Những điều mà ai đến Mỹ lần đầu tiên cũng cần phải biết

0
246
ai đến Mỹ lần đầu tiên cũng cần phải biết

Một người dùng có tên Praglik đã đặt câu hỏi “Điều gì mà ai đến Mỹ lần đầu tiên cũng cần phải biết?” lên mạng xã hội Reddit. Ngay lập tức, chủ đề này gây chú ý với hơn 11.000 bình luận sau vài ngày đăng tải. Cây viết du lịch Sarah Pollok của tờ The New Zealand Herald đã tổng hợp lại một số bình luận thú vị nhất về những quy tắc ngầm về cách tham gia giao thông, trải nghiệm lễ Tạ ơn và cách đối xử với người bản địa tại Mỹ.

Có nhiều du khách đánh giá thấp về độ rộng lớn của nước Mỹ và người Mỹ cho hay ‘Nhiều khi bạn chạy xe 8 tiếng và nhận ra mình vẫn đang ở Texas’.

Tìm hiểu thêm: Top 10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

Cách tham gia giao thông

Về chủ đề lái xe trong nước Mỹ, một người cho hay “mỗi bang có luật riêng”. Thậm chí, mỗi bang còn có luật riêng về bất kỳ khía cạnh nào. “Độ tuổi kết hôn, uống rượu, hút thuốc có thể tùy biến ở mỗi bang, cùng với đó là luật hợp đồng, thuế má, sử dụng chất kích thích. Tưởng tượng mỗi bang ở đây giống như một quốc gia với những quy định riêng. Hãy lưu lại ở nơi phù hợp nhất với bạn”, độc giả có tên Lapidariest cho hay.

Nếu bị cảnh sát dừng xe, du khách không ra khỏi xe chừng nào bị yêu cầu. Ngoài ra, cũng đừng vội vàng đưa các loại giấy tờ khi chưa bị hỏi.

Cách tham gia giao thông ở nước mỹ

Nước Mỹ rất rộng

Có khá nhiều du khách đánh giá thấp về độ rộng lớn của nước Mỹ. “Bạn không thể lái xe từ bờ Đông sang bờ Tây trong 12 tiếng. Nhiều khi bạn chạy xe 8 tiếng và nhận ra mình vẫn đang ở Texas”, một người viết. “Lái xe 5 tiếng ở Mỹ, về cơ bản bạn vẫn ở nguyên chỗ cũ. Trong khi đó với năm tiếng lái xe ở châu Âu, ngôn ngữ và các loại phô mai đã khác nhau”.

Ghé thăm các vườn quốc gia

“Hãy đi thăm vườn quốc gia” là lời khuyên từ một tài khoản có hơn 9.000 người theo dõi. Những người đồng tình còn lưu ý thêm rằng du khách nên cẩn trọng về thú hoang. “Nếu ghé thăm vườn quốc gia, đừng gây chuyện với thiên nhiên hoang dã. Trâu (thậm chí là bò) cũng có thể khiến bạn mất mạng”, một người viết.

Trải nghiệm lễ Tạ ơn

Lễ Tạ ơn (ngày thứ năm cuối cùng của tháng 11) là lúc người Mỹ thể hiện sự hiếu khách. Một lời khuyên cho du khách là hãy đến Mỹ thời gian này. “Hãy đến Mỹ ngay trước Lễ tạ ơn, cho những người bạn quen ở Mỹ biết rằng bạn chỉ có một mình trong ngày này, rồi lập tức sẽ nhận được lời mời tham dự bất kỳ bữa tiệc nào”, một người gợi ý.

trải nghiệm lễ tạ ơn ở nước mỹ

Người lạ trên phố

Du khách đừng nên hoảng hốt nếu có ai đó cười với bạn ở trên phố. “Không, họ không quen bạn, chỉ là một cách thể hiện lịch sự. Bạn chỉ cần cười đáp lại rồi đi tiếp”, Legendary viết.

Ngoài ra, nếu được người đi đường, người bán hàng hoặc người pha chế hỏi “How’s it going? (Mọi thứ thế nào?), đừng nghĩ rằng họ cần một câu trả lời chi tiết. “Đó chỉ là một câu chào. Đừng nghĩ họ muốn biết cả ngày của bạn diễn ra như thế nào”, một người khác chia sẻ.

Thêm nữa, phong cách giao tiếp của người Mỹ ở các vùng khác nhau. “Ở Louisiana, bạn có thể giao lưu tới bến với người bản địa ở quán bar. Ở Nam Carolina, họ có thể mời bạn ghé thăm nhà. Ở New York, họ kệ xác bạn. Ở California, họ chỉ quan tâm những thứ có lợi cho mình”, một người chia sẻ.

Một số bí kíp khác

Về chủ đề ăn uống, một độc giả dùng từ “huyền thoại” để nhận xét về bữa ăn ở những tiệm mở 24/24. Người khác thì nói những suất ăn ở Mỹ thường khá lớn, nhưng du khách hoàn toàn có thể xin gói phần ăn thừa để dùng sau. Du khách cũng nên thử BBQ ở nhiều nơi do sự đa dạng về hương vị. Một quy tắc cũng cần nhớ khi dùng bữa ở nhà hàng là việc gửi tiền tip 15-20% tổng giá trị hóa đơn.

Về việc di chuyển, ở Mỹ, bạn sẽ cần một chiếc xe hơi để đi 98% điểm đến. 2% còn lại là khi bạn đang ở New York, Boston, Chicago và Washington D.C”.

Cuối cùng, bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe nếu không muốn bị khánh kiệt, vì hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ “đắt đỏ một cách điên rồ”.

Tìm hiểu thêm:

Dautumy.vn Theo vnexpress

Bình luận đã bị đóng.