Tổng thống Mỹ kiên quyết cho rằng kinh tế Mỹ sẽ không suy thoái

0
149
Tổng thống Mỹ kiên quyết cho rằng kinh tế Mỹ sẽ không suy thoái
Tổng thống Mỹ kiên quyết cho rằng kinh tế Mỹ sẽ không suy thoái

Tại chương trình truyền hình PBS, Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời phỏng vấn rằng nền kinh tế Mỹ sẽ không suy thoái vào năm nay hoặc năm sau.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/2 cho biết ông không tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái trong năm nay hoặc năm tới.

Trả lời phỏng vấn trên chương trình truyền hình PBS, khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng sẽ có suy thoái trong năm nay hay không, Tổng thống Biden khẳng định: “Không, hay kể cả là năm sau. Kể từ thời điểm tôi đắc cử, có bao nhiêu chuyên gia đã dự đoán trong vòng 6 tháng tới sẽ có suy thoái kinh tế?

Trong nhiều tháng qua, các nhà kinh tế đã cảnh báo về một cuộc suy thoái có thể xảy ra khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, vốn đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Bản thân Tổng thống Biden từng nói rằng suy thoái kinh tế có thể xảy ra, nhưng đầu tuần này, ông nói với các phóng viên rằng rủi ro là rất thấp.

Sẽ không có nguy cơ suy thoái kinh tế Mỹ

Nhìn chung, dữ liệu kinh tế trong những tháng gần đây đã chuyển biến theo hướng tích cực hơn, sau thời gian lạm phát tăng vọt lên mức cao nhất trong 40 năm vào mùa Hè năm ngoái và các báo cáo của chính phủ cho thấy nền kinh tế Mỹ có thể đang rơi vào suy thoái.

Dù vậy, số lượng việc làm đã tăng đáng kể vào tuần trước, bất chấp tình trạng sa thải nhân viên hàng loạt trong lĩnh vực công nghệ cũng như các lĩnh vực địa ốc và tài chính, đã dập tắt kỳ vọng của thị trường rằng ngân hàng trung ương Mỹ sắp tạm dừng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ.

(Nguồn : vietnamplus.vn)

Xem thêm :

Bình luận đã bị đóng.