Đầu tư mỹ nhận thẻ xanh có những chương trình nào?

0
520

Đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh có những chương trình nào mà nhà đầu tư cần phải biết, nhà đầu tư cần nắm rõ chưa trình đầu tư vào Mỹ nhận thẻ xanh và chương trình lấy visa định cư tạm.

Hiện nay có 2 chương trình chính giúp nhà đầu tư nhận thẻ xanh Mỹ: Visa EB-5 và visa EB-1C. Mỗi chương trình có điều kiện, ưu điểm, lợi ích và thời gian nhận thẻ xanh Mỹ khác nhau, tùy vào nhu cầu điều kiện của nhà đầu tư mà chọn visa đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh cho phù hợp.

Vậy giữa chương trình EB-5 và EB-1C nhà đầu tư nên chọn chương trình nào để đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh.

Visa EB-5 là chương trình đầu tư Mỹ lấy thẻ xanh với mức đầu tư 900,000 USD (so với trước đây là 500,000 USD). Thời gian có thẻ xanh: 5 đến 7 năm.

Quyền lợi của nhà đầu tư EB-5:

  • Cả gia đình nhà đầu tư vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ có được thẻ xanh định cư Mỹ, tự do sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ bang nào của Mỹ. Hưởng đầy đủ quyền công dân như người bản xứ (trừ quyền bầu cử).
  • Được miễn visa đến 170 nước và vùng lãnh thổ.
  • Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Học đại học với mức chi phí chỉ bằng ⅓ du học sinh.
  • Tự do tìm việc làm không bị hạn chế.
  • Sau 5 năm từ ngày được cấp thẻ xanh, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ.

Xem chi tiết chương trình Visa EB5 tại đây.

Visa EB-1C là chương trình đầu tư Mỹ lấy thẻ xanh với mức đầu tư tùy loại vào loại hình kinh doanh và
có công ty tại Mỹ đã hoạt động tối thiểu 1 năm. Công ty đang hoạt động hiệu quả và có kế hoạch kinh doanh khả thi để tiếp tục phát triển. Thời gian có thẻ xanh: 6 tháng.

Quyền lợi của nhà đầu tư EB-1C:

  • Cả gia đình được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ theo thời hạn visa được cấp, con cái dưới 21 tuổi được học phổ thông miễn phí tại trường công như người bản xứ.
  • Sau tối thiểu 1 năm kinh doanh tại Mỹ, nếu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có kế hoạch phát triển lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ EB-1C.

Xem chi tiết chương trình Visa EB1C tại đây.

Như vậy nếu nhà đầu tư vào Mỹ nhận thẻ xanh thì chọn chương trình EB-5 và EB-1C, nhà đầu tư lấy visa định cư tạm để sang Mỹ điều hành công ty, làm việc và cho con cái đi học: visa L-1A và visa E-2.

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *