Du khách quốc tế đã tiêm đủ liều ngừa Covid-19 được phép nhập cảnh Mỹ từ đầu tháng 11/2021

0
363
Du khách quốc tế đã tiêm đủ liều ngừa Covid-19 được phép nhập cảnh Mỹ từ đầu tháng 11-2021
Du khách quốc tế đã tiêm đủ liều ngừa Covid-19 được phép nhập cảnh Mỹ từ đầu tháng 11-2021

Từ đầu tháng 11/2021, du khách quốc tế đã tiêm đủ vaccine phòng Covid-19 sẽ được phép nhập cảnh Mỹ

Ngày 20/09/2021, Nhà Trắng đã đưa ra thông báo, bắt đầu từ đầu tháng 11/2021, sẽ hủy bỏ lệnh cấm du lịch vì Covid-19 đối với các du khách quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine.

Chính sách mới này sẽ thay thế một loạt các lệnh cấm đi lại do Tổng thống Donald Trump đưa ra lần đầu tiên vào năm ngoái, và được Tổng thống Joe Biden thắt chặt hạn chế nhập cảnh Mỹ đối với những người không phải là công dân Mỹ, đã ở Anh, khu vực Schengen, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Ireland, Brazil hoặc Nam Phi, trong 14 ngày trước đó.

Theo quy định mới, tất cả các du khách nước ngoài bay đến Mỹ phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm ngừa Covid-19 trước khi lên máy bay, kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được thực hiện trong vòng 3 ngày, hoặc tài liệu về việc đã khỏi Covid-19 gần đây, để lên các chuyến bay đến Mỹ. Hành khách đã tiêm đủ liều vaccine cũng sẽ không phải thực hiện các quy định cách ly.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh sẽ yêu cầu các hãng hàng không thu thập thông tin liên lạc từ du khách quốc tế để thuận tiện cho việc truy tìm. Mỹ sẽ chấp nhận việc tiêm phòng đầy đủ cho khách du lịch với bất kỳ loại vaccine nào được Tổ chức Y tế Thế giới chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Dự kiến sẽ có một số trường hợp ngoại lệ đối với trẻ em, những người tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19, và những người cần sang Mỹ vì lý do quan trọng chưa kịp tiêm vaccine. Tuy nhiên, những trường hợp ngoại lệ này, bao gồm cả công dân Mỹ, sẽ cần xuất trình giấy xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 1 ngày trước chuyến bay, và bằng chứng đã đặt hẹn xét nghiệm sau khi đến Mỹ.

Những thay đổi, có hiệu lực vào tháng 11 này là tin tức đáng mừng đối với những gia đình bị chia cắt, và những trường hợp không thể nhập cảnh Mỹ bởi các hạn chế đi lại từ năm ngoái.

*Tìm hiểu về các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
Dautumy.vn theo IMM Group

Bình luận đã bị đóng.