Lấy quốc tịch Grenada, tự do đi lại hơn 140 nước, bước đệm tốt nhất để lấy visa E-2 đến Mỹ

0
1033
Quốc tịch Grenada cho phép công dân tự do đi lại hơn 140 quốc gia và cơ hội đến Mỹ với visa E-2
Quốc tịch Grenada cho phép công dân tự do đi lại hơn 140 quốc gia và cơ hội đến Mỹ với visa E-2

Lấy quốc tịch Grenada, tự do đi lại hơn 140 nước cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn

Mức phí thấp, thời gian thụ lý nhanh, nhiều quyền lợi, có cơ hội định cư Mỹ, đầu tư lấy quốc tịch Grenada là một trong những lựa chọn lấy thêm quốc tịch thứ hai ngày càng thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu. 
Grenada là quốc đảo nằm giữa Caribbean và Đại Tây Dương, có vị trí rất gần Mỹ. Từ Grenada bay thẳng đến Mỹ chỉ mất khoảng 5 tiếng.

Năm 2013, Grenada ban hành chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Yêu cầu là đầu tư vào bất động sản hoặc trao tặng Chính phủ Grenada. Trong đó, hình thức đầu tư bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn được ưa chuộng hơn.

Hơn nữa, lựa chọn lấy quốc tịch Grenada bằng phương án đầu tư với dự án Kimpton Kawana Bay, nhà đầu tư sẽ được hưởng mức đặc biệt, chỉ từ 5,1 tỷ đồng (220.000USD).

quốc tịch Grenada
Quốc tịch Grenada cho phép công dân tự do đi lại hơn 140 quốc gia và cơ hội đến Mỹ với visa E-2

Lấy quốc tịch Grenada: nhiều quyền lợi hấp dẫn

Để tham gia chương trình, nhà đầu tư có các lựa chọn:

  • Trao tặng Chính phủ Grenada 4,7 tỷ đồng (200.000USD) với gia đình 4 người. Nếu bảo lãnh ông bà/cha mẹ, sẽ trao tặng thêm tối thiểu mỗi người 1,2 tỷ đồng (50.000USD);
  • Đầu tư bất động sản với giá trị tối thiểu từ 8,2 tỷ đồng (350.000USD);
  • Đặc biệt, riêng với dự án bất động sản được Chính phủ cấp phép như dự án resort 5 sao Kawana Bay, chỉ cần đầu tư với giá trị tối thiểu từ 5,1 tỷ đồng (220.000USD).

Chỉ sau tối thiểu 4 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Grenada. Đây là số ít chương trình cho phép gia đình nhiều thế hệ đi cùng 1 bộ hồ sơ. Bao gồm: ông bà, cha mẹ, vợ/chồng cùng con dưới 30 tuổi còn độc thân và kể cả anh/chị em ruột còn độc thân của đương đơn. Cả gia đình sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Grenada.

Được miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả Anh, 26 nước khối Schengen và EU. Hơn nữa, công dân Grenada có thể xin visa du lịch Mỹ với thời hạn visa tối đa lên đến 10 năm. Được miễn thuế thu nhập toàn cầu, miễn thuế tài sản, miễn thuế quà tặng thừa kế hoặc thuế lãi vốn. Chương trình không yêu cầu nhà đầu tư và gia đình phải định cư Grenada.

Đặc biệt, nhập tịch Grenada còn là bước đệm tốt nhất để lấy visa E-2 đến Mỹ. Với E-2, nhà đầu tư có thể nhanh chóng đưa gia đình sang Mỹ làm việc, học tập.

Vì sao chọn Grenada thay vì Turkey?

Với mức chi phí cùng thời gian thụ lý hồ sơ tương đương, nhiều người đặt ra câu hỏi: Vì sao chọn Grenada thay vì Turkey?

Lý do đầu tiên là vì xếp hạng về độ quyền lực hộ chiếu của hai quốc gia. Hộ chiếu Turkey cho phép tự do đi lại đến hơn 120 quốc gia. Nhưng là những nước khá xa lạ với người Việt Nam. Trong khi đó, quốc tịch Grenada cho phép tự do đi lại đến hơn 140 nước, bao gồm cả Anh, các nước EU và Schengen.

Thứ hai, Turkey và Grenada đều có Hiệp ước visa E-2 với Mỹ. Nhưng theo thống kê, chưa có hồ sơ thành công từ Turkey. Hầu hết trường hợp lấy visa E-2 thành công đều là những người có quốc tịch Grenada. Trong đó, có những nhà đầu tư Việt Nam.

Lấy quốc tịch Grenada cũng là lựa chọn mang đến cơ hội học tập tốt cho con. Grenada là nơi tọa lạc của trường Đại học Y danh tiếng St. George’s (SGU). Đây là trường đại học cung cấp lượng y bác sĩ lớn thứ 3 cho nước Mỹ. Hiện có khoảng 8.000 sinh viên quốc tế theo học, trong đó khoảng 70% đến từ Mỹ. Năm 2018, có đến 941 sinh viên SGU được chấp thuận định cư và làm việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Mỹ. Đặc biệt, với những sinh viên đã có quốc tịch Grenada tối thiểu 1 năm, khi theo học một số chuyên ngành của trường sẽ được giảm đến 90% học phí.

Lý do cuối cùng liên quan đến khả năng sinh lời của khoản đầu tư. Grenada là quốc gia có ngành du lịch đang rất phát triển, chiếm hơn 50% GDP. Vì vậy, lựa chọn nhập tịch Grenada với phương án đầu tư bất động sản mang đến tiềm năng sinh lời cao.

Đầu tư bất động sản: phương án mang đến nhiều lợi thế

Giữa phương án trao tặng và đầu tư bất động sản, lấy quốc tịch Grenada với hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn hơn. Vì sau 5 năm, đương đơn sẽ được hoàn trả lại khoản đầu tư. Ngoài ra, còn được hưởng nhiều lợi thế như:

  • Được quyền sở hữu vĩnh viễn bất động sản;
  • Khi đến định cư Grenadacả gia đình sẽ được ở miễn phí tại căn phòng của mình và hưởng đầy đủ các tiện ích của khu nghỉ dưỡng;
  • Sở hữu bất động sản thể hiện mối quan hệ mật thiết của đương đơn với Grenada và khẳng định tư cách công dân Grenada. Việc này sẽ giúp hồ sơ xin visa E-2 của nhà đầu tư có thêm nhiều lợi thế. Theo thống kê, có 10% hồ sơ xin visa E-2 từ quốc tịch Grenada bị bác và tất cả hồ sơ này đều là của những nhà đầu tư lấy quốc tịch Grenada từ phương án trao tặng.

Kimpton Kawana Bay: Dự án có mức đầu tư siêu hấp dẫn

quốc tịch Grenada
Giấy chứng nhận Kimpton Kawana Bay là dự án lấy quốc tịch Grenada được Chính phủ chấp thuận ở mức 220.000USD

Với phương án đầu tư bất động sản, thông thường đương đơn phải đầu tư tối thiểu từ 8,2 tỷ đồng (350.000USD). Nhưng chỉ riêng với dự án được Chính phủ cấp phép, Kimpton Kawana Bay, chỉ cần đầu tư tối thiểu từ 5,1 tỷ đồng (220.000USD).

Kimpton Kawana Bay là khu resort cao cấp 5 sao tọa lạc trên bãi biển Grand Anse, một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Dự án được quản lý và vận hành bởi Kimpton Hotel & Restaurants. Đây là phân nhánh cao cấp của InterContinental Hotels Group, tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới tính theo số lượng phòng. Chủ tịch tập đoàn Kawana Bay là ông Warren E. Newfield, Tổng lãnh sự Grenada tại Florida, Mỹ.

quốc tịch Grenada
Giai đoạn 2 của dự án đang được xây dựng với tiến độ tốt

Khi mua dự án, đương đơn sẽ được quyền sở hữu vĩnh viễn bất động sản. Nhà đầu tư sẽ nhận được sổ chứng nhận quyền sở hữu riêng tương đương như sổ đỏ ở Việt Nam được cấp bởi Cơ quan Sở nhà đất Grenada. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dự án duy nhất ở Grenada có cấp giấy chứng nhận này.

Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê phòng. Khi dự án đi vào hoạt động, mỗi năm 2 lần nhà đầu tư sẽ nhận được khoản lợi nhuận cho thuê. Sau 5 năm duy trì khoản đầu tư, đương đơn có thể chuyển nhượng lại bất động sản cho nhà đầu tư khác. Người mua lại bất động sản cũng sẽ có quyền đầu tư nhập tịch Grenada.

Giai đoạn 1 của Kimpton Kawana Bay đã đi vào hoạt động và đã có những nhà đầu tư ở giai đoạn này nhận được quốc tịch Grenada. Giai đoạn 2 đang được xây dựng với tiến độ tốt, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay, 2020. Hiện chỉ còn 2 suất cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu có kế hoạch lấy thêm quốc tịch thứ hai, hướng đến quyền định cư Mỹ trong tương lai, nhà đầu tư nên sớm đưa ra quyết định để nắm bắt cơ hội tốt hiếm có này.

Tìm hiểu thêm về đầu tư lấy quốc tịch Grenada

Dautumy.vn theo IMM Group

Bình luận đã bị đóng.