Cập nhật bản tin visa EB-5 tháng 03/2022 (Visa Bulletin)

0
639
bản tin visa EB-5
bản tin visa EB-5

Theo bản tin visa Eb-5 tháng 3/2022, khi chương trình EB-5 diện Trung Tâm Vùng được gia hạn trở lại, nhà đầu tư Việt Nam đã có chấp thuận I-526 sẽ được ưu tiên xét duyệt cấp visa ngay lập tức, bất kể ngày nộp đơn. Nhờ đó tổng thời gian xét duyệt cho các hồ sơ EB5 nộp mới cũng sẽ giảm đi một nửa so với trước đây.

bản tin visa EB-5 03/2022

Sau khi Quốc hội Mỹ thông qua việc gia hạn chương trình EB-5 diện Trung Tâm Vùng, văn phòng lãnh sự sẽ ưu tiên xếp lịch phỏng vấn và cấp visa cho những hồ sơ nộp trước ngày ưu tiên được niêm yết trong bản tin visa bulletin, cụ thể là hiện tại, tức tháng 3/2022.

Bản tin visa Tháng 03
Ngày ưu tiên xếp lịch phỏng vấn tại lãnh sự
và cấp visa định cư Mỹ EB-5 cho Việt Nam
HIỆN TẠI

(Tháng 03/2022)

Thông tin Trung Tâm Vùng

Hiện nay chương trình EB-5 thông qua Trung Tâm Vùng (I5 và R5) đang tạm hoãn phỏng vấn và cấp visa vì đang chờ Quốc hội Mỹ tiếp tục gia hạn và cấp gói ngân sách mới. Dự kiến vào ngày 11/3 sắp tới, dự luật mới cùng gói ngân sách mới sẽ được thông qua và chương trình EB-5 diện Trung Tâm Vùng sẽ được gia hạn.

Khi đó, tất cả các hồ sơ định cư Mỹ diện EB-5 Trung Tâm Vùng đã có chấp thuận I-526 của Việt Nam sẽ được xét duyệt cấp visa ngay lập tức, bất kể ngày nộp đơn. Hiện tại, hạn mức visa cho nhà đầu tư EB-5 toàn cầu là 19.880 visa trong năm tài chính 2021-2022, gần gấp đôi hạn mức thông thường, sẽ giúp giải quyết đáng kể tình trạng tồn đọng hồ sơ EB-5 trong những năm qua. Nhờ đó thời gian xét duyệt và cấp visa của những hồ sơ EB-5 nộp mới trong thời gian tới sẽ được rút ngắn đáng kể.

Kỳ vọng thời gian xét duyệt

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng tổng thời gian xét duyệt hồ sơ và cấp visa EB-5 sẽ được rút ngắn một nửa, xuống chỉ còn khoảng 3 năm (thay vì 5-7 năm như trước).

Rất nhiều nhà đầu tư đang chờ để nộp hồ sơ cùng lúc, khi lượng hồ sơ từ Việt Nam nộp vào Sở di trú trở nên ngày càng nhiều, thời gian xét duyệt và cấp visa EB-5 sẽ tăng trở lại và hạn ngạch sẽ trở về như thông thường.

Vì vậy, để tranh thủ cơ hội hiếm có này, nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ đầu tư định cư Mỹ để sẵn sàng nộp ngay khi chương trình mở cửa trở lại. Hiện tại, IMM Group đang có sẵn rất nhiều dự án tốt và quy trình thẩm định nhanh gọn để sẵn sàng giúp anh chị đón đầu cơ hội này.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 tại đây.

Dautumy.vn theo ImmGroup.com

Bình luận đã bị đóng.