Khi người Mỹ mua ô tô sẽ nghĩ đến Toyota đầu tiên

0
209
Người mỹ mua ô tô

Thương hiệu Toyota Nhật được người Mỹ khi mua ô tô lựa chọn rất nhiều chiếm Khoảng 34% khách hàng mua ôtô phổ thông trong quý I cân nhắc thương hiệu Nhật, tiếp theo là Ford và Chevrolet.

Theo báo cáo quan sát thương hiệu của Kelly Blue Book (KBB), đứng sau Toyota là Ford với 32% và Chevrolet với 30%. Quý I năm nay cũng đánh dấu sự trở lại ngôi vị số một của Toyota sau khi để Ford vượt mặt trong quý IV/2021 sau 4 năm liền đứng đầu.

Tìm hiểu thêm: Top 5 ô tô điện rẻ nhất tại Mỹ

Các khảo sát của Kelly Blue Book

Báo cáo quan sát thương hiệu của KBB được thực hiện hàng quý, là một khảo sát về nhận thức tiêu dùng nhằm tìm hiểu thói quen mua sắm của khách hàng. Kết quả giúp xác định cách mà một thương hiệu hoặc một mẫu xe vượt qua các đối thủ cùng phân khúc qua một loạt yếu tố chính để dẫn tới quyết định chi tiêu của khách hàng.

Ngay từ đầu năm nay, hãng xe Nhật Bản Toyota đã trở về với vị trí dẫn đầu mặc cho tình trạng khan hiếm xe – khó khăn ảnh hưởng gần như toàn ngành công nghiệp ôtô.

Những yếu tôi giúp Toyota được nhiều người mỹ ưa chuộng

Việc thiếu chip trên toàn cầu khiến các hãng ôtô không thể sản xuất đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu thị trường. Toyota cũng vậy. Điều này khiến các đại lý còn rất ít các mẫu xe phổ biến trong kho. Toyota cũng đối mặt với việc phải giảm sản lượng do dịch Covid-19 ảnh hưởng tới các nhà cung ứng.

Giá nhiên liệu tăng cao buộc nhiều người Mỹ tìm kiếm những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu. Các mẫu Highlander HybridCamry Hybrid được để ý nhiều chưa từng thấy – một trong những yếu tố giúp Toyota giành lại ngôi vị.

Toyota-Camry
Camry Hybrid – một trong các dòng xe được ưa chuộng tại Mỹ. Ảnh: Toyota

Chevrolet, SUV & sedan

Nhưng Chevrolet cũng có mức nhảy vọt đáng kể. Trong quý IV/2021, chỉ 25% khách hàng ở thị trường xe phổ thông cân nhắc tới thương hiệu Mỹ. Nhưng quý I vừa qua, tỷ lệ này là hơn 30%. Mẫu bán tải ăn khách Silverado là một trong những sản phẩm giúp Chevrolet thành công.

Dòng SUV vẫn được người Mỹ quan tâm nhất trong số các phân khúc. Trong số tất cả khách hàng mua ôtô phổ thông, 66% tính chuyện mua một chiếc SUV, trong khi 35% mua xe bán tải – tỷ lệ không thay đổi so với cuối năm 2021.

Tuy nhiên, dòng sedan truyền thống vẫn không bị bỏ quên. Có 37% khách hàng xem xét mua xe sedan trong quý I vừa qua, tăng so với 31% của quý IV/2021. Giá nhiên liệu dường như cũng là nguyên nhân chính của lựa chọn này.

Tìm hiểu thêm: Xu hướng ‘dừng nghỉ hưu’ của nhiều người Mỹ sau đại dịch covid – 19

Nguồn: vnexpress

 

Bình luận đã bị đóng.