Thời gian mở cửa nhận hồ sơ đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 với mức đầu tư 500.000 USD và thời gian chỉ từ 3 đến 4 năm

0
302
thời gian mở cửa nhận hồ sơ đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 để tranh thủ mức 500.000 USD
thời gian mở cửa nhận hồ sơ đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 để tranh thủ mức 500.000 USD

Chương trình EB-5 sẽ mở cửa khi nào? Nhà đầu tư có bao nhiêu thời gian để nộp hồ sơ để tranh thủ mức 500.000USD? Đó là 2 câu hỏi được các nhà đầu tư quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. 

Cận kề thời gian mở cửa nhận hồ sơ đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 diện Trung tâm Vùng hiện đang mở ra cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư: mức đầu tư giảm một nửa (500.000 USD) và thời gian thụ lý nhanh gấp đôi (khoảng 3 năm). Lợi thế này sẽ không còn khi Sở di trú Mỹ thông qua Luật mới, tăng mức đầu tư lên như trước.

Hiện tại, không chỉ riêng Việt Nam mà rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới đang nóng lòng chờ đợt mở cửa nhận hồ sơ tiếp theo của Sở Di trú Mỹ để tranh thủ nộp hồ sơ ngay khi chương trình mở cửa trở lại.

IMM Group cập nhật những thông tin mới nhất, trả lời cho 2 câu hỏi quan trọng nhất hiện tại:

1/ Thời gian chương trình EB-5 gia hạn, mở cửa nhận hồ sơ trở lại?

Hiện tại, vẫn chưa có công bố chính thức việc mở cửa chương trình trở lại.

Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia EB-5, văn phòng luật, và các nhà đầu tư kỳ vọng vào ngày 18/02 tới đây. Đây là thời điểm mà Quốc hội Mỹ sẽ duyệt các khoản ngân sách tiếp theo cho các hoạt động của Chính phủ, bao gồm việc gia hạn và phân bổ ngân sách cho chương trình EB-5 diện trung tâm vùng trong lần này.

2/ Nhà đầu tư có bao nhiêu thời gian để nộp hồ sơ EB-5 mà vẫn tranh thủ được luật cũ?

Các bên liên quan trong ngành đang soạn thảo một dự luật thống nhất chung để trình lên Quốc hội Mỹ cho lần gia hạn vào tháng 02 sắp tới. Đề xuất hiện tại là:

  • Khả năng cao được các chuyên gia dự báo là chỉ có khoảng 30 ngày kể từ lúc công bố để nhà đầu tư nộp hồ sơ mức 500.000 USD trước khi tiền đầu tư tăng lên (dù cho đề xuất hiện tại là 90 ngày).

>> Cần lưu ý: Vì rất nhiều nhà đầu tư đang chờ để nộp hồ sơ cùng lúc, nên chắc chắn các thủ tục hồ sơ (chuyển tiền, hoàn tất giấy tờ, thẩm định luật sư) sẽ mất nhiều thời gian hơn thông thường, có thể mất nhiều tuần tùy trường hợp cụ thể, nhà đầu tư phải chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ nếu muốn hoàn tất và nộp đúng khoảng thời gian mở cửa và mức đầu tư mới chưa kịp áp dụng.

  • Số tiền đầu tư mới sau khi Luật mới có hiệu lực được đề xuất là 700.000USD (đối với các dự án thuộc vùng Khuyến khích đầu tư – TEA), và 850.000USD đối với các dự án thuộc khu vực khác. Tiền đầu tư sẽ tự động tăng sau 3 năm/lần theo chỉ số Fixed Private Investment Index, khoảng 10,000 USD/ lần.

>> Như vậy, các nhà đầu tư càng về sau sẽ phải thỏa mức đầu tư lớn hơn, khiến việc chứng minh nguồn tiền sẽ khó khăn hơn.

Ngoài ra, vì đây là cơ hội cuối cùng để đầu tư với chi phí thấp, sẽ có khả năng nhiều nhà đầu tư tranh thủ cơ hội cuối này, khiến cho hạn ngạch xét duyệt tăng, và thời gian chờ cấp visa I-526 cho các anh chị bắt đầu nộp hồ sơ ở các năm sau 2022 sẽ tăng lên nhiều hơn mức 3 năm hiện tại.

Hiện tại, IMM Group đang có sẵn rất nhiều dự án tốt và quy trình thẩm định nhanh gọn để sẵn sàng giúp anh chị đón đầu cơ hội có một không hai này:

Anh chị nhà đầu tư quan tâm đến cơ hội định cư Mỹ hiếm có này, vui lòng liên hệ IMM Group để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình và giữ chỗ trong dự án đầu tư EB-5 an toàn. Chuyên viên tư vấn cũng sẽ giúp anh chị phân tích đánh giá chi tiết khả năng thành công và phương án cho hồ sơ của gia đình trước khi ra quyết định. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB-5 TRỰC TIẾP: HIGHER GROUND EDUCATION

Dautumy.vn theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.