Nhà đầu tư muốn Elon Musk ngừng ‘lái’ tiền số

0
267
CEO Tesla Elon Musk
CEO Tesla Elon Musk

Các nhà đầu tư mong muốn Elon Musk dừng đăng Twitter về tiền số và tập trung nhiều hơn vào sản xuất xe điện.

Giá Bitcoin, Dogecoin và các đồng tiền số khác đã giảm hơn 40% vài tuần gần đây. Elon Musk là một trong các lý do khiến thị trường này lao dốc.

Trên một chương trình truyền hình, Musk nói đùa Dogecoin là một “chiêu kiếm tiền”. Sau đó, ông lại cho rằng Tesla không chấp nhận thanh toán Bitcoin, việc đào đồng tiền này không tốt cho môi trường.

Vì vậy, những người ủng hộ tiền số đang muốn Musk dừng đăng Twitter và tập trung nhiều hơn vào sản xuất xe điện. Một số còn muốn Twitter cấm CEO Tesla như Trump bởi có nhiều người đã mất toàn bộ tiền tiết kiệm khi tin Elon Musk để đầu tư.

CEO Tesla Elon Musk. Ảnh: Bloomberg

“Những người theo dõi Musk một cách mù quáng đã mất rất nhiều tiền. Họ có thể đã cháy tài khoản và không bao giờ quay lại”, Alex Mashinsky, Giám đốc điều hành, kiêm sáng lập của Celsius, một nền tảng cho vay tiền mã hóa cho hay.

Musk không phải lý do duy nhất khiến tiền số bị bán tháo. Các quy định siết chặt quản lý tiền số tại Trung Quốc, cũng như ở Mỹ đã khiến thị trường này lao dốc. Dù vậy, những dòng tweet liên tục của Musk vẫn khiến một số nhà đầu tư bối rối.

Theo Mashinsky, cộng đồng tiền số cần có trách nhiệm hơn trong việc giải thích về những tài sản này và rủi ro thế nào. “Các chuyên gia tiếp tục nói rằng, sẽ không bao giờ thấy thị trường giảm giá với Bitcoin nữa vì sự quan tâm của các tổ chức như Square và PayPal… Nhưng khi nghe điều này, bạn phải lo lắng”, Mashinsky nói.

Các nhà đầu tư và nhà phân tích rõ ràng đang khó chịu vì thị trường tiền số biến động dữ dội một phần do Musk liên tục thay đổi quan điểm, nhận xét khó hiểu về Bitcoin, Dogecoin. “Musk rất tính toán. Còn mọi người đang tức giận”, Eloisa Marchesoni, một nhà đầu tư thiên thần và tư vấn tiền mã hoá đánh giá.

Biến động giá Bitcoin sau các tweet của Elon Musk. Ảnh:Vox

Biến động giá Bitcoin sau các tweet của Elon Musk. Ảnh:Vox

“Tôi vẫn không hiểu quan điểm của Musk về Dogecoin là gì. Tại sao anh ấy lại nghĩ nó có giá trị”, Megan Kaspar, Giám đốc điều hành của Magnetic, một công ty đầu tư tiền số cho biết. Bà nhận định các nhà đầu tư tổ chức rất thận trọng, không mua Dogecoin vì Musk đang bơm nó. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cá nhân có thể không nhận ra điều này.

CEO GMO-Z.com Trust Company, Ken Nakamura cũng cho rằng, Bitcoin và các loại tài sản điện tử vẫn tương đối non trẻ so với cổ phiếu, trái phiếu, các loại hàng hoá vật chất và tiền pháp định. Theo Nakamura, hầu hết tiền số đều là những khoản đầu tư dễ “bay hơi” trong tương lai gần, nhất là nếu Musk không đặt điện thoại của ông ấy xuống.

Hiện Tesla không trả lời các câu hỏi về bình luận của Musk với Bitcoin, Dogecoin và tiền số. Tuy nhiên, CEO Tesla không im lặng trên Twitter, ông có vẻ vẫn tiếp tục. Cuối tuần trước, khi được một người dùng hỏi nghĩ gì về những người tức giận với ông về tiền số. Musk lại trả lời rằng ông ủng hộ tiền số trong cuộc chiến với tiền pháp định, sau khi cân nhắc kỹ.

Dautumy.vn theo CNN

SHARE

Bình luận đã bị đóng.