CƠ HỘI HIẾM CÓ ĐỂ ĐẦU TƯ LẤY THẺ XANH MỸ: MỨC ĐẦU TƯ GIẢM MỘT NỬA, THỜI GIAN THỤ LÝ NHANH GẤP ĐÔI

0
734
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

[Đầu tư định cư Mỹ 2021] – Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 được quan tâm hơn bao giờ hết với mức đầu tư giảm phân nửa và thời gian thụ lý nhanh hơn gấp đôi so với quá khứ. Tuy nhiên, không ai nói trước được cơ hội quý giá này sẽ kéo dài bao lâu. 

Trở thành công dân Mỹ – Sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực bậc nhất cùng với các đặc quyền cho vợ chồng, con cái

Nước Mỹ nổi tiếng với chế độ an sinh phúc lợi tốt với chất lượng y tế và giáo dục dẫn đầu thế giới. Mỹ cũng là một trong các quốc gia đầu tiên triển khai mạnh mẽ vaccine ngừa Covid-19 đảm bảo sức khỏe cho toàn dân vào cuối năm 2020. Nhờ đó, đã hơn 2 tháng qua, cuộc sống gần như đã trở lại bình thường đối với trên 61% dân số tiêm đủ 2 liều vaccine, chuẩn bị tiêm chủng lần 3 để tăng cường miễn dịch cộng đồng. Hoạt động kinh tế được phục hồi và duy trì. Mỹ còn có nền tảng giáo dục phổ thông tiên tiến hướng đến sự phát triển toàn diện, phát huy thế mạnh của từng cá nhân, và các trường đại học luôn lọt top đầu thế giới, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Đây chính là lý do các nhà đầu tư Việt Nam mong muốn cho cả gia đình mình định cư Mỹ, để có đời sống chất lượng cho hiện tại và nền tảng phát triển rộng mở cho các thế hệ tương lai.

>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Điều kiện đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đang vô cùng thuận lợi cho nhà đầu tư Việt Nam

IMM Group tóm tắt những diễn biến khiến việc đầu tư EB-5 ở thời điểm hiện tại trở nên thuận lợi hơn gấp đôi so với thời gian trước tháng 06/2021:

  • Từ tháng 11/2019, luật đầu tư EB-5 mới đã nâng mức đầu tư lên 900.000 USD cùng nhiều quy định nghiêm ngặt hơn về vùng khuyến khích đầu tư. Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư Việt Nam khó tiếp cận với ước mơ sang Mỹ cho cả gia đình.
  • Tháng 06/2021, Tòa án Liên bang đã đưa ra phán quyết vô hiệu lực các luật được ký duyệt bởi Giám đốc Bộ An ninh Nội địa cũ dưới thời Tổng thống Trump, bao gồm quy định EB-5. Chi tiết sự việc xem tại đây.
  • Cũng trong thời gian này, hạn ngạch visa của Việt Nam theo thông báo từ Bản tin visa đã không còn tình trạng ngưng đọng do quá nhiều hồ sơ. Kết quả là nhà đầu tư EB-5 Việt Nam hiện tại sẽ được xếp lịch phỏng vấn cấp xét visa định cư ngay sau khi có chấp thuận hồ sơ I-526 từ Sở di trú, mà không cần phải chờ thêm 2-3 năm do quá hạn ngạch visa như những năm qua.

Như vậy, nếu thực hiện đầu tư lấy thẻ xanh theo diện EB-5, nhà đầu tư Việt Nam sẽ nhận được những lợi thế sau:

  • Tiền đầu tư giảm gần 1 nửa so với luật mới, quay lại mức 500.000 USD (thay vì 900.000 USD).
  • Tổng thời gian thực hiện hồ sơ để cả nhà sang Mỹ cũng nhanh hơn gấp đôi, chỉ còn 3,5 năm, thay vì 5-7 năm như trước đây.
  • Không yêu cầu về bằng cấp, ngoại ngữ, sở hữu công ty, kinh nghiệm quản lý, vận hành.
  • Không có điều kiện ràng buộc mở công ty sau khi lấy thẻ xanh

Đây chắc chắn là tin không thể vui hơn cho các gia đình đang có kế hoạch định cư Mỹ.

Sẵn sàng để nắm bắt cơ hội hiếm có

Dù diện đầu tư EB-5 thông qua trung tâm vùng đang tạm ngừng và phải chờ xét duyệt gói ngân sách mới như hàng năm, trước khi có thể hoạt động lại và nhận hồ sơ mới, theo ý kiến của các luật sư và chuyên gia di trú, quy trình giải quyết kháng cáo có thể kéo dài ít nhất 12 tháng để có được quyết định cuối cùng từ tòa án, nghĩa là phải qua đến năm tài chính tiếp theo 2022-2023. Nên khả năng cao nhà đầu tư sẽ có cơ hội để thực hiện hồ sơ với mức đầu tư cũ 500.000 USD khi gói ngân sách cho EB-5 được thông qua.

Theo các chuyên gia, luật sư di trú Mỹ, cơ hội tiết kiệm thời gian, rút ngắn thời gian chờ visa gần gấp đôi này có thể chỉ kéo dài vài tháng. Nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội có một không hai này, nhà đầu tư cần phải chuẩn bị sẵn sàng bộ hồ sơ đầu tư định cư EB-5 cho gia đình mình ngay bây giờ, để có thể tiến hành đầu tư và nộp hồ sơ ngay khi được phép.
Anh chị nhà đầu tư quan tâm đến cơ hội định cư Mỹ hiếm có này, vui lòng liên hệ IMM Group để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình và giữ chỗ trong dự án đầu tư EB-5 an toàn. Chuyên viên tư vấn cũng sẽ giúp anh chị phân tích đánh giá chi tiết khả năng thành công và phương án cho hồ sơ của gia đình trước khi ra quyết định. 

Dautumy.vn theo IMM Group
Xem thêm:

Bình luận đã bị đóng.