Mẫu đơn I-526E mới nhất cho nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

0
352
Mẫu đơn I-526E mới

Trong ngày 12/07/2022 Sở di trú Mỹ (USCIS) đã thay đổi mẫu đơn I-526 cũ thành Mẫu đơn I-526E mới nhằm đáp ứng những quy định mới của chương trình định cư mỹ EB-5.

Thông tin mẫu đơn I-526E mới nhất cho chương trình định cư mỹ EB5

Theo thông báo mới có hiệu lực từ ngày 12/7, mẫu đơn I-526 cũ sẽ được chia ra 2 phiên bản như sau:

  • Mẫu I-526: gần giống với mẫu cũ, dành cho các nhà đầu tư độc lập vào dự án kinh doanh riêng của mình, không góp vốn chung với người khác (còn được gọi là hình thức đầu tư EB-5 trực tiếp).
  • Mẫu I-526Emẫu mới dành cho các nhà đầu tư thông qua Trung tâm vùng.

Như vậy, các nhà đầu tư EB-5 theo diện Trung tâm vùng sẽ cần nộp mẫu đơn I-526E mới cho Sở di trú, không dùng mẫu I-526 cũ nữa.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý, trước khi có thể nộp đơn I-526E thì dự án mà anh chị đầu tư phải hoàn tất việc nộp đơn I-956F và nhận được biên nhận từ Sở di trú Mỹ. Hiện tại, các dự án EB-5 mà IMM Group đang tư vấn đều đã hoàn tất việc nộp hồ sơ dự án cho Sở di trú Mỹ.

Với 17 năm kinh nghiệm thực hiện hồ sơ di trú, Công ty luôn chọn hợp tác với những Trung tâm vùng lớn, uy tín và có tên tuổi nhất nước Mỹ, để đảm bảo cho kế hoạch sang Mỹ vẹn toàn của khách hàng.

Tìm hiểu thêm:

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 là gì?

Định cư Mỹ diện EB-5 là chương trình cho phép các nhà đầu tư và gia đình của họ có thể nhận thẻ xanh thường trú Mỹ thông qua việc đầu tư 800.000 USD vào một dự án thuộc khu vực khuyến khích đầu tư và tạo ra việc làm cho người dân Mỹ. Có thể nói EB-5 là diện định cư Mỹ tốt nhất vì cho phép lấy thẻ xanh trực tiếp, lộ trình rõ ràng, nhà đầu tư không cần phải kinh doanh sau khi sang Mỹ. Từ khi bắt đầu năm 1990, đã có hàng trăm ngàn gia đình đầu tư định cư Mỹ thành công thông qua chương trình EB-5.

Kể từ khi luật EB-5 mới được ban hành vào giữa tháng 3 và chính thức có hiệu lực vào giữa tháng 5, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thể nộp hồ sơ vì các quy trình và biểu mẫu vẫn chưa được thống nhất. Nhưng kể từ đầu tháng 7, Sở di trú đã ban hành các hướng dẫn, quy trình và mẫu đơn mới, hiện tại anh chị đã có thể bắt đầu chuẩn bị hồ sơ EB-5 cho kế hoạch định cư Mỹ của gia đình.

Tìm hiểu thêm:

Dautumy.vn Theo immgroup.com

Bình luận đã bị đóng.