Tin tức chứng khoán : Nhà đầu tư cá nhân Mỹ tăng mạnh

0
158
Nhà đầu tư cá nhân Mỹ tăng mạnh
Nhà đầu tư cá nhân Mỹ tăng mạnh

Các nhà đầu tư cá nhân Mỹ đẩy nhanh tốc độ giải ngân trở lại thị trường chứng khoán. Điều này có ảnh hưởng gì tới thị trường chứng khoán Việt Nam?

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới (20/2), chỉ số VN-Index tăng rực rỡ với mức tăng lên tới hơn 27 điểm, tức tăng 2,58 %.

Độ rộng thị trường hôm nay cũng cực tốt với số mã tăng áp đảo số mã giảm (382/42).

Đặc biệt, gần như toàn bộ các cổ phiếu bluechip đều tăng tốt, thậm chí hai mã cổ phiếu bất động sản có chuỗi ngày giao dịch đáng thất vọng là VNL và PDR còn tăng trần, tạo ra sức ảnh hưởng và là niềm cảm hứng cho sự tăng giá áp đảo của thị trường trong phiên giao dịch hôm nay.

Khối lượng giao dịch ngày hôm nay cũng cao hơn 15% so với khối lượng giao dịch trung bình của 20 phiên trước đó. Thanh khoản trên HOSE đạt 13 ngàn tỷ đồng, trong đó khớp lệnh đạt 11,7 ngàn tỷ đồng.

Đáng chú ý là khối ngoại hôm nay vẫn bán ròng gần 90 tỷ đồng, là phiên thứ tư liên tiếp khối này bán ròng, nhưng dòng tiền áp đảo của các nhà đầu tư trong nước đã tạo ra một phiên giao dịch ấn tượng.

Nếu vẫn duy trì được dòng tiền như phiên giao dịch hôm nay, lý tưởng nhất là tăng hơn trong những ngày tới, việc VN-Index vượt qua đỉnh ngắn hạn 1.124 điểm thiết lập được trong ngày 27/1 vừa qua và hướng tới những mốc cao hơn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Xu hướng đầu tư cá nhân trên thế giới

Việc nhà đầu tư cá nhân trong nước dần tự tin hơn trong việc xuống tiền dường như là trùng khớp với xu hướng trên thị trường thế giới.

Tại Mỹ, theo nghiên cứu của công ty VandaTrack, nhà đầu tư cá nhân bắt đầu tăng tốc giải ngân trở lại, bất chấp tỷ lệ lạm phát tại nước này vẫn ở mức cao và Fed vẫn phát ra tín hiệu chưa ngừng tăng lãi suất cho tới khi lạm phát được đưa về ngưỡng hợp lý.

VandaTrack cho biết, chỉ tính riêng trong tháng 1 vừa qua, mỗi ngày các nhà đầu tư cá nhân đã rót tới 1,5 tỷ USD vào thị trường chứng khoán nước này. Điều này là do niềm tin vào triển vọng của thị trường chứng khoán của nhà đầu tư Mỹ đã quay trở lại trong bối cảnh doanh thu bán lẻ và dữ liệu việc làm của quốc gia này đang ngày một khả quan.

Các chuyên gia chứng khoán đều thống nhất cho rằng, trong những năm trở lại đây thị trường chứng khoán Việt Nam đã dao động đồng pha với thị trường chứng khoán Mỹ. Vì thế, những chỉ dấu cho một xu hướng trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng là một yếu tố mà nhà đầu tư cá nhân Việt Nam cần theo dõi, quan sát.

Thực tế, sau một thời gian dài điều chỉnh, có những giai đoạn hết sức khốc liệt khiến không ít nhà đầu tư rơi vào thua lỗ nặng, chỉ số VN-Index đang dần hồi phục trở lại.

Nhận định cua chuyên gia đầu tư cá nhân Mỹ

Các chuyên gia đầu tư tại các quỹ đầu tư lớn hoạt động tại Việt Nam và cả các công ty chứng khoán trong nước đều nhận định rằng định giá cổ phiếu của các doanh nghiệp Việt Nam hiện vẫn đang ở mức rất hấp dẫn, rất đáng để đầu tư tích sản.

Đối với nhà đầu tư có kế hoạch trung và dài hạn, việc chọn lọc cổ phiếu có các yếu tố cơ bản tốt sẽ đạt được lợi nhuận cao nếu bắt đầu đầu tư chứng khoán trong giai đoạn này, mặc kệ việc chỉ số VN-Index đã hồi phục được hơn 20% từ đáy.

(Nguồn : tinnhanhchungkhoan.vn)

Xem thêm :

Bình luận đã bị đóng.