Giấc mơ Mỹ, nước Mỹ có còn là thiên đường?

0
729
passport my
passport my

Giấc mơ Mỹ, nước Mỹ có còn là thiên đường?
Trong suốt nhiệm kỳ Tổng thống của Donald Trump, chúng ta thấy rất nhiều lộn xộn ở nước Mỹ. Sau đó đến chuyện lộn xộn trong bầu cử và song song đó là một năm chết chóc với đại dịch Covid-19 toàn cầu. Biểu tình phản đối, phân biệt màu da sắc tộc không có gì mới ở Mỹ, nhưng có thể nói đây là lần đầu tiên người dân Châu Á lên tiếng phản đối thay vì trước đây chỉ tập trung vào người da đen. Cuộc chiến xoay sở tình huống để trở lại cuộc sống bình thường như trước đại dịch hẳn còn dài trước mắt. Nhưng với mục tiêu 200 triệu liều vaccine trong 100 ngày và việc triển khai hộ chiếu vaccine toàn cầu sẽ cho phép cuộc sống trở lại 70% bình thường vào quý III năm nay.

Việt Nam là một điểm đến rất đặc biệt cho nhiều tập đoàn, nhiều doanh nghiệp nước ngoài, cùng với đà phát triển của Việt Nam tạo ra rất nhiều cơ hội để kinh doanh đầu tư. Hay nói cách khác, “kiếm tiền thì không đâu bằng Việt Nam”. Khái niệm định cư nước ngoài dần dần không còn là một việc gì đó xa xôi, ghê gớm mà chỉ đơn giản là cho con cái mình một cơ hội, một lựa chọn trong tương lai.

Nước Mỹ không còn là thiên đường nữa và cũng rất ít doanh nhân chọn quyết định ở lại Mỹ mãi mãi vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, việc đầu tư Mỹ và lấy được thẻ xanh cho cả gia đình hay cho con cái có đáng để xem xét hay không?

Trước tiên, xét về mặt tài chính, nếu trung bình trường quốc tế ở Việt Nam với mức học phí khoảng 30,000 USD/năm, một gia đình có 4 con, và chỉ cần tính từ trung học trở lên (bỏ qua mầm non và tiểu học) thì 30,000 USD x 4 x 11 (từ lớp 6 đến hết xong đại học) = 1,320,000 USD. Nếu con chúng ta học trường công ở Mỹ với thẻ xanh Mỹ thì sẽ không tốn 1,320,000 USD. Nước Mỹ có rất nhiều rất nhiều trường công rất tốt, và dĩ nhiên trường công của Mỹ sẽ không thể thua trường quốc tế ở Việt Nam.

Xét về mặt cơ hội cho con cái chúng ta thì nhiều trường ‘top của top’ ở Mỹ như Yale, Harvard v.v. chỉ ưu tiên nhận học sinh công dân Mỹ hoặc có thẻ xanh Mỹ trước. Một phần rất nhỏ còn lại là dành cho du học sinh và phải chịu sự cạnh tranh rất khốc liệt để được nhận vào nếu là du học sinh.

Xét về tương lai thì con chúng ta có quyền lựa chọn nơi nào để sinh sống, để phát triển nghề nghiệp, để hưởng thụ, để mưu cầu hạnh phúc. Con cái chúng ta có quyền chọn một nước có không khí trong lành, thực phẩm sạch, văn minh, có sự tự do sáng tạo phát triển, có tư duy quốc tế, có khả năng trở thành chính trị gia nước Mỹ bao gồm việc có thể làm thống đốc bang hay nghị sỹ Mỹ. Con chúng ta có quyền có cơ hội để trải nghiệm, để vượt qua ranh giới của bảo thủ, của sự tầm thường. Con chúng ta có quyền kết hôn với những cô gái tây mũi cao, mắt xanh hay những chàng trai Do Thái thông minh v.v. Cháu chắt chít của chúng ta không nhất thiết lúc nào cũng là tóc đen, mũi tẹt mà cháu chắt chúng ta có thể vừa sở hữu cả nét đẹp duyên dáng của Á Đông và nét đẹp của phương Tây. Tấm thẻ xanh Mỹ và quốc tịch Mỹ cho con cháu chúng ta một lựa chọn cho một tương lai hoàn toàn khác.

Mỹ không còn là thiên đường vì chúng ta muốn đi qua Mỹ lúc nào chả được. Nhưng đầu tư để cho con cái một tương lai, một tấm thẻ xanh, một quốc tịch Mỹ quyền lực thì vẫn đáng để xem xét.

🇺🇸 Chi tiết chương trình đầu tư & lấy thẻ xanh Mỹ

🇺🇸 Chi tiết chương trình sở hữu doanh nghiệp & lấy visa E2 Mỹ cho con cái học hành miễn phí

ĐầutưMỹ.vn theo IMMGroup.com

Xem thêm:

> Quy trình và thủ tục tìm thuê nhà ở Mỹ sau khi nhập cư như thế nào?

> Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

Đầu tư định cư Mỹ diện Visa EB-5 và visa E-2 trong năm 2020, những điểm sáng trong năm 2021

Bình luận đã bị đóng.