Thẻ Xanh Mỹ 2021 – Lộ Trình Định Cư Mỹ 2021 Linh Hoạt Với Chương Trình Visa E-2 Sang Mỹ Làm Việc, Cho Con Đi Học Chỉ Sau 1 Năm

0
815

Thẻ Xanh Mỹ 2021 – Lộ Trình Định Cư Mỹ 2021 Linh Hoạt Với Chương Trình Visa E-2 Sang Mỹ Làm Việc, Cho Con Đi Học Chỉ Sau 1 Năm.

Visa Mỹ E-2 là chương trình định cư tạm dành cho những gia đình muốn sang Mỹ nhanh chóng. Visa Mỹ E-2 chỉ cấp cho công dân những quốc gia có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Để xin E-2, nhà đầu tư Việt Nam cần lấy quốc tịch của nước có ký hiệp định với Mỹ. Có mức đầu tư thấp, thời gian thụ lý nhanh, Grenada và Turkey là hai lựa chọn phổ biến hiện nay để hướng đến visa E-2.

Mua bất động sản lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội lấy visa Anh và Mỹ cho cả gia đình

LẤY VISA MỸ E 2 & QUỐC TỊCH GRENADA CHO CẢ GIA ĐÌNH

Với visa E-2, cả gia đình nhà đầu tư sẽ có những quyền lợi sau:
  • Được tự do sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ trong khoảng thời gian visa được cấp (trung bình 5 năm một lần). Được gia hạn tiếp visa không giới hạn số lần.
  • Con cái của nhà đầu tư được miễn học phí tại Mỹ (từ tiểu học đến hết PTTH).
  • Sau khi tốt nghiệp đại học, con cái được tiếp tục ở lại làm việc. Sau đó, có thể xin thẻ xanh định cư Mỹ và lên quốc tịch.
  • Gia đình có thể lấy xin lên thường trú nhân Mỹ thông qua visa định cư Mỹ EB-5 hoặc visa EB-1C.
  • Thời gian thực hiện hồ sơ để lấy visa Mỹ E-2 chưa đầy 1 năm.

Visa E-2, EB-5, L-1A và EB-1C là những diện định cư Mỹ phổ biến được quảng bá là dễ thực hiện và mang lại nhiều quyền lợi cho cả gia đình. Thực tế, mỗi chương trình đều có những thế mạnh, hạn chế và phù hợp với những mục tiêu định cư khác nhau. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định để có được lựa chọn đúng với kế hoạch của gia đình. 

Trong đó, visa E-2 là lựa chọn ổn định và nhanh chóng. Chỉ sau khoảng 1 năm, nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa định cư tạm sang Mỹ kinh doanh, làm việc và cho con đi học. Hơn nữa, E-2 còn là lựa chọn có lộ trình linh hoạt để lên quyền thường trú nhân (thẻ xanh Mỹ), qua chương trình visa Mỹ EB-5 hoặc visa EB-1C.

Về lý thuyết, nhà đầu tư có thể lấy visa L-1A và xin lên visa EB-1C. Nhưng L-1A là chương trình kén đối tượng; chỉ dành cho nhà quản lý cấp cao đã có công ty ở Việt Nam, sang Mỹ để điều hành công ty con. Đồng thời, lộ trình từ L-1A lên EB-1C cũng khó khăn hơn từ E-2 lên EB-1C.

Với những gia đình có thể chờ khoảng 5 năm, thì EB-5 vẫn là lựa chọn gọn gàng, tiết kiệm chi phí để lấy thẳng thẻ xanh Mỹ.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 (Visa EB-5) và định cư Mỹ diện E-2 (Visa E-2)

ĐầuTưMỹ.vn

Xem thêm:

Top 25 thành phố giàu nhất nước Mỹ

> Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Mỹ 2021

Người nhập cư vào Mỹ có tác động tích cực với nền kinh tế Mỹ

Thẻ Xanh Mỹ là gì? Lợi ích của thẻ xanh Mỹ

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada: Thỏa điều kiện lấy visa E-2 Mỹ và tự do đi lại 115 quốc gia

ĐầuTưMỹ.vn

Bình luận đã bị đóng.