Những câu hỏi thường gặp với Visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ

0
658
Những câu hỏi thường gặp với Visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ
Những câu hỏi thường gặp với Visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ

Thường thì nhà đầu tư định cư Mỹ thắc mắc gì về visa EB-5, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Visa định cư Mỹ EB-5.

Đầu tư định cư Mỹ theo diện visa định cư Mỹ EB-5 năm 2020 có những khó khăn gì?

  • Các nhà đầu tư cũng biết ngày 22/11/2019 mức đầu visa EB-5 từ 500.000 USD lên 900.000 USD. Điều kiện xét duyệt của chương trình cũng như liên quan dự án đầu tư theo diện EB-5 cũng khắt khe hơn.
  • Dựa vào định nghĩa mới về vùng khuyến khích đầu tư trong bộ luật mới, hơn 95% dự án hiện hữu trên thị trường không đạt điều kiện áp dụng mức đầu tư 500.000 USD nữa. Những dự án không còn đủ điều kiện thuộc vùng cần phát triển kinh tế sẽ buộc phải huy động mức đầu tư tương ứng 1,8 triệu USD.
  • Như vậy có nghĩa là chỉ còn khoảng 5% dự án hiện tại trên thị trường đủ điều kiện để áp dụng mức đầu tư 900.000 USD. Mục đích của sự thay đổi lần này là để giúp chương trình EB-5 quay về đúng mục tiêu nguyên thủy của nó, là nhằm thúc đẩy đầu tư phát triển kinh tế vùng nông thôn, vùng kém phát triển của nước Mỹ.

Sự thay đổi luật EB-5 lần này giúp EB-5 trở lại mục đích ban đầu.

  • Trong 20 năm qua, hơn 99% dự án EB-5 lại thuộc các khu vực phát triển như Manhattan, New York. Điều này đi ngược với mục tiêu ban đầu. Do đó sự thay đổi luật lần này giúp EB-5 trở lại mục đích ban đầu.
  • Chương trình EB-5 đã đóng góp phần quan trọng vào sự phát triển của kinh tế Mỹ nhờ nguồn vốn nước ngoài. Do đó chương trình này vẫn có vai trò riêng và cần khoảng thời gian để chuyển đổi.
  • Với các nhà đầu tư Việt Nam, nhất là những gia đình có con nhỏ, có thể dưới 12 tuổi và không có nhu cầu gấp gáp phải sang Mỹ ngay, thì EB-5 vẫn là một sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, sẽ có rất ít dự án áp dụng hạn mức đầu tư 900.000 USD, có thể nói là thiếu hụt trầm trọng lượng dự án này.
  • Với những gia đình đang có con ở tuổi vị thành niên và muốn đẩy nhanh quá trình đầu tư định cư Mỹ, không muốn chờ đợi quá lâu trong hàng dài danh sách hồ sơ đang chờ đợi, các bạn có thể cân nhắc chương trình đầu tư Grenada theo diện E-2.
Những câu hỏi thường gặp với Visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ
Những câu hỏi thường gặp với Visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ

Vì sao EB-5 không được triển khai tiếp tục?

  • Chương trình EB-5 vẫn đang là bộ luật hiện hành và vẫn đang được tiếp tục. Điều các nhà đầu tư thận trọng hơn trong việc lựa chọn EB-5 là mức đầu tư tối thiểu là 900.000 USD (vùng TEA) hoặc 1,8 triệu USD (ngoài TEA). Tương ứng thời gian chờ của người Việt Nam hiện nay là 7,1 năm (nếu nộp hồ sơ tháng 10/2019). Do đó, chỉ còn lại 5% các dự án trên thị trường thỏa điều kiện thuộc vùng TEA theo bộ luật mới.
  • Tôi biết EB-5 hiện tại tăng điều kiện về tài chính nhưng tôi không ngại. Vậy nếu tôi vẫn muốn đầu tư theo diện này thì nên bắt đầu từ đâu? Quy trình mới như thế nào? Thời gian chờ đợi bao lâu?
  • Trong tình hình chương trình EB-5 có nhiều thay đổi, việc xác định vùng TEA, xác định dự án nào thì có thể gọi vốn 900.000 USD hay 1,8 triệu USD một suất… cũng gặp nhiều khó khăn. Quy trình xin visa EB-5 không có gì thay đổi, tuy nhiên Chính phủ Mỹ, chính quyền bang cần có thời gian để xác định lại phạm vi vùng TEA. Từ đó, các dự án sẽ được phê duyệt mức đầu tư 900.000 hay 1,8 triệu USD.

Nhà đầu tư có thắc mắc chuyên sâu về visa định cư Mỹ EB-5 có thể để lại thông tin bên dưới, chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn rõ hơn.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *