Chứng khoán Mỹ gần như đứng yên, Chốt phiên giao dịch 27/4

0
211
chung khoan my
chung khoan my

Chỉ số S&P 500 hôm qua giảm nhẹ, khi nhà đầu tư chuẩn bị đón nhận loạt báo cáo tài chính từ các đại gia công nghệ.

Chốt phiên giao dịch 27/4, S&P 500 giảm 0,1% về 4.186 điểm, sát mức kỷ lục thiết lập phiên trước đó. DJIA cũng gần như không thay đổi, đóng cửa tại 33.984 điểm. Nasdaq Composite giảm 0,3% về 14.090 điểm.

Cổ phiếu Tesla giảm 4,5% dù hãng xe điện công bố lợi nhuận ròng kỷ lục 438 triệu USD. Tesla cũng đạt lợi nhuận và doanh thu vượt dự báo, nhờ bán Bitcoin và hạn mức khí thải. Tuy vậy, cổ phiếu hãng này đã giảm hơn 20% so với đỉnh gần nhất.

Cổ phiếu UPS tăng hơn 10% khi lợi nhuận vượt dự báo của Wall Street. Hãng cho biết doanh thu quý I cũng tăng 27%.

Tuần này, Wall Street đón nhận loạt báo cáo tài chính từ các đại gia công nghệ. Alphabet, Microsoft và AMD đã công bố hôm qua. Trong khi đó, Apple và Facebook sẽ báo cáo hôm nay.

Đến nay, trong số các công ty thuộc S&P 500 đã công bố báo cáo tài chính, 84% có lợi nhuận, FactSet cho biết. Tuy nhiên, thị trường không biến động nhiều sau các thông tin này, do định giá cổ phiếu hiện đã ở mức khá cao.

Trên góc độ vĩ mô, giá nhà tại Mỹ trong tháng 2 ghi nhận mức tăng lớn nhất 15 năm, với 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Niềm tin tiêu dùng cũng tăng mạnh nhất kể từ khi đại dịch xuất hiện.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm nay sẽ kết thúc phiên họp chính sách kéo dài 2 ngày. Cơ quan này không được kỳ vọng sẽ có động thái khác. Giới phân tích cho rằng Fed sẽ vẫn bảo vệ chính sách để mặc lạm phát tăng tốc tạm thời.

ĐầutưMỹ.vn (theo CNBC)

SHARE

Bình luận đã bị đóng.