Rạp Mỹ đặt quy định phòng dịch

0
405

AMC – hệ thống rạp lớn nhất ở Mỹ – chỉ bán một nửa số vé trong khán phòng để phòng tránh Covid-19.

Theo Variety, dù ghi nhận nhiều ca nhiễm gần đây, Mỹ chưa tuyên bố đóng rạp chiếu – nơi có khả năng lây nhiễm cao do tụ tập nhiều người. Việc phòng dịch hiện do các rạp chủ động thực hiện. Để ứng phó tình hình bệnh, từ ngày 14/3, hệ thống AMC chỉ bán 50% số vé trong tổng số ghế, ví dụ một rạp 400 chỗ chỉ đón tối đa 200 người. Họ muốn khán giả ngồi xa nhau hơn, qua đó giảm khả năng truyền virus.

Một rạp phim thuộc hệ thống AMC lúc còn hoạt động bình thường. Ảnh: Boston Globe.

Đồng thời, đơn vị sẽ tăng cường vệ sinh ở mọi khu vực trong và ngoài rạp, buộc nhân viên nghỉ làm nếu không khỏe. “Đây là thời điểm chưa có tiền lệ ở Mỹ. Chúng tôi sẽ theo sát quy định của CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ) và tuân theo chỉ dẫn của chính phủ”, Adam Aron – CEO của AMC – nói trên Variety.

Sau AMC, chuỗi Regal Cinemas cũng thông báo tương tự. Còn hệ thống Alamo Drafthouse đã đóng hai rạp ở Brooklyn và Yonkers do tình hình bệnh ở đây. Đầu tháng 3, theo khảo sát của Hollywood Reporter, 38% người Mỹ ủng hộ đóng cửa rạp trong dịch bệnh. Biện pháp này được chính phủ Trung Quốc áp dụng từ tháng 1, khi dịch bùng phát ở Vũ Hán. Đến tháng 3, Italy và Ấn Độ quy định tương tự.

Phòng vé vốn ảm đạm từ đầu năm, khi Trung Quốc – thị trường phim lớn thứ hai thế giới – đóng rạp. Trước tình hình Covid-19, nhiều phim lớn như Mulan, No Time to Die, A Quiet Place 2 và Fast & Furious 9 hủy lịch công chiếu vào tháng 3, tháng 4. Đến ngày 14/3, thế giới ghi nhận hơn 145.000 người bị nhiễm nCoV, hơn 5.400 người chết.

Nguồn: Vnexpress.net – Ân Nguyễn

Tin tức liên quan cho nhà đầu tư MỹTìm hiểu về Visa EB1C định cư Mỹ vĩnh viễn

SHARE

Bình luận đã bị đóng.