Định cư Mỹ diện EB5 – Sở di trú Mỹ tăng thời hạn sử dụng biên nhận hồ sơ I-829 để duy trì quyền thường trú nhân

0
394
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn sử dụng biên nhận hồ sơ I-829 để duy trì quyền thường trú nhân
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn sử dụng biên nhận hồ sơ I-829 để duy trì quyền thường trú nhân

[Đầu tư định cư Mỹ 2021] – Sở Di trú Mỹ cho phép sử dụng biên nhận hồ sơ I-829 lên đến 24 tháng như bằng chứng duy trì  quyền thường trú nhân của nhà đầu tư EB-5 và gia đình trong thời gian chờ xét duyệt thẻ xanh vĩnh viễn.

>> CƠ HỘI HIẾM CÓ ĐỂ ĐẦU TƯ LẤY THẺ XANH MỸ: MỨC ĐẦU TƯ GIẢM MỘT NỬA, THỜI GIAN THỤ LÝ NHANH GẤP ĐÔI

Thông thường, sau khi nộp hồ sơ I-829 xin xóa điều kiện thường trú để chuyển sang thẻ xanh vĩnh viễn, nhà đầu tư EB-5 và gia đình được quyền sử dụng biên nhận hồ sơ của Sở di trú Mỹ như bằng chứng duy trì quyền thường trú nhân của mình tại Mỹ trong 18 tháng kể từ ngày thẻ xanh có điều kiện 2 năm ban đầu hết hạn.

Kể từ ngày 04/09/2021, để phù hợp với tình hình hiện tại khi thời gian xét duyệt đơn I-829 lâu hơn trước, Sở Di trú tăng thời hạn sử dụng biên nhận hồ sơ I-829 như bằng chứng duy trì quyền thường trú nhân từ 18 tháng lên 24 tháng.

Sau khi hết thời hạn 2 năm thẻ xanh có điều kiện ban đầu, nếu hồ sơ I-829 được nộp đúng quy định và nhận được biên nhận hồ sơ từ Sở di trú Mỹ, thì nhà đầu tư và các thành viên gia đình có thể sử dụng biên nhận này kèm với thẻ xanh đã hết hạn để chứng minh quyền thường trú của mình trong 24 tháng tiếp theo kể từ ngày thẻ xanh ban đầu hết hạn, trong lúc hồ sơ I-829 đang xét duyệt tại Sở Di trú.

Ngoài ra, Sở Di trú cũng sẽ cấp lại biên nhận hồ sơ mới cho những nhà đầu tư đã nộp hồ sơ I-829 đúng quy định trước ngày 04/09/2021 nhưng chưa có kết quả xét duyệt. Biên nhận mới này cũng được sử dụng để duy trì quyền thường trú nhân trong 24 tháng kể từ ngày hết hạn thẻ xanh có điều kiện ban đầu.

Một lưu ý khác dành cho tất cả các thường trú nhân Mỹ là nếu anh chị có kế hoạch về Việt Nam hoặc ở bất kỳ đâu bên ngoài nước Mỹ từ 1 năm trở lên thì anh chị cần phải nộp đơn I-131 xin giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-Entry Permit) trước khi xuất cảnh khỏi Mỹ.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy Visa định cư Mỹ EB-5 tại đây.

Dautumy.vn theo IMM Group
Xem thêm:

Bình luận đã bị đóng.