Chứng khoán Mỹ dứt chuỗi tăng

0
461
Phố Wall đi ngang
Phố Wall đi ngang

Chứng khoán Mỹ dứt chuỗi tăng

Các chỉ số giảm phiên đầu tiên trong 5 ngày do triển vọng mờ mịt về gói kích thích tại Mỹ và thuốc chữa Covid-19.

Chốt phiên 13/10, chỉ số DJIA giảm 0,6% xuống 28.679 điểm. S&P 500 mất 0,6% xuống 3.511 điểm. Nasdaq Composite giảm 0,1% xuống 11.863 điểm.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm qua cho biết đề xuất của Nhà Trắng về gói kích thích kinh tế mới không đủ giải quyết các nhu cầu của Mỹ. Trong khi đó, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell tuyên bố tuần tới, họ sẽ bỏ phiếu với gói kích thích nhỏ hơn. Cuối tuần trước, Nhà Trắng đề xuất gói hỗ trợ 1.800 tỷ USD, khi cuộc đàm phán về gói lớn hơn gặp bế tắc.

Các chỉ số sau đó xuống thấp nhất phiên khi giới chức Mỹ dừng chương trình thử nghiệm giai đoạn cuối thuốc kháng thể Covid-19 của Eli Lilly vì lý do an toàn. Trước đó, Johnson & Johnson cũng ngừng thử nghiệm vaccine Covid-19. Cổ phiếu Eli Lilly và J&J hôm qua giảm lần lượt 2,9% và 2,3%.

“Hàng loạt tin tức tiêu cực về Covid-19 và khả năng có gói kích thích tài khóa trước bầu cử ngày càng mờ mịt khiến nhà đầu tư rời khỏi các cổ phiếu chu kỳ và quay về với cổ phiếu tăng trưởng”, Adam Crisafulli – nhà sáng lập Vital Knowledge cho biết.

Hôm qua, mùa công bố báo cáo tài chính quý III tại Mỹ đã bắt đầu. Hai nhà băng lớn JPMorgan Chase và Citigroup đều có kết quả tốt hơn dự báo. Johnson & Johnson cũng có lợi nhuận lớn hơn kỳ vọng và đã nâng dự báo lợi nhuận cả năm. Cổ phiếu hãng quản lý tài sản BlackRock tăng 3,9% nhờ lợi nhuận vượt kỳ vọng.

Trong khi đó, Delta Air Lines mất 2,7% khi lỗ mạnh hơn dự kiến và doanh thu giảm tới 75% so với quý trước. Cổ phiếu Apple hôm qua giảm 2,7% sau khi ra mắt iPhone 5G đầu tiên. Cổ phiếu Disney tăng 3,2% nhờ tuyên bố tái cấu trúc công ty, tập trung vào mảng truyền hình trực tuyến.

Hà Thu (theo CNBC)

SHARE

Bình luận đã bị đóng.