu nộp hồ sơ thời gian này, nhà đầu tư có con 20 tuổi vẫn có thể yên tâm con được đi cùng bộ hồ sơ với gia đình.

Các dự án EB-5 tốt nhất hiện tại

1. Dự án EB-5 nhà máy sản xuất hydro xanh New Fortress Energy lớn nhất Bắc Mỹ

  • Dự án không chỉ đảm bảo thẻ xanh mà còn thuộc lĩnh vực đang được ưu tiên phát triển nên càng nâng cao khả năng hoàn vốn
  • Ngành sản xuất hydro xanh tại Mỹ được ưu đãi thuế 3 USD/kg trong 10 năm. Điều này sẽ giúp cho hydro xanh của Mỹ có giá rẻ nhất thế giới.
  • Nhà máy hydro xanh NFE sẽ tạo ra hơn 1.734 việc làm, tương đương 17 việc làm cho mỗi nhà đầu tư, vượt yêu cầu của Sở Di trú Mỹ.
  • Sản lượng dự kiến đạt 51 tấn hydro xanh/ngày trong khi nhu cầu địa phương khoảng 800 tấn/ngày.
  • Vốn EB-5 được huy động và quản lý bởi Trung tâm vùng CanAm uy tín và lâu đời nhất nước Mỹ. Đến nay, CanAm đã hoàn vốn hơn 2,15 tỉ USD cho 4.000 gia đình nhà đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5.

Xem chi tiết thông tin dự án nhà máy hydro xanh NFE

2. Dự án căn hộ cao cấp tọa lạc tại Thủ đô Washington, D.C. – Addison Row (Giai đoạn II)

  • Tọa lạc tại khu vực Washington DC, một trong những thị trường có nhu cầu thuê nhà ở dài hạn cao nhất nước Mỹ.
  • Giai đoạn I của dự án với 321 căn hộ đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ cuối năm 2021, đang có tiến độ cho thuê tốt.
  • Dự kiến tạo ra 776 việc làm, tương đương 32 việc làm/nhà đầu tư, vượt xa yêu cầu của Sở Di trú Mỹ.
  • Vốn EB-5 chỉ chiếm một phần nhỏ (18%) trong tổng vốn đầu tư dự án. Chủ đầu tư đã ký cam kết hoàn thành xây dựng và có đủ nguồn lực để phát triển dự án không phụ thuộc vào nguồn vốn EB-5.
  • Đây là lần thứ 5 Trung tâm vùng EB5 Capital hợp tác cùng Douglas Development. 2 dự án đầu tiên đã hoàn vốn đầy đủ cho nhà đầu tư. 1 dự án tiếp theo đã hoàn thành và sẵn sàng hoàn vốn.

Xem chi tiết thông tin dự án Addison Row

Tìm hiểu thêm: Dự án EB-5 Căn hộ Addison Row mới của EB5 Capital, trung tâm vùng luôn hoàn vốn đúng hạn

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư mỹ diện Eb-5, nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua số: (028) 730 72 777 hoặc để lại thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

DauTuMy.vn theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.