Cách ‘trốn dịch’ của giới siêu giàu Mỹ

0
597

Một số người thuê phòng khách sạn, khu nghỉ dưỡng, thậm chí là bao trọn gói một khách sạn làm nơi “cách biệt cộng đồng” trong thời gian dịch bệnh.

Blantyre Country Resort, một khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Berkshires thường hoạt động vào tháng 5, nhưng hiện đã mở cửa cho một nhóm nhỏ hoặc một gia đình đặt toàn bộ số phòng. Chi phí là 38.000 USD/ngày.

“Mặc dù chúng tôi đang ở giữa mùa đông đóng cửa hàng năm, chúng tôi đã nhận được một số cuộc gọi từ nhiều vị khách quen thuộc đề nghị bao trọn khách sạn. Có một mong muốn hơn bao giờ hết là đưa tất cả gia đình và những người thân yêu (đi trốn dịch), và việc thuê trọn biệt thự từ thời đại mạ vàng (cuối thế kỉ 19) của chúng tôi là một cách để làm vậy”, tổng giám đốc Stephen Benson nói với CNN Travel.

Blantyre Country Resort. Ảnh: CNN Travel.

Cape Arundel Inn ở Kennebunkport, Maine, cũng cho thuê tương tự. Mức giá hàng tuần 19.500 USD sẽ bao gồm toàn bộ khách sạn 14 phòng ngủ, tất cả đều có tầm nhìn ra biển, dọn phòng và phục vụ ăn uống. Để đảm bảo an toàn cho nhân viên, tất cả các liên hệ đều qua mạng và các bữa ăn được chuẩn bị trước.

“Đây là dịch vụ chúng tôi mới triển khai trong tháng 4. Chúng tôi thấy rất nhiều ngôi nhà thường phục vụ trong mùa hè đang trở thành nơi nghỉ cho những người tới từ khu vực thành thị đông dân kể từ khi virus tấn công”, giám đốc quản lý khách sạn, Justin Grimes, nói. “Chúng tôi cung cấp các lựa chọn bổ sung cho những ai muốn tránh các khu đô thị đông người”.

Thực tế trên đã phản ánh hoàn hảo sự chênh lệch giàu nghèo rõ rệt ở Mỹ. Nhiều người không thể rời khỏi nhà hoặc ngừng làm việc, chứ đừng nói đến việc tới bang khác và thuê trọn khách sạn.

Trong vài tuần qua, một số tỷ phú thuê siêu du thuyền để trốn dịch trên đất liền. Việc sử dụng máy bay tư nhân tăng vọt ngay cả khi du lịch hàng không thương mại giảm. Ngược lại, 3,3 triệu người Mỹ đã nộp đơn thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 21/3, trong bối cảnh toàn bộ nhiều ngành sụp đổ vì mọi người được yêu cầu phải ở nhà tránh dịch.

Những người giàu có rời nhà cửa và coi thường các biện pháp tự cách ly. Họ có thể trở thành nguồn “siêu lây nhiễm”, bởi thường đến từ các điểm nóng như New York và mang virus tới các vùng ngoại ô. Khi đến những khu vực này, họ thường làm xáo trộn cuộc sống ở địa phương. Hậu quả, đã có báo cáo về tình trạng thiếu lương thực ở một số thị trấn trên khắp nước Mỹ.

Tệ hơn nữa, một lượng đáng kể người mới có thể gây thiếu hụt các nguồn lực. Chẳng hạn, hòn đảo Nantucket đang chứng kiến một nhóm người giàu đến những ngôi nhà họ mua để nghỉ vào mùa hè sớm hơn dự kiến nhiều tháng. Chính quyền ở đây yêu cầu những người này “tránh xa” hòn đảo vì nơi đây chỉ có một bệnh viện với 14 giường bệnh

Nguồn: https://vnexpress.net/doi-song/cach-tron-dich-cua-gioi-sieu-giau-my-4078824.html

SHARE

Bình luận đã bị đóng.