Hướng dẫn chứng minh nguồn tiền đầu tư EB5 để được chấp thuận

0
496
chứng minh nguồn tiền đầu tư eb5
chung minh nguon tien dau tu eb5

Khi Đầu tư định cư mỹ Eb5, ngoài việc lựa chọn được dự án eb5 chất lượng, thì nhà đầu tư cần chứng minh nguồn tiền đầu tư EB5, đây là yêu cầu bắt buộc khi đầu tư.

Quy trình thụ lý hồ sơ I-526 nay đã thay đổi thành Mẫu đơn I-526E có thể yêu cầu thêm bằng chứng chứng minh nguồn tiền. Quá trình này sẽ làm thời gian xét duyệt hồ sơ kéo dài.

Tìm hiểu thêm: Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

Nguồn tiền đầu tư EB5 nào được chấp thuận và giấy tờ chứng minh nguồn tiền cần thiết?

4 nguồn tiền đầu tư EB-5 được chấp thuận và giấy tờ chứng minh cần thiết:

1. Nguồn tiền đầu tư từ thu nhập

Bao gồm tiền lương hoặc lãi suất. Nhà đầu tư phải đưa ra được bằng chứng chứng minh cho nguồn tiền này từ càng nhiều năm về trước càng tốt.

Các bằng chứng về nguồn tiền thu nhập bao gồm:

    • Báo cáo tài chính
    • Bản khai thuế thu nhập
    • Hợp đồng lao động

2. Tiền thừa kế:

Nhà đầu tư phải chứng minh nguồn tiền được thừa kế là nguồn tiền hợp pháp. Các giấy tờ chứng minh tiền thừa kế cũng tương tự như chứng minh thu nhập.

Ngoài ra, cần cung cấp giấy chứng tử và bằng chứng về mối quan hệ với người đã trao quyền thừa kế.

3. Vay thế chấp:

Khoản vay thế chấp hoặc vay cổ phần có thể được chấp nhận. Miễn là khoản vay đó được đảm bảo bởi tài sản hoặc cổ phiếu mà nhà đầu tư sở hữu. Tiền được sử dụng để mua bất động sản hoặc cổ phiếu phải đến từ các nguồn hợp pháp.

4. Bán tài sản:

Nguồn tiền đầu tư EB-5 từ việc bán tài sản khá phổ biến.

Bán tài sản từ Nhà ở

Nếu bán tài sản như nhà ở, nhà đầu tư phải chứng minh là chủ sở hữu duy nhất của căn nhà. Ngoài ra, phải chứng minh khoản tiền ban đầu sử dụng để mua tài sản là hợp pháp.

Tài sản từ việc bán doanh nghiệp

Khoản tiền từ việc bán doanh nghiệp hợp pháp cũng được chấp thuận. Để chứng minh nguồn tiền, nhà đầu tư phải đưa ra bằng chứng mình là chủ sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp. Nhà đầu tư có thể sử dụng báo cáo tài chính và báo cáo ngân hàng làm bằng chứng cho doanh thu doanh nghiệp.

Đồng thời, nhà đầu tư sẽ cần chuyển tiền bán doanh nghiệp vào tài khoản ngân hàng mới. Việc này để chứng minh khoản tiền đó thuộc sở hữu của nhà đầu tư, không phải từ doanh nghiệp.

Tài sản từ việc bán chứng khóa hoặc quỹ hưu trí

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể bán chứng khoán hoặc quỹ hưu trí để đầu tư EB-5. Đối với tiền bán chứng khoán, nhà đầu tư sẽ phải chứng minh việc bán trái phiếu hợp pháp. Khoản tiền mua chứng khoán ban đầu cũng phải chứng minh tính hợp pháp. Nếu sử dụng quỹ hưu trí, phải chứng minh tiền góp vào quỹ là nguồn tiền hợp pháp.

Nguồn tiền đầu tư EB-5: Chứng minh cách nào?

Việc chứng minh nguồn tiền đầu tư eb5 cần đảm bảo tính pháp lý

Nếu việc chứng minh nguồn tiền không đạt yêu cầu, hồ sơ có thể mắc kẹt hoặc bị bác. Đã có một số nhà đầu tư tìm đến IMM Group nhờ “gỡ rối” sau khi họ làm hồ sơ EB-5 qua một đơn vị khác.

Lý do là họ không thể chứng minh nguồn tiền hợp lý và cũng không thể rút hồ sơ lại. Tuy nhiên, quy trình làm hồ sơ đòi hỏi phải làm đúng ngay từ đầu. Một khi hồ sơ đã nộp đến Sở Di trú thì không thể sửa sai.

Vì vậy, việc chọn công ty tư vấn di trú có kinh nghiệm xử lý hồ sơ là vô cùng quan trọng để đảm bảo được chấp thuận.

Mỗi nhà đầu tư sẽ có nguồn tiền đầu tư EB-5 và hồ sơ chứng minh khác nhau. Tùy từng trường hợp mà đơn vị tư vấn sẽ hướng dẫn cụ thể.

Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn I-526E mới nhất cho nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Nếu anh/chị có quan tâm đến việc nguồn tiền đầu tư định cư mỹ, mời anh/chị liên hệ với chúng tôi qua số: (028) 730 72 777 hoặc để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn giải pháp, giúp anh/chị thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình trước khi quyết định.

Dautumy.vn theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.