Tìm hiểu về Visa EB1C định cư Mỹ vĩnh viễn

0
2795

Hiểu về Visa EB1C là gì?

Quản lý và điều hành cấp cao của công ty nước ngoài sống tại Mỹ để vận hành công ty con sẽ sử dụng Visa EB1C định cư Mỹ vĩnh viễn.

Lợi ịch của Visa EB-1C: Cả gia đình (con dưới 21 tuổi) có thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn, hưởng đầy đủ các quyền lợi như người bản xứ. Sau 5 năm thường trú có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ.

Điều kiện để Lấy Visa EB-1C:

  • Công ty con tại Mỹ đã hoạt động hiệu quả tối thiểu 1 năm và có kế hoạch kinh doanh khả thi để tiếp tục phát triển
  • Nhà đầu tư đã làm việc cho công ty con tại Mỹ ít nhất 1 năm trong 3 năm trước khi làm hồ sơ visa EB-1C.
  • Thỏa tất cả các điều kiện của visa doanh nhân L-1A.

Thông tin liên quan: Đầu tư định cư Mỹ diện doanh nhân L-1A

Những lý do phổ biến khiến cho hồ sơ Visa EB-1C bị bác bỏ

1. Không nộp đủ phí

Lý do đơn giản này có thể khiến hồ sơ visa EB-1C bị bác. Mức phí và quy trình nộp hồ sơ thường xuyên thay đổi, nhiều nhà đầu tư không kịp cập nhật thông tin. Những hồ sơ không nộp đủ phí thường sẽ không được xử lý hoặc bác thẳng. Để tránh trường hợp này, nhà đầu tư cần thường xuyên kiểm tra trang web của USCIS. Nếu nộp hồ sơ qua một đơn vị tư vấn di trú, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ thanh toán đầy đủ các khoản phí.

2. Thông tin không nhất quán

Vẫn là một lỗi đơn giản nhưng thường gặp. Có rất nhiều trường hợp muốn nộp hồ sơ nhanh nên bỏ qua bước kiểm tra lại thông tin. USCIS sẽ bác hồ sơ visa EB-1C nếu thông tin thiếu, sai hay không nhất quán. Nếu có sự hỗ trợ của một đơn vị tư vấn di trú chuyên nghiệp, hồ sơ sẽ được các luật sư kiểm tra kỹ lưỡng.

3. Không thỏa yêu cầu về trình độ

Thiếu bằng cấp và giấy tờ chứng minh khả năng chuyên môn cũng là một lý do khiến hồ sơ visa EB-1C bị bác. Để tránh việc này, nhà đầu tư nên chuẩn bị đầy đủ các bằng chứng thể hiện khả năng quản lý của mình trong hồ sơ.

4. Không đủ khả năng trả lương

Trong hồ sơ visa EB-1C cần có thư mời làm việc cho vị trí quản lý bao gồm cả mức lương. Đồng thời, doanh nghiệp phải chứng minh có đủ khả năng trả mức lương này. Việc chứng minh cần cung cấp các báo cáo tài chính về tài sản, thu nhập… của công ty.

5. Mô tả công việc không phù hợp

USCIS liệt kê những yêu cầu cụ thể cho vị trí quản lý và điều hành như sau.

Quản lý:

  • Giám sát công việc hàng ngày của nhân viên, chịu trách nhiệm trả lương, có quyền thuê và sa thải nhân viên
  • Giám sát một chức năng hoặc bộ phận của công ty.

Điều hành:

  • Giám sát công việc của các quản lý trong công ty.
  • Có thể đưa ra quyết định lớn cho công ty mà không cần sự giám sát của người khác.
  • Có khả năng hoạch định mục tiêu và chính sách cho công ty.
  • Có một số vị trí mang chức danh quản lý hoặc điều hành nhưng lại không có các nhiệm vụ như mô tả ở trên. Những vị trí này được xem là không đủ điều kiện nộp hồ sơ visa EB1C.
6. Thiếu kinh nghiệm làm việc ở công ty mẹ

Đây là một vấn đề thường gặp đối với các nhà đầu tư đang ở Mỹ với visa L-1A (đã làm việc cho công ty mẹ ít nhất 1 năm trước khi sang Mỹ). Để đủ điều kiện nhận EB-1C, người quản lý phải làm việc cho công ty mẹ ít nhất 1 năm trong 3 năm trước khi làm hồ sơ visa EB-1C. Như vậy, những doanh nhân đã sống ở Mỹ với visa L-1A hơn 2 năm không thỏa điều kiện. Họ cần quay về làm cho công ty mẹ ít nhất 1 năm.

7. Vi phạm thị thực

Khi tiếp nhận hồ sơ visa EB-1C, USCIS sẽ kiểm tra lý lịch để đảm bảo đương đơn chưa từng có tiền án hoặc vi phạm thị thực. Vi phạm thị thực bao gồm các trường hợp như quá hạn thị thực hay tình trạng thị thực không rõ ràng. Những vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng đến việc xin visa định cư Mỹ của nhà đầu tư.

Để có thể có được Visa EB1C định cư Mỹ một cách nhanh nhất. Do đó, vấn đề chuẩn bị hồ sơ là một trong bước khá quan trọng, chính vì vậy Quý khách cần nắm rõ những thông tin trên.

Mọi thắc mắc của Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form bên dưới. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại và giải đáp những thắc mắc cho Quý khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *