Một nửa dân số Mỹ tiêm đủ mũi vaccine

0
292
Một nửa dân số Mỹ tiêm đủ mũi vaccine
Một nửa dân số Mỹ tiêm đủ mũi vaccine

Một nửa dân số Mỹ tiêm đủ mũi vaccine

Nhà Trắng cho biết một nửa dân số Mỹ đã tiêm đủ mũi vaccine Covid-19, khi nước này đang thúc đẩy tiêm chủng để đối phó biến thể Delta.

“50% người Mỹ (mọi lứa tuổi) đã tiêm phòng đầy đủ. Hãy tiếp tục!”, Cyrus Shahpar, giám đốc dữ liệu Covid-19 của Nhà Trắng, đăng Twitter ngày 6/8. Điều đó có nghĩa là hơn 165 triệu người đã tiêm hai liều Moderna hoặc Pfizer, hoặc một mũi tiêm Johnson & Johnson.

Mỹ đã tiêm chủng đầy đủ cho một nửa số dân số Mỹ trưởng thành vào hồi tháng 5. Tổng thống Joe Biden đã thúc giục người Mỹ tiêm vaccine kể từ khi nhậm chức hồi tháng một nhưng nhiều người vẫn chưa tiêm chủng, đặc biệt là ở các khu vực bảo thủ. Chương trình tiêm vaccine của Mỹ chậm lại vào tháng 4.

Chính quyền Biden gần đây có cách tiếp cận mạnh tay hơn khi yêu cầu tất cả nhân viên liên bang tiêm phòng hoặc phải xét nghiệm nCoV hai lần một tuần. Biden ngày 6/8 gợi ý rằng sẽ có thêm nhiều biện pháp trong tương lai.

Shahpar cho biết số lượt tiêm chủng trung bình hàng ngày trong tuần này tăng 11% so với tuần trước và tăng 44% trong hai tuần qua.

Số ca mới, ca tử vong và ca nhập viện hàng ngày tăng mạnh trong những tuần gần đây. Tuần trước, Mỹ ghi nhận trung bình khoảng 90.000 ca mới mỗi ngày, trong đó Florida và Texas chiếm 1/3. Mỹ ghi nhận khoảng 380 ca tử vong, khoảng 7.300 ca nhập viện do Covid-19 mỗi ngày.

Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch, với tổng cộng hơn 36 triệu ca nhiễm, hơn 630.000 người chết và gần 30 triệu người đã bình phục.

Dautumy.vn theo Vnexpress

Bình luận đã bị đóng.