Người Mỹ dẫn đầu chương trình thị thực vàng bồ đào nha

0
270
chương trình thị vực vàng bồ đào nha

Chương trình “thị thực vàng” của Bồ Đào Nha hay còn gọi là  Golden Visa Bồ Đào Nha đang được người Mỹ đầu tư nhiều hơn so với Trung Quốc trong năm 2022. Mà bấy lâu nay giới nhà đầu tư siêu giàu của Trung Quốc đang luôn dẫn đầu trong thị thực vàng châu âu.

Theo Hãng tin Bloomberg, sự sụt giảm “thị thực vàng” bồ đào nha của giới siêu giàu Trung Quốc không phải vì họ hết nhu cầu.

Công ty tư vấn di cư đầu tư Henley & Partners ước tính khoảng 10.000 cư dân giàu có đang tìm cách rút 48 tỉ USD khỏi Trung Quốc trong năm 2022.

Lý do chương trình thị thực vàng lại hấp dẫn đối với Trung Quốc

Thời tiết, lối sống, giá cả

Đối với những người Trung Quốc giàu có đang tìm cách ra nước ngoài sinh sống, Bồ Đào Nha có rất nhiều thứ để cung cấp cho họ như thời tiết ôn hòa, lối sống thoải mái và giá cả phải chăng.

Mức đầu tư thấp nhưng tiếp cần toàn liên minh châu âu (EU)

Với thị thực nhà đầu tư trị giá 350.000 euro “mua” ở Bồ Đào Nha, người nước ngoài có thể tiếp cận toàn bộ Liên minh châu Âu (EU).

Đây là mức giá thị thực đầu tư thấp nhất ở châu Âu, thấp hơn cả Hy Lạp. Đó là một quảng cáo đã thu hút hàng nghìn người Trung Quốc trong thập kỷ qua. Nhưng làn sóng “di cư” này đang dần lắng xuống.

Tìm hiểu thêm

Các Lý do làm người Trung Quốc giảm đầu tư thị thực vàng bồ đào nha

  • EU ngày càng tỏ rõ thái độ coi thường đối với các chương trình cư trú và quyền công dân theo đầu tư.
  • Hiện có 10 quốc gia thành viên EU cung cấp “thị thực vàng” dưới một số hình thức. Trong đó, Cyprus và Malta đã loại bỏ “sáng kiến” này khi bị khối EU giám sát chặt chẽ.
  • Bồ Đào Nha có quy trình đăng ký yêu cầu phỏng vấn trực tiếp, điều mà gần như không thể thực hiện được vì các quy định hạn chế đi lại của Trung Quốc do COVID-19 gây ra.
  • Cho đến nay, chỉ có 16% người Trung Quốc nộp đơn thành công, giảm so với mức 81% vào năm 2014, theo dữ liệu của Cơ quan Di trú đầu tư của Bồ Đào Nha.

Nguyên nhân khiến nhà giàu Mỹ tăng đầu tư thị thực vàng

Năm 2022 là năm đầu tiên các nhà đầu tư Trung Quốc không phải là nhóm lớn nhất nhận được “thị thực vàng” của Bồ Đào Nha. Ở chiều ngược lại, năm nay là lần đầu tiên người Mỹ vượt người Trung Quốc trong lĩnh vực này, theo Bloomberg.

Mua hộ chiếu thứ 2 cho gia đình họ

Trong khi đó, những người giàu có của Mỹ lại đang có xu hướng “mua” hộ chiếu thứ hai như một “kế hoạch B” cho gia đình của họ

Công ty Latitude tại Mỹ cho biết các yêu cầu tìm kiếm hộ chiếu thứ hai của người Mỹ đã tăng 300% từ năm 2019.

Các bất ổn về chính trị

Người Mỹ lo lắng về đại dịch, biến đổi khí hậu và bất ổn chính trị.

Chương trình “thị thực vàng” đã giúp Bồ Đào Nha định hình lại cảnh quan đô thị, đồng thời giúp đất nước này kiếm thêm thu nhập. Năm 2014, Bồ Đào Nha kiếm được 1 tỉ USD/năm từ bán “thị thực vàng”.

Tìm hiểu thêm:

Tùy theo nhu cầu, điều kiện của từng gia đình mà mỗi chương trình sẽ có những ưu thế khác nhau. Nếu anh/chị có quan tâm chương trình lấy thị thực vàng để định cư bồ đào nha, mời anh/chị liên hệ với chúng tôi qua số: (028) 730 72 777  hoặc để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ để tư vấn giải pháp, thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình trước khi quyết định.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA

Tham khảo: tuoitre

Bình luận đã bị đóng.